Cách khoá ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu trong 5 phút

Bạn đã biết cách khoá ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu hay chưa? Cùng FASTCARE tìm hiểu vài mẹo hay ho bảo vệ sự riêng tư của ứng dụng trên điện thoại trong nội dung dưới đây nhé!

Thật khó chịu khi iPhone bị người khác tọc mạch hình ảnh, thông tin cá nhân hay thậm chí những đoạn chat tin nhắn riêng tư. Để ngăn chặn những hành động kém duyên này, iFan có thể thiết lập khóa điện thoại hoặc thậm chí là khóa ứng dụng cụ thể. Trong bài viết này, Fastcare sẽ chia sẻ chi tiết những cách khóa ứng dụng trên iPhone cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Cùng theo dõi cách khoá ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu trong 5 phút nhé!

Hướng dẫn cách khoá ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu hiệu quả

Khóa ứng dụng bằng mật khẩu là cách làm vô cùng phổ biến hiện nay. Người dùng hoàn toàn được đảm bảo riêng tư thông tin, hình ảnh, ứng dụng khi sử dụng tính năng này. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Để thiết lập, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo hướng dẫn dưới đây của FASTCARE:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone => Cuộn xuống chọn Thời gian sử dụng

Ở bước này, bạn có thể thiết lập mật mã thời gian sử dụng bằng cách chọn vào “Sử dụng mật mã thời gian sử dụng”. Việc sử dụng mật mã mục này sẽ giúp bạn bảo mật cài đặt Thời gian sử dụng và cho phép thêm thời gian khi hết giới hạn sử dụng đấy nhé!

Cách khoá ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu trong 5 phút

Bước 2: Nhấn vào Xem tất cả hoạt động ngay phía dưới biểu đồ thời gian sử dụng iPhone. 

Tại đây bạn sẽ thấy được toàn bộ thông số đo lường trung bình thời gian sử dụng hàng ngày, %dùng cho giải trí, xã hội, mua sắm, ứng dụng dùng nhiều nhất,...

Bước 3: Nhấp chọn vào ứng dụng bạn muốn khóa => Chọn tiếp Thêm giới hạn => Tiến hành nhập mật mã thời gian sử dụng và thiết lập thời gian sử dụng => Chọn Thêm là xong. 

 khoá ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu

Sau 3 bước này ứng dụng sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng, hết thời gian thiết lập sẽ tự động khóa lại. Đây cũng là cách làm khá hay nếu bạn muốn hạn chế thời gian truy cập mạng xã hội quá nhiều đấy nhé!

⚠️ Lưu ý: 

  • iPhone sẽ thông báo số thời gian còn lại để sử dụng ứng dụng nên bạn cứ việc an tâm sử dụng. Ứng dụng bị khóa sẽ bị tối mờ lại và có hình đồng hồ cát trước tên ứng dụng. 
  • Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thay đổi thời gian sử dụng ứng dụng tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bản thân. Các bước thiết lập lại cũng tương tự như trên, nên iFan không cần quá lo lắng nha! 
Cách khoá ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu

Cách khóa cùng lúc nhiều ứng dụng trên iPhone

Thay vì phải thiết lập từng ứng dụng một thì iFan hoàn toàn có thể khóa nhiều hoặc toàn bộ ứng dụng chỉ với vài thao tác đơn giản sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại => Chọn vào Thời gian sử dụng và thiết lập mật khẩu như cách trên. 

Bước 2: Nhấn vào Giới hạn ứng dụng => Chọn Thêm giới hạn.

khoá nhiều ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Chọn vào danh mục bạn muốn khóa (Tất cả ƯD & Danh mục, Mạng xã hội, Trò chơi,...) => Thiết lập giới hạn thời gian => Chọn Thêm là xong. 

Cách khóa cùng lúc nhiều ứng dụng trên iPhone

Khóa ứng dụng trên iPhone bằng ứng dụng AppLocker

Ngoài hai cách khoá ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu được chia sẻ trên. Bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ 3 như AppLocker để thực hiện các thao tác khóa ứng dụng, danh mục mong muốn. Tuy nhiên chỉ những iOS nhỏ hơn phiên bản 12 mới cần tải app này về nhé!

AppLocker giúp người dùng dễ dàng thiết lập khóa ứng dụng trên iPhone nhanh chóng, đơn giản và vô cùng bảo mật. Ứng dụng cho phép bạn cài đặt khóa bằng mật khẩu chữ số, nối số, gmail,...Đặc biệt AppLocker tốn rất ít dung lượng, tiết kiệm pin và hoàn toàn miễn phí. iFan có thể tìm và tải ứng dụng này từ AppStore về thiết bị.

Link tải ứng dụng: AppLocker - Passcode lock apps

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khóa ứng dụng trên iPhone bằng ứng dụng AppLocker

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu hoặc ứng dụng thứ 3 mà FASTCARE muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng những nội dung có trong bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ vài thủ thuật hay ho này đến bạn bè và người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: