Tổng hợp 5 cách chuyển ảnh từ Xiaomi sang iPhone nhanh nhất

Bạn đang cần chuyển ảnh từ chiếc Xiaomi của mình sang điện thoại “Táo khuyết”? Xem ngay 5 cách chuyển ảnh từ Xiaomi sang iPhone cực nhanh, cực lẹ được FASTCARE chia sẻ trong bài viết hôm nay nhé!

Tưởng chừng như việc chuyển hình ảnh từ điện thoại Android sang iPhone khá khó khăn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều công cụ giúp bạn chuyển hình ảnh/dữ liệu một cách nhanh gọn lẹ và đơn giản. Nếu vẫn chưa biết cách chuyển ảnh từ Xiaomi sang iPhone như thế nào, tham khảo thủ thuật của FASTCARE để biết cách làm chi tiết. Bật mí chút xíu, các dòng máy Android khác cũng có thể tham khảo nếu bạn có nhu cầu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
5 cách chuyển ảnh từ Xiaomi sang iPhone nhanh chóng

Hướng dẫn 5 cách chuyển ảnh từ Xiaomi sang iPhone trong một nốt nhạc

Việc chuyển ảnh từ điện thoại Xiaomi hay bất cứ điện thoại Android nào sang iPhone rất dễ dàng. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn chuyển ảnh, tham khảo xem biện pháp nào tiện lợi nhất theo cá nhân mình nhé.

1/ Sử dụng Zalo

Nếu bạn đang sử dụng Zalo thì thật “dễ như trở bàn tay” nếu như muốn chuyển ảnh hay bất cứ dữ liệu nào sang iPhone. Trong trường hợp bạn sử dụng Xiaomi và muốn chuyển một vài hình ảnh sang điện thoại iPhone của người khác. Bạn có thể chuyển qua Zalo hay bất cứ kênh nhắn tin miễn phí nào như Messenger/Instagram chẳng hạn.

Trường hợp bạn muốn chuyển mọi ảnh từ Xiaomi sang máy “Táo” mới. Bạn có thể tiến hành như sau. Lưu ý, cách này cũng giúp bạn chuyển Zalo sang iPhone mà không mất tin nhắn.

B1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên Xiaomi lên, tại màn hình tin nhắn > Nhấn vào Cloud của tôi (có hình đám mây) > Nhấn vào khung soạn tin nhắn > Bấm vào hình ảnh và tải toàn bộ ảnh hoặc các ảnh bạn cần chuyển đổi và lưu trữ tại Cloud của Zalo.

Tải ảnh lên Cloud Zalo

B2: Sau khi tải hoàn tất và các ảnh đã ở trong Cloud của Zalo, bạn nhấn qua tab Cá nhân (góc dưới bên phải màn hình) > Nhấn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng góc trên cùng bên phải.

B3: Tại giao diện Cài đặt > Nhấn mục Sao lưu và khôi phục > Nhấn Sao lưu. Lưu ý, bạn cần cung cấp tài khoản Google đầy đủ để sao lưu được các ảnh trên Google Drive nữa nha.

Sao lưu Zalo

B4: Khi quá trình sao lưu hoàn tất > Bạn xóa ứng dụng Zalo trên Xiaomi > Tải ứng dụng Zalo trên iPhone > Nhập số điện thoại > Sau đó nhấn vào khôi phục theo hướng dẫn trên màn hình > Nhập mật khẩu sao lưu để khôi phục lại. (Hoặc bạn có thể vào cài đặt zalo > sao lưu và khôi phục > khôi phục).

Khôi phục Zalo

B5: Sau khi đã hoàn thành xong quá trình khôi phục trong Zalo mới ở iPhone > Bạn nhấn vào tin nhắn “Cloud của tôi” của Zalo > Tải toàn bộ các ảnh về bộ nhớ iPhone là hoàn tất (lưu ý, nên tải về lưu trữ trên máy để tránh bị mất ảnh vì Zalo sau một thời gian sẽ tự động xóa dữ liệu)

2/ Sử dụng Google Photos

Google Photos cũng là một trong những ứng dụng quen thuộc giúp bạn chuyển ảnh từ Xiaomi sang iPhone nhanh chóng. Trước tiên, bạn cũng mở ứng dụng Google Photos trên Xiaomi lên > Đăng nhập tài khoản Google của bạn vào nếu chưa đăng nhập > Nhấn vào ảnh đại diện góc trên cùng bên phải > Chọn Cài đặt > Sao lưu > Bật Sao lưu lên > Sau đó, kiểm tra xem hình ảnh/video có trên Xiaomi đã được đồng bộ đầy đủ lên Google Photos hay chưa.

