Cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang iPhone siêu dễ dàng

Bạn vừa mua một chiếc điện thoại mới và không biết cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang iPhone sao? Đọc ngay bài viết này của FASTCARE nhé. 

Trong thời đại kỹ thuật số, WhatsApp không chỉ là ứng dụng trò chuyện thông thường mà còn là nền tảng quan trọng giúp chúng ta duy trì liên lạc với nhau. Chính vì thế, câu hỏi làm thế nào để có thể giữ nguyên dữ liệu trò chuyện trên WhatsApp khi chuyển sang một chiếc iPhone mới hiện đang được rất nhiều người quan tâm. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang iPhone. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức để hoàn tất, bởi những mẹo mà FASTCARE chỉ sau đây. Cùng tham khảo ngay bài viết này ngay bây giờ nào. 

Có thể chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang iPhone được không ?

Dĩ nhiên có nhiều cách chuyển tin nhắn Whatsapp từ iPhone sang iPhone mà bạn có thể áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết quy trình chuyển dữ liệu, để đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục trò chuyện mà không bị mất mát thông tin quan trọng. Hãy cùng khám phá những bước thực hiện và một số mẹo linh hoạt để trải nghiệm quá trình chuyển dữ liệu một cách thuận lợi nha. 

Có thể chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang iPhone được không ?

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang iPhone

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang iPhone hiệu quả nhất được FASTCARE tổng hợp. Cùng xem qua cách thức nào là phù hợp với bạn nhất nhé:

Sử dụng AnyTrans

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi dữ liệu sang một chiếc iPhone mới thông qua phần mềm thứ ba có tên AnyTrans. Ứng dụng này cho phép bạn kết nối hai chiếc iPhone và chuyển đổi WhatsApp trực tiếp sang iPhone mới, mà không cần sử dụng sao lưu iCloud hoặc iTunes. Sau đây là các bước thực hiện: 

Bước 1: Tải AnyTrans về máy tính của bạn. Sau đó kết nối cả 2 thiết bị với máy tính qua cáp USB.

Bước 2: Nhấp vào Social Messages Manager và chọn WhatsApp to Device. Tiếp tục chọn Transfer Now

Sử dụng AnyTrans B2

Bước 3:  Đảm bảo iPhone cũ là iPhone nguồn (trái) và iPhone mới là mục tiêu, sau đó chọn Next để hệ thống bắt đầu truyền tự động.

Sử dụng AnyTrans B3

Bước 4: Lúc này khi hệ thống đã làm việc xong, hãy mở WhatsApp lên để kiểm tra xem dữ liệu đã được chuyển qua chưa nhé. 

Xem thêm:

WhatsApp không gửi mã xác nhận iPhone và cách khắc phục

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên WhatsApp bạn nên biết

Sử dụng iCloud

Nếu bạn đã sao lưu WhatsApp của mình lên iCloud bằng thiết bị cũ, thì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi WhatsApp từ iPhone sang iPhone thông qua Sao lưu iCloud. Dưới đây là cách thực hiện: 

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên máy iPhone cũ, nhấp vào biểu tượng Id Apple của bạn rồi chọn iCloud. 

Sử dụng iCloud B1

Bước 2: Chọn mục Hiển thị tất cả, lướt xuống để kiểm tra WhatsApp đã được bật sao lưu hay chưa.

Sử dụng iCloud B2

Bước 3: Tiếp tục chọn iCloud Backup

Sử dụng iCloud B3

Bước 4: Lúc này ở iPhone mới, bạn mở Cài đặt chung. Chọn ResetErase All Contents and Settings.

Sử dụng iCloud B4

Bước 5: Giờ thì điện thoại của bạn sẽ được khởi động lại. Hãy đi đến mục Apps & Data và chọn Restore from iCloud Backup. Cuối cùng nhập iCloud ID của bạn rồi đợi là hoàn tất. 

Sử dụng iCloud B5

Sử dụng iCloud WhatsApp Backup

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng iCloud để chỉ sao lưu dữ liệu của WhatsApp trước đó. Cùng xem các bước được hướng dẫn như dưới đây nào: 

Bước 1: Trên chiếc iPhone cũ, bạn truy cập WhatsApp và mở mục Cài đặt. Tiếp tục chọn ChatsChat Backup. Rồi nhấn vào Backing Up để bắt đầu sao lưu. 

Sử dụng iCloud WhatsApp Backup B1

Bước 2: Mở iPhone mới của bạn và đăng nhập cùng một iCloud trước đó. Sau đó đăng nhập WhatsApp với tài khoản cũ rồi chọn Restore Chat History để sao lưu. 

Sử dụng iCloud WhatsApp Backup B2

Sử dụng AppTrans

Thêm một cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang iPhone là sử dụng ứng dụng thứ ba có tên AppTrans. Thông qua công cụ này, việc chuyển đổi dữ liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Tải AppTrans về máy tính. Sau đó chọn mục App Transfer, rồi nhấp chọn Transfer to Phone

Sử dụng AppTrans B1

Bước 2: Kết nối 2 điện thoại của bạn và chọn Transfer Now

Sử dụng AppTrans B2

Bước 3: Tại đây bạn tích chọn WhatsApp

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng AppTrans B3

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần đợi để hệ thống truyền dữ liệu sang máy mới. 

Sử dụng AppTrans B4

FASTCARE vừa chỉ cho bạn các cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang iPhone. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết thủ thuật này sẽ giúp bạn thực hiện quy trình một cách nhanh chóng và thuận lợi.