Lưu ngay 5 app đọc sách song ngữ Anh Việt chất lượng 2023

Sử dụng ngay 5 app đọc sách song ngữ Anh Việt sau để có thể tự cải thiện vốn tiếng Anh của mình tại nhà. 5 cái tên nào sẽ được Fastcare đề cập vậy nhỉ? Tham khảo ngay nha!

Tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu trong cuộc sống toàn cầu hóa ngày nay. Do đó, ứng dụng đọc truyện song ngữ ra đời cho phép bạn dễ dàng học cũng như luyện Anh ngữ ở mọi nơi. Cùng mình tìm hiểu ngay app đọc sách song ngữ Anh - Việt chất lượng nhất trong năm 2023 nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
App đọc sách song ngữ Anh Việt

5 app đọc sách song ngữ Anh Việt dành cho những ai muốn luyện trình tiếng Anh

1. App đọc sách song ngữ Anh Việt TED Books 

Bạn đã từng nghe về TED Talks chưa? TED là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên chia sẻ những chủ đề tích cực thông qua các bài thuyết trình ngắn và đầy cảm hứng, với thời lượng không quá 18 phút.

TED ra đời vào năm 1984 với một cuộc hội thảo về Công nghệ, Giải trí, và Thiết kế. Tuy nhiên, ngày nay, TED bao phủ hầu hết mọi lĩnh vực. Điều thú vị là TED đã phát triển một ứng dụng đọc truyện song ngữ có tên TED Books, cho phép bạn luyện tiếng Anh hiệu quả. 

✪ Ưu điểm

 • Sách trong TED Books có độ dài vừa phải, không quá dài nên bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán, thường chỉ dưới 20.000 từ. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng tiếp cận các tác phẩm vừa đủ để gợi cảm xúc và đủ ngắn để đọc trong mỗi buổi.
 • TED Books cũng theo đuổi sứ mệnh giống như TED Talks, đó là khuyến khích tư duy và truyền cảm hứng cho độc giả, đặc biệt là những người đang cảm thấy thiếu động lực khi học tiếng Anh. 
 • Giao diện, thiết kế của app đọc sách song ngữ trên điện thoại này như một thư viện mini trên điện thoại di động, giúp bạn thúc đẩy đam mê đọc sách và tạo động lực cho phát triển vốn tiếng Anh của bản thân.

✪ Nhược điểm

 • Quảng cáo lâu, tốc độ tải xuống đôi khi không ổn định và chậm.
 • App đôi khi bị lỗi, khá tốn thời gian khi tìm kiếm.
Ứng dụng đọc sách song ngữ Anh Việt TED Books 

2. Ứng dụng đọc truyện song ngữ Tea book

Tea book thật sự là app đọc sách song ngữ miễn phí của Việt Nam để thỏa mãn đam mê đọc truyện song ngữ ở mọi độ tuổi. Tea book cung cấp đa dạng thể loại từ cổ tích đến tiểu thuyết hiện đại, kể cả những tác phẩm kinh điển.

Ví dụ, bạn có thể tìm thấy những tác phẩm như "Cuốn theo chiều gió" (Gone with the Wind), "Giết con chim nhại" (To Kill a Mockingbird), "Chuyện con mèo dạy hải âu bay" (The Story of a Seagull and the Cat Who Taught Her to Fly), và "Alice ở xứ sở diệu kỳ" (Alice's Adventures in Wonderland).

✪ Ưu điểm

 • Tea book cung cấp các mục lựa chọn như "Popular" để bạn có thể dễ dàng tìm những cuốn sách phổ biến, "Title" để phân loại theo tiêu đề sách, "Author" để tìm sách theo tác giả, "Rating" để tìm sách được đánh giá cao, và "Best seller" để tham khảo những cuốn sách bán chạy.
 • Mọi thứ đều được thiết kế để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ngay cả khi bạn chỉ nhớ tên sách hoặc tên tác giả.

