Xử lý lỗi Samsung S8 Plus không gửi được tin nhắn

Samsung S8 Plus không gửi được tin nhắn sẽ khiến việc liên lạc của bạn trên máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng này.

Dù hiện nay có nhiều nền tảng trò chuyện hiện đại hơn được ra đời. Nhắn tin vẫn là một tính năng quan trọng trên mỗi chiếc smartphone. Vì vậy, nếu bỗng dưng Samsung S8 Plus không gửi được tin nhắn. Bạn cũng phải đối mặt với một vài rắc rối nhất định. Điều này cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi Samsung S8 Plus không nhận sạc

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

samsung s8 plus khong gui duoc tin nhan

Nên làm gì khi Samsung S8 Plus không gửi được tin nhắn

Dưới đây là một vài giải pháp đơn giản mà bạn nên áp dụng. Nếu như không mai chiếc Samsung S8 Plus của bạn găp phải tình trạng không gửi được tin nhắn.

Đảm bảo SIM trên máy vẫn hoạt động tốt

Đôi khi, nguyên nhân khiến chiếc S8 Plus của bạn không thể gửi tin nhắn chỉ đơn giản là do SIM trên máy đã bị chặn 1 chiều hoặc đã hết tiền trong tài khoản. Lúc này, bạn cũng không thể gọi điện cho mọi người. Do đó, khi sự cố xảy ra, việc đầu tiên bạn cần thực hiện chính là kiểm tra lại SIM trên chiếc dế yêu của mình.

Đảm bảo Premium SMS đã được kích hoạt

Bạn gặp phải tình trạng có thể nhắn tin cho mọi số điện thoại khác, ngoại trừ số của tổng đài? Trong trường hợp này, nguyên nhân nằm ở việc bạn chưa kích hoạt tính năng Premium SMS trên Samsung S8 Plus. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng không gửi được tình trạng trên Samsung S8 Plus.

Để khắc phục, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, chọn Ứng dụng, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải. Sau đó, bạn lần lượt chọn Truy cập đặc biệt => Dịch vụ tin nhắn SMS Premium. Tại đây, bạn hãy chọn Luôn cho phép hoặc Hỏi.

loi samsung s8 plus khong gui duoc tin nhan

=> Tham khảo thêm: Samsung S8 Plus không xoay được màn hình, và thủ thuật khắc phục?

Kiểm tra lại số Trung tâm nhắn tin

Nếu số Trung tâm nhắn tin trên S8 Plus được thiết lập sai, bạn sẽ không thể nhắn tin trên máy. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố Samsung S8 Plus không gửi được tin nhắn.

Để biết số Trung tâm nhắn tin chính xác mà nhà mạng bạn đang sử dụng là gì, bạn có thể tra trên Google hoặc liên hệ trực tiếp với nhà mạng.

Sau đó, bạn vào Tin nhắn  => Dấu 3 chấm trên góc phải => Cài đặt => Nhiều cài đặt hơn => Trung tâm nhắn tin. Nếu thông tin ở mục này chưa chuẩn xác, bạn chỉ cần thay đổi và lưu lại là được.

Xóa data và cache của ứng dụng Tin nhắn

Thủ thuật này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc, chọn Ứng dụng => Tin nhắn => Lưu trữ. Tại đây, bạn chọn Xóa bộ đệm (Clear Cache) hoặc Xóa dữ liệu (Clear Data).

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng thủ thuật này. Bởi sau khi xóa dữ liệu, mọi tin nhắn của bạn trên máy cũng biến mất hoàn toàn.

xu ly samsung s8 plus khong gui duoc tin nhan

Khôi phục cài đặt mạng

Những vấn đề ở cài đặt mạng đôi khi cũng là “thủ phạm” khiến bạn không thể gửi tin nhắn đi từ Samsung S8 Plus. Vì vậy, bạn hãy thử khôi phục những thiết lập này bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt mạng là xong.

Nếu không hiệu quả, bạn hãy thử chọn Xóa các cài đặt cũng ở trong phần Đặt lại. Sau khi áp dụng, mọi dữ liệu trên S8 Plus vẫn được bảo toàn.

=> Xem thêm: Samsung S8 Plus không nhận Wifi

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thông thường, lỗi Samsung S8 Plus không gửi được tin nhắn sẽ được khắc phục sau khi bạn áp dụng những thủ thuật trên. Trong trường hợp vẫn bị sự cố làm phiền. Bạn nên đem máy đi sửa chữa hoặc liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công với những thủ thuật được chia sẽ trên!.