Mẹo xử lý lỗi Samsung A7 2018 không lên màn hình

Samsung A7 2018 không lên màn hình gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng máy. Bởi lúc này bạn không thể sử dụng bất kì tính năng nào trên máy.

Các vấn đề liên quan đến màn hình luôn ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng trải nghiệm máy của người dùng. Chỉ cần một lỗi nhỏ xuất hiện, bạn đã cảm thấy khó chịu khi quan sát các nội dung được hiển thị trên chiếc dế yêu của mình. Chính vì thế, nếu lỗi Samsung A7 2018 không lên màn hình xảy ra. Người dùng cũng không tránh khỏi nhiều bất tiện, khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy nên làm gì để khắc phục tình trạng này?

samsung a7 2018 khong len man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân khiến Samsung A7 2018 không lên màn hình

Lỗi màn hình A7 2018 không lên có thể chia thành 2 trường hợp phổ biến sau đây:

Trường hợp 1:

Samsung A7 2018 mất hoàn toàn khả năng hiển thị. Màn hình chỉ có một màu tối đen. Tuy nhiên nếu để ý, bạn sẽ thấy máy vẫn lên nguồn. Chức năng khác vẫn còn dấu hiệu hoạt động. Bạn nên thử gọi điện cho máy. Có thể máy vẫn rung và đổ chuông như bình thường, dù màn hình không lên.

=> Nguyên nhân của trường hợp này nằm ở màn hình hoặc IC hiển thị. Khi 2 bộ phận này bị hư hỏng, chức năng hiển thị của máy cũng bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Tuy nhiên, các chức năng còn lại vẫn hoạt động bình thường.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A7 2018 không gửi được tin nhắn

nguyen nhan samsung a7 2018 khong len man hinh

Trường hợp 2:

Samsung A7 2018 đen màn hình, không lên nguồn. Mọi chức năng trên máy đều không thể hoạt động.

=> Có thể máy đã cạn sạch pin nhưng bạn không để ý hoặc máy gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng ở pin, IC nguồn, main. Tình trạng linh kiện bên trong máy bị chạm cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố này.

Những hư hỏng ở phần cứng (màn hình, IC, main, pin,...) thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Khi bạn bất cẩn để máy bị rơi, bị tác động mạnh hay để máy ngấm nước trong thời gian dài, tình trạng này xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

khac phuc samsung a7 2018 khong len man hinh

Mẹo xử lý lỗi Samsung A7 2018 không lên màn hình hiệu quả

Nếu muốn xử lý hiện tượng màn hình A7 2018 không lên tại nhà, bạn chỉ có một vài giải pháp sau đây:

Bạn thử sạc pin cho chiếc A8 2018 của mình trong 15 phút. Sau đó, bạn khởi động máy theo cách thông thường. Bạn chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng của Samsung hoặc bộ sạc phù hợp với máy và có chất lượng tốt.

Bạn rút sạc ra khỏi điện thoại. Để máy trong khoảng vài ngày để pin trên máy tự hết. Tiếp theo, bạn cũng cắm sạc cho máy trong 30 phút rồi tiến hành khởi động lại. Bạn lưu ý thủ thuật này có thể gây hại tới pin, nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại hiệu quả với trường hợp Samsung A7 2018 không lên màn hình bạn gặp phải, bạn nên nhanh chóng đem máy đi sửa chữa.

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 2018, thay IC hiển thị, pin, IC nguồn, main,... cho máy, tùy vào từng lỗi hư hỏng cụ thể. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa điện thoại uy tín, để sự cố được khắc phục nhanh chóng nhé.