Không tìm thấy ứng dụng trên CH Play, tại sao vậy nhỉ?

Bạn đang cần tải ứng dụng nào đó nhưng lại không tìm thấy ứng dụng trên CH Play? Sự cố này đã được FASTCARE tìm hiểu và có biện pháp fix lỗi cụ thể trong bài viết, đừng bỏ qua nhé.

Đối với người dùng Android, CH Play là ứng dụng mặc định không thể thiếu. Đây là nơi để bạn tìm kiếm tải về vô số các ứng dụng bên thứ 3 cần thiết cho điện thoại của mình. Thông thường, việc tìm và cài đặt phần mềm trên CH Play vô cùng đơn giản. Nhưng có đôi lúc người dùng gặp phải sự cố không tìm thấy ứng dụng trên CH Play. Tại sao và làm thế nào để xử lý trường hợp này? Theo dõi bài thủ thuật điện thoại của FASTCARE nha!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Sửa lỗi không tìm thấy ứng dụng trên CH Play

Tại sao không tìm thấy ứng dụng trên CH Play?

Giống nhiều trường hợp lỗi khác trên điện thoại, việc không tìm thấy ứng dụng trên CH Play có vô số nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, để có cách giải quyết chuẩn xác, trước tiên cùng mình xem “thủ phạm” gây ra trường hợp này như sau:

Giải đáp - Tại sao không tìm thấy ứng dụng trên CH Play?

Ứng dụng bạn đang tìm kiếm đã bị nhà phát hành gỡ bỏ. Có khả năng là do ứng dụng đó bị lỗi, số lượng cài đặt quá ít, doanh thu thấp… Nên nhà phát hành của ứng dụng đó gỡ khỏi nền tảng nên bạn không thể tìm thấy và cài đặt ở CH PLay được.

Ứng dụng bạn đang tìm chưa phát hành chính thức, chỉ mới mở bản beta. Nên sau khi khoảng thời gian beta kết thúc, có thể là ứng dụng tạm thời chưa có mặt trên CH Play. Nhất là đối với các ứng dụng game. Bạn có thể theo dõi ở trang chủ game đó để biết thêm thông tin chi tiết.

Ứng dụng bạn cần đã bị chính CH Play gỡ bỏ vì các nguyên nhân như: ứng dụng đó đã vi phạm quy tắc của nền tảng, ứng dụng có chứa mã độc, virus… Và CH Play gỡ bỏ ứng dụng này để tránh những rủi ro cho người dùng.

Ứng dụng không hỗ trợ cài đặt ở khu vực của bạn cũng là một trong những lý do chính bạn không tìm thấy ứng dụng ở CH Play. Với anh em game thủ, chắc hẳn là bạn cũng không lạ lẫm với nguyên nhân này. Bởi có nhiều ứng dụng, nhà phát hành chỉ ra mắt ở một số khu vực chứ chưa phát hành toàn cầu. Do đó, bạn sẽ nhận được thông báo “Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn”.

Ứng dụng không tương thích với điện thoại nên bị ẩn đi. Hoặc phần mềm vừa mới ra mắt nên khi tìm kiếm, CH Play không đưa ứng dụng lên TOP đầu. Đây cũng là một trong những “thủ phạm” phổ biến.

Có khả năng là CH Play đang gặp sự cố nên mới không có ứng dụng, hoặc không cài đặt được ứng dụng.

Nguyên nhân không tìm thấy ứng dụng trên CH Play

Chia sẻ cách fix lỗi không tìm thấy ứng dụng trên CH Play

Nếu như không tìm thấy phần mềm mình cần trên CH Play, sau đây là những gợi ý giúp bạn khắc phục.

Kiểm tra lại ứng dụng mình cần

Trước tiên, bạn hãy thử tìm kiếm một ứng dụng khác xem CH Play có hoạt động bình thường hay không? Hoặc tìm kiếm thông tin về phần mềm mình cần cài đặt để đảm bảo rằng ứng dụng chưa ngừng hoạt động.

Nếu nhận được thông báo ứng dụng không nằm trong khu vực của bạn. Để tải được các ứng dụng này, bạn cần fake IP đổi qua khu vực/quốc gia có ứng dụng đó để tải.

Trong trường hợp không tìm kiếm ra được ứng dụng trên CH Play. Bạn có thể tìm và cài đặt file APK nếu có. Tuy nhiên, nếu tải file APK thì cần tìm kiếm nguồn uy tín, file sạch, không đính kèm virus hoặc mã độc… Đồng thời, tải file APK cũng phức tạp hơn so với tải từ ứng dụng CH Play.

Tải ứng dụng bằng file APK

Đối với những ứng dụng mới ra mắt, anh em có thể theo dõi fanpage, trang chủ để nhấn vào link tải về là nhanh nhất. Hoặc cập nhật các thông tin liên quan đến ngày phát hành của game. Lưu ý, một số game không tải về từ CH Play mà tải ở nguồn khác, ví dụ như Đấu Trường Chân Lý chẳng hạn. Bạn có thể tìm kiếm cách tải ứng dụng của mình để được hướng dẫn nha.

Khắc phục lỗi ở CH Play

Kiểm tra lại kết nối internet là thủ thuật bạn nên thực hiện đầu tiên. Khả năng cao là không có mạng wifi/4G nên mới không tìm/cài đặt được ứng dụng ở CH Play.

Xóa bộ nhớ cache của Google Play: Vào Cài đặt > Ứng dụng > Cửa hàng Google Play > Lưu trữ > Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm.

Gỡ cài đặt cập nhật của ứng dụng CH Play: Bạn cũng vào Cài đặt > Ứng dụng > Cửa hàng CH Play > Nhấn vào 3 chấm hàng dọc góc trên bên trái màn hình > Chọn Gỡ cài đặt cập nhật.

Gỡ cài đặt cập nhật của CH Play

Nếu không hiệu quả, bạn hãy thử sử dụng Google Play trên trình duyệt có đăng nhập tài khoản Google của bạn. Đây cũng là giải pháp “chữa cháy” khá là hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

FASTCARE đã giải đáp cặn kẽ nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi “Không tìm thấy ứng dụng trên CH Play”. Chúc bạn thực hiện thành công!

XEM THÊM