Chia sẻ cách kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max dành cho iFan

Bạn đã biết cách kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max hay chưa? Nếu chưa, hãy nhanh chóng bỏ túi ngay cách thực hiện chi tiết, đơn giản được admin chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone 13 Pro Max là thiết bị đẳng cấp của nhà Táo và người dùng cần phải bỏ ra mức chi phí không hề nhỏ để sở hữu. Vậy nên, khi mua sản phẩm, nhiều iFan có nhu cầu được kiểm tra IMEI để biết được hàng mình mua có phải máy chính hãng hay không? Hoặc người dùng kiểm tra IMEI để biết được các thông tin liên quan như thời hạn bảo hành, thời điểm kích hoạt máy… Để đáp ứng nhu cầu này, FASTCARE sẽ hướng dẫn cách kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Bỏ túi cách kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max
Bỏ túi cách kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max

Cách kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max nhanh chóng, iFan nên tìm hiểu

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity - tức là mã số nhận dạng thiết bị quốc tế. Trên mỗi chiếc smartphone chỉ có duy nhất một số IMEI do nhà sản xuất quy định. Do vậy, kiểm tra IMEI là bước quan trọng để biết được iPhone nói chung và iPhone 13 Pro Max nói riêng có phải hàng chính hãng hay không. Đó là lý do có rất nhiều iFan muốn biết cách kiểm tra IMEI cho iPhone 13 Pro Max.

Để kiểm tra IMEI cho điện thoại iPhone 13 Pro Max “xịn sò” của bạn có rất nhiều cách khác nhau. Người dùng có thể xem số IMEI trong Cài đặt, khay SIM hoặc trên vỏ hộp của thiết bị này. Dưới đây chính là cách kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max cụ thể.

Tìm số IMEI trên iPhone 13 Pro Max của bạn

iFan có thể dễ dàng tìm được số IMEI trên chính chiếc iPhone của mình chỉ với các bước:

Vào Cài đặt > Chọn tiếp Cài đặt chung > Chọn Giới thiệu.

Giới thiệu trên iPhone 13 Pro Max
Giới thiệu trên iPhone 13 Pro Max

Trong phần giới thiệu, iFan hãy cuộn xuống để tìm số IMEI.

IMEI iPhone 13 Pro Max
IMEI iPhone 13 Pro Max

Tìm số IMEI theo cú pháp

Ngoài biện pháp trên, iFan có thể vào ứng dụng Điện thoại và thực hiện cuộc gọi *#06#. Khi nhấn nút gọi xong, điện thoại iPhone 13 Pro Max của bạn sẽ hiển thị số IMEI mà bạn đang tìm kiếm. Đây cũng là biện pháp tra cứu số IMEI nhanh chóng được rất nhiều iFan khác áp dụng.

Kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max
Kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max

Tìm số IMEI trên khay SIM điện thoại iPhone 13 Pro Max

Tùy vào từng dòng iPhone, số IMEI được in ở từng nơi khác nhau trên thiết bị. Ví dụ như iPhone 5, iPhone 6 thì số IMEI được in ở mặt lưng sau của “dế yêu”. Còn một số dòng iPhone khác số IMEI sẽ được in ở trên khay SIM. Do vậy, nếu muốn kiểm tra số IMEI trên khay SIM, tùy vào từng dòng iPhone bạn đang sở hữu sẽ có hoặc không nhé! Riêng đối với iPhone 13 Pro Max, số IMEI được in ở khay SIM.

IMEI iPhone 13 Pro Max trên khay SIM
IMEI iPhone 13 Pro Max trên khay SIM

Tìm số IMEI trên vỏ hộp của iPhone 13 Pro Max

Thông thường, số IMEI cũng được in trên vỏ hộp của iPhone. Nên nếu bạn muốn kiểm tra, hãy xem số IMEI trên mã vạch được in ở sau vỏ hộp của thiết bị.

Trên đây là tổng hợp cách kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max. Vậy sau khi biết được số IMEI, iFan cần làm gì?

Check IMEI cho iPhone 13 Pro Max

Sau khi đã biết được số IMEI theo các cách trên, bạn hãy check số IMEI của thiết bị.

B1: Truy cập vào trang web checkcoverage.apple.com/vn/en > Sau đó, iFan cần nhập mã IMEI của iPhone 13 Pro Max > Tiếp tục nhập mã bảo mật ở bên dưới của trang.

B2: Sau khi bấm Continue > Hệ thống trang web sẽ hiển thị các thông tin của iPhone 13 Pro Max. iFan hãy đối chiếu và kiểm tra các thông tin này nhé!

Check IMEI iPhone 13 Pro Max
Check IMEI iPhone 13 Pro Max

Lưu ý:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

  • IMEI là một dãy số vô cùng quan trọng đối với iPhone 13 Pro Max nói riêng và smartphone nói chung. Khi mất số IMEI, điện thoại của bạn không thể nghe/gọi, riêng với iPhone, nếu bị mất IMEI, bạn có thể bị mất luôn tài khoản iCloud từ xa. Do vậy, iFan cần phải bảo mật số IMEI của điện thoại để tránh những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

Có thể bạn cần đến:

Mong rằng với những cách kiểm tra IMEI iPhone 13 Pro Max mình chia sẻ như trên. iFan có thể nắm rõ các thông tin về “dế yêu” của mình. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị, hữu ích khác của FASTCARE nhé!