Sao lưu ảnh lên Google Photos

Sau đó, Mifan chỉ việc tải và cài đặt Google Photos trên iPhone > Đăng nhập cùng một tài khoản Google như trên Xiaomi > Các hình ảnh đều có trên ứng dụng Photos và bạn chỉ việc tải về thiết bị iPhone là xong.

3/ Sử dụng Google Drive

Dùng Google Drive cũng là cách chuyển ảnh từ điện thoại Xiaomi sang iPhone tiện lợi mà nhiều anh em công nghệ khác áp dụng. Cách thực hiện cũng không khác Google Photos ở trên là bao. Mifan chỉ cần tải ảnh/video muốn chuyển lên Google Drive. Sau đó, tải Google Drive và đăng nhập cùng tài khoản Google ở iPhone thì bạn đã xem được các hình ảnh mình cần. Có thể lưu trữ tại Google Drive cho nhẹ máy hoặc tải về bộ nhớ thiết bị đều được.

4/ Sử dụng “Chuyển sang iOS”

Bạn có thể áp dụng cách chuyển hình ảnh từ Xiaomi sang iPhone này nếu như ngoài ảnh, còn có rất nhiều dữ liệu khác Mifan cần chuyển sang iPhone mới. Cách này rất tiện ích để bạn chuyển hết dữ liệu. Lưu ý, chỉ áp dụng trên iPhone mới đang được thiết lập. Hoặc với iPhone đã có dữ liệu thì bạn phải khôi phục cài đặt gốc (Xóa sạch dữ liệu trên máy) và thiết lập lại từ đầu nên người dùng cần cân nhắc.

Chuẩn bị:

Bạn tải ứng dụng Chuyển sang iOS trên Xiaomi TẠI ĐÂY.

Đảm bảo rằng cả iPhone và Xiaomi đều được sạc pin đầy đủ, kết nối cùng một wifi. Và kết nối mạng phải ổn định, không bị mất kết nối, mạng yếu…

Bắt đầu:

Trên iPhone, bạn hãy tiến hành các bước thiết lập iPhone mới theo hướng dẫn. Tới màn hình Ứng dụng và dữ liệu > Bạn nhấn chọn mục “Di chuyển dữ liệu từ Android”.

Di chuyển dữ liệu từ Android

Trên Xiaomi, bạn mở ứng dụng Chuyển sang iOS > Làm theo hướng dẫn trên màn hình như nhấn Tiếp tục > Đồng ý với các điều khoản.

Mã được dùng một lần sẽ được hiển thị trên iPhone > Bạn nhập mã này vào Android để thiết lập kết nối giữa hai thiết bị. Sau đó, màn hình chuyển dữ liệu sẽ xuất hiện > Bạn chọn các dữ liệu cần chuyển > Nhấn Tiếp tục và đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất. Cần để điện thoại gần nhau trong quá trình này bạn nhé.

Chuyển dữ liệu qua iPhone

5/ Sử dụng phần mềm chuyển dữ liệu bên thứ 3

Ngoài các ứng dụng trên, có khá nhiều phần mềm giúp bạn chuyển ảnh từ Xiaomi sang iPhone nhanh lẹ. Có thể kể đến như công cụ “Truyền dữ liệu Syncios” chẳng hạn. Đa số các phần mềm này đều thực hiện liên quan đến máy tính và việc cài đặt, sử dụng không quá phức tạp. Bạn có thể tham khảo theo nhu cầu của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

FASTCARE đã chia sẻ xong 5 cách chuyển ảnh từ Xiaomi sang iPhone. Mong rằng các cách thực hiện này giúp bạn chuyển ảnh trong nháy mắt.

CÓ THỂ BẠN CẦN