Samsung S21 bị sọc màn hình, bạn cần làm gì để xử lý?

Samsung S21 bị sọc màn hình gây ra nhiều khó chịu trong quá trình trải nghiệm smartphone. Để khắc phục sự cố đáng ghét này, bạn hãy đọc ngay bài thủ thuật dưới đây nhé!

Samsung S21 được trang bị màn hình Dynamic AMOLED 2X, hỗ trợ HDR10+ tiên tiến nhất. Do vậy, người dùng không chỉ có không gian trải nghiệm thoải mái, mà bạn còn được tận hưởng hình ảnh sống động, chân thực và sắc nét. Tuy nhiên, có một số vấn đề đang xảy ra trên màn hình “dế yêu” của bạn, những đường sọc “đáng ghét” thi nhau xuất hiện và khiến trải nghiệm của người dùng bị cản trở. Tại sao Samsung S21 bị sọc màn hình? Tình trạng này có nghiêm trọng hay không? Cùng FASTCARE tìm hiểu bạn nha!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại Samsung S21 bị sọc màn hình

Nguyên nhân Samsung S21 bị sọc màn hình, bạn có biết?

Màn hình là nơi giúp bạn thực hiện hầu hết mọi thao tác với “dế yêu”. Do vậy, đây là bộ phận quan trọng nhất nhì đối với chiếc smartphone và Samsung S21 cũng không là ngoại lệ. Khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên màn hình điện thoại, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối. Thậm chí bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ không thể sử dụng “dế yêu” được nữa. 

Đối với tình trạng Samsung S21 bị sọc màn hình, máy thường có những biểu hiện như sau:

Trên màn hình xuất hiện 1 hoặc 2 đường sọc ngang, dọc làm cho người dùng khó quan sát nội dung. 

Samsung S21 của bạn bị sọc nhiễu màn hình, bạn không thể nhìn được thông tin, hình ảnh trên máy. 

Nếu tình trạng diễn ra nghiêm trọng, máy có thể vừa bị sọc, vừa bị nhấp nháy màn hình và cảm ứng cũng “chập cheng”, hoạt động bất thường. 

Vì sao Samsung S21 lại bị sọc màn hình nhỉ?

Không phải tự nhiên mà màn hình của máy xuất hiện “một vài vị khách” không mời đâu bạn nhé! Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của tình trạng này:

Màn hình bị hư hỏng hoàn toàn, có thể bị nhiễm từ, đứt mạnh hoặc sự cố nào khác.

Socket màn hình bị hoen gỉ hoặc bị lỏng.

Cổ màn hình Samsung S21 bị yếu.

Thông thường, những tình trạng trên thường xuất hiện khi điện thoại của bạn có tuổi đời cao, do vậy nhiều bộ phận cũng dễ hư hỏng hơn thường lệ. Hoặc “dế yêu” của bạn đã từng bị va đập mạnh, ngấm nước, đè cấn, rơi từ trên cao…

Nguyên nhân Samsung S21 bị sọc màn hình

Xem thêm:

Khi Samsung S21 bị sọc màn hình, bạn cần làm gì?

Đây là tình trạng khá nghiêm trọng liên quan đến phần cứng. Do vậy, bạn không thể sử dụng những thủ thuật điện thoại thông thường để khắc phục. Tuy nhiên, khi Samsung S21 tự nhiên bị sọc màn hình, bạn có thể lựa chọn một trong những phương án dưới đây:

Bạn hãy thử dùng tay gõ nhẹ vào màn hình ở khu vực gần camera trước, những đường sọc khó chịu sẽ tạm thời biến mất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cách này cũng đem lại hiệu quả.

“Sống chung” với tình trạng Samsung S21 bị sọc màn hình nếu máy chỉ bị 1 đến 2 đường sọc nhỏ. Thế nhưng, trải nghiệm của bạn chắc chắn sẽ không được thoải mái như trước.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Để khắc phục sự cố nhanh chóng, biện pháp tốt nhất vẫn là nên đến trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Có khả năng bạn sẽ thay màn hình Samsung S21 cho “dế yêu”. Đây thường là phương án tối ưu nhất để khắc phục triệt để tình trạng này. Mặc dù bạn sẽ phải tốn một khoản phí không nhỏ, nhưng sự cố sọc màn hình sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Màn hình Samsung S21

Tuy không có nhiều sự lựa chọn khi Samsung S21 bị sọc màn hình. Nhưng mình hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đọc thêm nhiều bài thủ thuật điện thoại thú vị khác tại FASTCARE. Để việc sử dụng smartphone “mượt mà” hơn bạn nhé!