Bật mí cách khắc phục Samsung S21 không nhận tai nghe

Bạn đang gặp một chút phiền toái vì Samsung S21 không nhận tai nghe? Thời điểm này, Samfan không thể trải nghiệm riêng tư với smartphone của mình được nữa.

Samsung S21 là chiếc smartphone cao cấp của “nhà” Sam. Do đó, điện thoại này vô cùng hấp dẫn với người dùng. Bạn muốn dùng máy để thỏa sức chơi game, nghe nhạc cả ngày. Tuy nhiên, lại muốn trải nghiệm riêng tư, không ảnh hưởng, làm ồn đến người khác. Lúc này, sử dụng tai nghe là biện pháp thích hợp nhất. Nhưng không may, có một chút trục trặc khi Samsung S21 không nhận tai nghe. Đừng quá lo lắng, FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại Samsung S21 không nhận tai nghe

Nguyên nhân Samsung S21 không nhận tai nghe, bạn có biết?

Samsung S21 không còn sở hữu jack cắm tai nghe 3.5mm truyền thống. Thay vào đó, điện thoại dùng tai nghe USB Type C hiện đại, mới lạ và vô tình tiện lợi. Tuy nhiên, một số người dùng lại đang gặp rắc rối vì điện thoại không nhận tai nghe. Sự cố này có rất nhiều nguyên nhân gây ra như sau:

Có thể sự cố này không phải do Samsung S21, mà chính là vì tai nghe đã bị hỏng. Đây là một trong những “thủ phạm” phổ biến nhất, làm cho máy không nhận tai nghe.

Jack cắm tai nghe, hoặc cổng kết nối bị dính nhiều bụi bẩn. Do đó, máy không thể kết nối như bình thường. Đây cũng là nguyên nhân Samsung S21 không nhận tai nghe.

Thông thường, tai nghe USB Type C sẽ dùng chung cổng kết nối với sạc điện thoại. Nếu bạn thường xuyên dùng sạc không chính hãng, hàng dỏm. Làm cho cổng kết nối này bị hư hỏng. Thì lúc này, máy không nhận tai nghe là điều hiển nhiên.

Bạn đang dùng chiếc tai nghe hàng “fake”, kém chất lượng. Vì thế mới xảy ra một số sự cố khi dùng, trong đó có việc không kết nối được với điện thoại.

Điện thoại Samsung S21 đang bị lỗi phần mềm. Có thể máy đang bị xung đột do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, smartphone hoạt động không ổn định, không thể kết nối tai nghe được.

Nếu bạn đã từng làm rơi, cấn hoặc S21 bị va đập mạnh. Thì có thể phần cứng bên trong đã bị vấn đề nào đó. Đây cũng là một trong những lí do làm cho máy không nhận tai nghe.

Nguyên nhân Samsung S21 không nhận tai nghe

Có thể bạn cần đến:

Biện pháp xử lí khi Samsung S21 không nhận tai nghe

Điện thoại Samsung S21 không kết nối được với tai nghe là tình trạng không mấy dễ chịu. Vậy nên, Admin sẽ “bật mí” cách khắc phục lỗi bằng các thủ thuật điện thoại ngay sau đây.  

Kiểm tra lại tai nghe của mình

Trước tiên, bạn cần phải chắc chắc rằng lỗi không phải là do chính tai nghe của mình. Để kiểm tra, Samfan hãy dùng thử kết nối điện thoại với chiếc tai nghe khác. Nếu máy vẫn nhận bình thường, thì chứng tỏ chiếc tai nghe của bạn đã bị hỏng. Hoặc bạn có thể cắm tai nghe này vào chiếc smartphone khác. Nếu ngay cả điện thoại đó vẫn không nhận. Thì chắc chắn tai nghe là “thủ phạm” trong trường hợp này. Lúc này, bạn chỉ việc đổi một chiếc tai nghe khác để sử dụng.

Kiểm tra lại tai nghe của mình

Hãy vệ sinh jack cắm – cổng kết nối

Người dùng thường hay “bỏ quên” việc vệ sinh cho “dế yêu” của mình. Do đó, nhiều khi cổng kết nối, jack cắm bị bám bụi nên mới không kết nối được mà thôi! Bạn có thể dùng tăm bông để vệ sinh nhẹ nhàng bộ phận này. Hoặc dùng băng keo để “dính” các bụi bẩn ra khỏi cổng kết nối. Lưu ý, không nên dùng nước để vệ sinh vì có thể làm hỏng máy. Đây cũng là cách để xử lý tình trạng Samsung S21 không nhận tai nghe hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng mình cắm tai nghe đúng chuẩn. Vì đôi khi bạn cắm “xộc xệch”, lõng lẽo nên điện thoại Samsung S21 không nhận được tai nghe.

=> Sau thời gian sử dụng và trải nghiệm, chiếc Samsung S21 của bạn đã bị chai và cần phải thay pin mới. Bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Samsung S21 lấy ngay. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

Vệ sinh cổng kết nối Samsung S21

Tắt Bluetooth để khắc phục lỗi Samsung S21 không nhận tai nghe

Bạn cần phải kiểm tra lại xem máy có đang bật tính năng kết nối với Bluetooth hay không? Có thể điện thoại đang tự động kết nối với một chiếc tai nghe không dây nào đó mà bạn không biết. Nên mới dẫn đến trường hợp không nhận “thêm” tai nghe có dây. Dù rất hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là không có khả năng này.

Khởi động lại Samsung S21

Dù điện thoại của bạn cao cấp đến đâu, máy vẫn không thể tránh khỏi những trục trặc khi sử dụng. Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để giải quyết chính là tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Biện pháp này sẽ giúp khắc phục một số sự cố nhỏ, trong đó có việc máy không nhận tai nghe.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khởi động lại Samsung S21

Mang Samsung S21 đi sửa chữa

Bạn đã dùng đủ mọi cách, nhưng điện thoại vẫn “lì lợm” không chịu nhận tai nghe? Khả năng cao là máy đang bị hỏng phần cứng nào đó. Do vậy, Samfan nên mang máy đi bảo hành nha! Trường hợp đã hết hạn bảo hành, hoặc bạn cần sửa chữa gấp cho máy. Nên lựa chọn những trung tâm sửa chữa Samsung uy tín, để đảm bảo được khôi phục nhanh chóng.

Mong rằng những thông tin này, sẽ giúp bạn xử lý sự cố: Samsung S21 không nhận tai nghe. Chúc Samfan thực hiện thành công!