✪ Nhược điểm

Vì là app Việt nên đôi khi không thể cập nhật được nhanh nhất các đầu sách nước ngoài.

Ứng dụng đọc truyện song ngữ Tea book

3. App đọc sách song ngữ miễn phí Goodreads

Goodreads thực sự là một ứng dụng đọc truyện song ngữ độc đáo và tiện lợi, giúp bạn tìm kiếm một cuốn sách tiếng Anh nhanh chóng khi đang ở ngoài đường. 

✪ Ưu điểm

 • Goodreads độc đáo với tính năng quét mã vạch, cho phép bạn dễ dàng quét các cuốn sách mong muốn và thêm chúng vào thư viện riêng của bạn.
 • Cung cấp các tính năng thú vị như "My challenge - Thử thách bản thân đọc nhiều hơn" và "Friend's Challenge - Xem bạn bè đang đọc gì".
 • Bạn còn có thể sử dụng nút "Want to Read" để lưu lại các cuốn sách mà bạn thấy bạn bè của mình đang đọc và muốn thử đọc sau này.

✪ Nhược điểm

 • Không có chế độ đọc ban đêm.
 • Giao diện còn nhiều lỗi, chưa quá thân thiện với người dùng.

Xem thêm:

4. App đọc sách song ngữ trên điện thoại iBooks

iBooks là một trong số rất ít các app đọc sách song ngữ Anh Việt đã được tích hợp sẵn trên điện thoại iPhone, bạn không cần phải mua hoặc tốn thêm chi phí nào khác. Không chỉ giống như một cửa hàng sách trực tuyến, iBooks cho phép bạn mua sách và tải ngay vào thư viện một cách thuận tiện.

✪ Ưu điểm 

 • Trong iBooks, bạn sẽ tìm thấy một loạt các cuốn sách được đề xuất từ các tác giả hàng đầu trong mục "Top Authors", cùng với những cuốn sách phổ biến được liệt kê trong "Top Charts".
 • Vô cùng tiện lợi với những người yêu sách và sử dụng sản phẩm của Apple khi không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng đọc sách nào khác, vì iBooks đã đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu.

✪ Nhược điểm

 • Chỉ tích hợp trên hệ điều hành IOS.
 • So với một số dịch vụ đọc sách khác, iBooks có thư viện sách số hạn chế hơn.
App đọc sách song ngữ trên điện thoại iBooks

5. App đọc sách song ngữ Audiobooks From Audible 

Audiobooks From Audible, là một app đọc sách song ngữ Anh Việt tuyệt vời, cung cấp một giải pháp hữu ích cho những người muốn trau dồi tiếng Anh nhưng lại quá bận rộn. Bạn có thể thưởng thức các câu chuyện khi đang lái xe, làm việc nhà hoặc tập thể dục,... vô cùng tiện lợi. 

✪ Ưu điểm

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

 • Giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình một cách đáng kể. Trong khi các app đọc sách song ngữ Anh Việt thông thường chỉ giúp bạn hiểu nội dung, Audiobooks From Audible giúp bạn cải thiện cả phát âm.
 • Cung cấp một kho tàng sách nói phong phú, từ tiểu thuyết, self-help, khoa học, đến văn học kinh điển. Điều này cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung phù hợp với sở thích và mục tiêu cá nhân.

✪ Nhược điểm

 • Sau 30 ngày dùng thử, bạn sẽ phải trả phí thành viên, không giống như những ứng dụng khác có phiên bản miễn phí. 
 • Giá thành có thể hơi cao so với học sinh, sinh viên.
 • Đôi khi sẽ bị lỗi khi chuyển playlist.
App đọc sách song ngữ Audiobooks From Audible 

Từ việc đọc truyện đến nghe sách nói, ngày nay bạn có đa dạng lựa chọn để nâng cao vốn từ vựng cũng như luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình học ngoại ngữ, hãy cùng FASTCARE trải nghiệm thử một trong 5 app đọc sách song ngữ Anh Việt ở trên nha!