Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Huawei Nova 3i bị mất vân tay

Huawei Nova 3i bị mất vân tay chắc chắn sẽ làm bạn phải đối mặt với một vài bất tiện khó chịu trong thời gian trải nghiệm máy. Vậy đâu là giải pháp khắc phục tình trạng đầy khó chịu này.

Trong phân khúc tầm trung, Huawei Nova 3i là một thiết bị nổi bật. Sở hữu ngoại hình bắt mắt với mặt lưng chuyển màu, thiết kế chắc chắn với màn hình lớn, hiệu năng mạnh và dung lượng pin trâu, chiếc smartphone này đã nhanh chóng được nhiều tín đồ công nghệ để ý. Không chỉ vậy, Huawei Nova 3i còn được trang bị tính năng mở khóa khuôn mặt và cảm biến vân tay, giúp tính năng bảo mật trên máy được tăng cường.

Huawel Nova 3i sở hữu ngoại hình bắt mắt
Huawel Nova 3i sở hữu ngoại hình bắt mắt

Tuy nhiên, một số người dùng lại đang phải đối mặt với lỗi Huawei Nova 3i bị mất vân tay. Khi đó, tất nhiên bạn không thể mở khóa điện thoại bằng ID vân tay như mong muốn. Vì thế, cảm giác khó chịu cũng xuất hiện, khiến bạn không thể trải nghiệm dế yêu thoải mái như ban đầu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Tại sao Huawei Nova 3i bị mất vân tay?

Lỗi mất vân tay trên Nova 3i thường xuất hiện bởi một số lý do sau đây:

Khi dùng cảm biến vân tay, ngón tay của bạn hoặc cảm biến vân tay của máy bị ướt, bám nhiều bụi bẩn. Điều này sẽ hạn chế sự tiếp xúc giữa ngón tay và Huawei Nova 3i, khiến hiện tượng không nhận vân tay xuất hiện.

Chiếc điện thoại của bạn đã bị xung đột phần mềm. Khi tình trạng xuất hiện, các chức năng trên máy, bao gồm chức năng cảm biến vân tay đều có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Cảm biến vân tay trên Nova 3i đã bị hư hỏng. Nếu từng để dế yêu bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước, tiếp xúc với các hóa chất độc hại, đây là trường hợp có khả năng cao xảy ra.

Huawel Nova 3i bi mat van tay
Cảm biến vân tay bị hư hỏng là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Huawei Nova 3i bị mất vân tay, bạn phải làm thế nào?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có cách khắc phục khác nhau dành cho lỗi mất vân tay trên chiếc Huawei Nova 3i của bạn. Tuy nhiên thông thường, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

Đảm bảo bạn đã kích hoạt tính năng cảm biến vân tay trên máy đúng cách. Bạn cần vào Cài đặt => Bảo mật và riêng tư. Tại đây, bạn chọn ID vân tay => Quản lý vân tay và nhập 2 lần mật khẩu. Sau đó, bạn cài đặt vân tay Huawei Nova 3i và xác nhận lại là được.

Khi sử dụng cảm biến vân tay, đảm bảo tay bạn và bộ phận này luôn khô ráo, sạch sẽ.

Bạn khởi động lại Huawei Nova 3i. Nếu không có tác dụng, hãy sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận. Sau đó, bạn hãy thử đưa Nova 3i về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Các bước thực hiện bao gồm:

+ Vào Cài đặt => Sao lưu và thiết lập lại.

+ Chọn Đặt lại về dữ liệu gốc => Đặt lại điện thoại.

+ Cuối cùng, bạn cần chọn Đặt lại điện thoại thêm một lần nữa là được.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Huawei Nova 3i bi mat van tay
Đưa Huawei Nova 3i về chế độ cài đặt gốc

Khi những giải pháp không đem lại hiệu quả, có thể cảm biến vân tay trên Huawei Nova 3i đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại Huawei. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng của máy. Có thể bạn sẽ cần thay mới cảm biến vân tay Huawei Nova 3i, để sự cố này được xử lý hoàn toàn.

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng Huawei Nova 3i bị mất vân tay. Nếu như bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. FASTCARE chính là nơi bạn có thể tin tưởng và tìm đến.