Chia sẻ cách khắc phục Samsung A50 bị nóng máy đơn giản nhất

Samsung A50 bị nóng máy đã gây ra cảm giác hoang mang cho nhiều người sử dụng. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng này? Đừng quên tham khảo bài viết sau.

Samsung A50 là chiếc smartphone gây bão phân khúc điện thoại tầm trung ngay từ khi ra mắt. Thế nhưng, nhiều người dùng chưa sử dụng A50 được bao lâu đã phải đối mặt với tình trạng Samsung A50 báo thiết bị quá nóng liên tục. Điều này rõ ràng sẽ khiến họ cảm thấy hoang mang khi không biết chiếc dế yêu của mình có mắc phải lỗi hư hỏng nào hay không. Vậy làm gì để khắc phục lỗi Samsung A50 bị nóng máy?

Samsung A50 bi nong may

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Samsung A50 bị nóng máy, nguyên nhân là gì?

Tình trạng nóng máy trên A50 có thể xảy ra bởi các nguyên nhân quen thuộc sau:

Phần cứng của máy bị quá tải do bạn mở các ứng dụng nặng hoặc có đồ họa cao. Tương tự, khi bạn trải nghiệm máy liên tục trong thời gian dài, tình trạng samsung bị nóng máy cũng là điều không thể tránh khỏi.

Trên máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không được tắt bỏ. Mặc dù không được sử dụng, chúng vẫn có thể gây hao pin và góp phần làm Samsung A50 nóng máy.

Màn hình của A50 được đặt ở chế độ quá sáng. Các kết nối trên máy cũng được bật liên tục mà không hề được tắt bỏ.

Phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng không thật sự phù hợp với Samsung A50.

Tình trạng sạc pin nóng máy Samsung phổ biến, do bạn sạc pin cho Samsung A50 bằng bộ sạc bị hư hỏng hoặc không phù hợp. Trong thời gian sạc pin, bạn có thói quen sử dụng các tính năng khác trên máy.

Bạn để A50 tiếp xúc với vật tỏa nhiệt, với môi trường có nhiệt độ cao hoặc sử dụng bao da/ốp lưng quá dày cho máy.

Pin, IC nguồn của Samsung A50 đã bị hư hỏng. Trong trường hợp này, máy không chỉ bị nóng mà còn bị hao pin nhanh và hay sập nguồn.

Sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn có thể gây ra hiện tượng nóng máy
Sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn có thể gây ra hiện tượng nóng máy

Có thể bạn quan tâm:

Samsung A50 bị nóng máy, bạn phải làm sao?

Để tình trạng nóng máy trên A50 không còn ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của mình, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp đơn giản sau:

Sử dụng A50 với mức độ phù hợp. Khi máy có dấu hiệu nóng lên, bạn cần ngưng sử dụng thiết bị của mình để máy "nguội" bớt.

Kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trên A50 thường xuyên và tắt bỏ các ứng dụng này. Để màn hình ở mức sáng phù hợp và tắt bỏ  3G/4G, Wifi,... khi không có nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn vừa mới cập nhật phần mềm cho A50, bạn nên chờ thêm một thời gian để hoạt động của máy ổn định trở lại. Nếu vẫn không có sự cải thiện, bạn cần chạy lại phần mềm cho máy.

Samsung A50 bi nong may
Nếu được cập nhật phần mềm, A50 cần thêm một thời gian mới có thể hoạt động ổn định trở lại

Luôn sử dụng Samsung A50 trong môi trường thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng bao da/ốp lưng có khả năng thoát nhiệt tốt cho máy.

Luôn sạc pin cho Samsung A50 bằng bộ sạc chất lượng và phù hợp. Trong quá trình sạc pin, bạn cần hạn chế việc trải nghiệm máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đem A50 tới một trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp. Tại đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng những biện pháp tối ưu. Nếu như tình trạng nóng máy kèm theo tình trạng chai pin. Lúc này, thay pin Samsung A50 sẽ là dịch vụ mà bạn sử dụng.

Bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp
Bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp

Chúc bạn sớm khắc phục tình trạng Samsung A50 bị nóng máy thành công!