Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung S21 nhanh chóng

Bạn đã biết cách chụp màn hình Samsung S21 chưa? Trong bài viết hôm nay, admin sẽ hướng dẫn thực hiện chi tiết cho người dùng. Đừng bỏ qua bài viết nếu đây cũng là nhu cầu của bạn nhé!

Samsung S21 là một chiếc điện thoại cao cấp của nhà Sam, có thiết kế mới nổi bật, sang trọng, đi kèm với hiệu năng vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy, đây là chiếc smartphone được khá nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên, vì có quá nhiều tính năng hiện đại, cao cấp nên nhiều bạn vẫn chưa “khám phá” hết. Nhất là cách chụp màn hình Samsung S21. Mặc dù thao tác chụp màn hình không quá khó, nhưng có rất nhiều cách thực hiện đấy nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Chia sẻ cách chụp màn hình Samsung S21

Chia sẻ cách chụp màn hình Samsung S21 dành cho fan nhà Sam

Chụp màn hình Samsung S21 là một thủ thuật đơn giản nhưng không thể thiếu đối người dùng. Vì trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi lúc bạn sẽ cần đến thủ thuật này rất nhiều. Có thể bạn cần lưu nhanh thông tin nào đó như bình luận hài hước, ảnh troll vui vẻ… chụp màn hình là cách nhanh nhất giúp bạn lưu ngay lại.

Đối với chiếc điện thoại Samsung S21, có rất nhiều cách chụp màn hình khác nhau. Dưới đây chính là một số cách chụp ảnh màn hình Samsung S21 đơn giản, nhanh gọn lẹ nhất.

1 Sử dụng phím cứng - Cách chụp màn hình “quen thuộc” nhất

Đây chính là cách chụp màn hình Samsung vô cùng đơn giản, “truyền thống” được rất nhiều người áp dụng. Cách thực hiện như sau:

B1: Tại giao diện bạn cần chụp lại trên màn hình Samsung S21.

B2: Nhấn cùng lúc nút Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 1s rồi bạn hãy thả tay ra.

Chụp màn hình Samsung S21 bằng phím cứng

Khi màn hình nháy sáng hoặc phát ra âm thanh chụp, tức là bạn đã chụp ảnh màn hình thành công rồi đó! Giờ thì bạn chỉ việc kéo xuống dưới, nhấn vào thanh thông báo để chỉnh sửa ảnh này theo nhu cầu. Hoặc nếu không chỉnh sửa, máy sẽ tự lưu lại ảnh cho bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + giảm âm lượng trong 1 đến 2s. Nếu nhấn lâu, điện thoại sẽ hiển thị bảng thông báo tắt nguồn.

2 Vuốt lòng bàn tay - Cách để chụp màn hình Samsung S21

Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình cũng là cách chụp màn hình Samsung S21 tiện lợi. Thế nhưng, để sử dụng cách này, bạn cần phải kích hoạt tính năng này lên. Để bật tính năng này, bạn hãy thực hiện:

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Tính năng nâng cao > Chọn tiếp Chuyển động và cử chỉ.

B2: Tại “Vuốt lòng bàn tay để chụp” > Bạn hãy bật tính năng này lên.

Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình Samsung S21

Sau khi đã kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần đi đến giao diện màn hình bạn cần chụp. Sau đó vuốt cạnh bàn tay từ bên màn hình này sang màn hình kia là được.

=> Màn hình chiếc Samsung S21 của bạn đã bị hỏng sau một sự cố ngoài ý muốn. Bạn lo lắng và hiện đang cần thay màn hình Samsung S21 cho máy. Lúc này, hãy liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Tại đây, tình trạng hư hỏng trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

3 Cách chụp màn hình Samsung S21 - Sử dụng Menu Hỗ Trợ (Assistant Menu)

Trước tiên, bạn cũng cần phải kích hoạt menu hỗ trợ bằng cách:

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Hỗ trợ (Accessibility)

B2: Chọn Tương tác và thao tác (Interaction and dexterity) > Bật “Menu Hỗ Trợ” lên là được.

Sau khi đã kích hoạt tính năng này, trên màn hình sẽ xuất hiện phím Home Ảo. Lúc này, bạn chỉ cần đi đến giao diện mình cần chụp ảnh. Tiếp đến, nhấn vào nút Home ảo > Chọn vào “Chụp ảnh màn hình” là xong.

Chụp màn hình bật nút home ảo Samsung S21

4 Cách chụp màn hình Samsung S21 cuộn dài

Đôi lúc tài liệu bạn cần chụp quá dài, vì vậy người dùng cần phải chụp màn hình nhiều lần mới hết. Tuy nhiên, với cách chụp màn hình điện thoại Samsung S21 này, bạn chỉ cần chụp “một loáng” là được.

B1: Chụp màn hình như các cách đã nêu trên.

B2: Thanh công cụ sẽ xuất hiện bên dưới màn hình (thanh công cụ này sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn cần nhanh tay nhé). Tại thanh công cụ, bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới. Máy sẽ tự động chụp cuộn màn hình, đến cuối nội dung bạn chỉ cần thả tay ra là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chụp cuộn dài Samsung S21

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những cách chụp màn hình Samsung S21 nhanh gọn, dễ thực hiện. Chúc Samfan thành công nhé!