Nắm ngay 9 cách sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung

Việc chờ thiết bị của bạn đầy pin đã là chuyện quá khứ. FASTCARE sẽ chỉ cho bạn cách sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung dễ dàng!

Từ năm 2018, hầu hết các thiết bị Samsung hiện nay đều có khả năng tương thích sạc nhanh. Điều đó thật tuyệt phải không? Giờ đây, bạn không cần phải mất hàng giờ mệt mỏi để “cầu nguyện” rằng pin sẽ đầy trước khi rời đi. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Việc sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn tối ưu hóa hiệu suất sử dụng của thiết bị. Cùng FASTCARE tìm hiểu cách sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung nhé!

Cách sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung

Cách sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung đơn giản và hiệu quả

Để sạc pin nhanh cho smartphone Samsung, bạn có thể bỏ túi một vài thủ thuật dưới đây:

Bật Chế độ máy bay

Tín hiệu mạng không chỉ làm tăng mức tiêu thụ pin mà còn làm chậm quá trình sạc, ngay cả khi sử dụng bộ sạc nhanh chuyên dụng. Điều này xảy ra do thiết bị cố gắng bắt và duy trì kết nối mạng, tiêu hao năng lượng đáng kể.

Kích hoạt Chế độ máy bay là cách sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung tối ưu . Khi bạn bật tính năng này, điện thoại của bạn sẽ ngừng tìm kiếm tín hiệu mạng, Wi-Fi, vị trí và Bluetooth, từ đó giảm bớt áp lực cho pin, giúp giảm đến 25%  thời gian cần thiết để sạc pin.

Bật Chế độ máy bay

Tắt màn hình hoặc giảm độ sáng

Màn hình, tùy thuộc vào kích thước và cài đặt độ sáng, có thể tiêu thụ từ 30 đến 60% năng lượng pin. Do đó, một trong những cách sạc pin nhanh trên điện thoại Samsung phổ biến là là tắt màn hình hoặc giảm độ sáng và chọn hình nền màu đen. Nếu bạn đang chờ đợi cuộc gọi hoặc tin nhắn, tăng âm lượng chuông để không bỏ lỡ thông báo quan trọng.

Đặc biệt, tắt màn hình và không sử dụng thiết bị trong quá trình sạc không chỉ giúp tối ưu hóa thời gian mà còn đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị của mình.

Tắt màn hình hoặc giảm độ sáng

Tắt nguồn thiết bị

Thiết bị của bạn vẫn chưa sạc đủ nhanh theo ý muốn? Tại sao không thử tắt bớt tiện ích đi? Nếu bạn không có ý định sử dụng thiết bị của mình thì thay vào đó, tắt nguồn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để khắc phục sự cố sạc nhanh của Samsung. 

Giống như các mẹo đã đề cập trước đó, ý tưởng ở đây là giảm hoặc ngừng sử dụng pin bằng cách tắt nguồn điện thoại của bạn. Không có ứng dụng, cảm biến, tính năng hay bất cứ thứ gì chạy dưới nền, đây là phương pháp tốt nhất và nên dùng nhất để sạc pin nhanh cho máy Samsung.

Tắt nguồn thiết bị

Tháo ốp điện thoại 

Bạn nên xài ốp để bảo vệ điện thoại của bạn khỏi trầy xước, va đập hay thậm chí là vô tình bị rơi. Nhưng một số trường hợp nhất định có thể cản trở dòng nhiệt tự nhiên của thiết bị. Điều này có thể khiến smartphone của bạn quá nóng trong khi sạc.

Là một tính năng an toàn, các thiết bị Samsung được thiết kế để tự động giảm tốc độ sạc bất cứ khi nào thiết bị của bạn có vẻ nóng lên hoặc nếu nhiệt độ không khí xung quanh tăng lên. Vì vậy, việc tạm thời tháo vỏ bảo vệ chắc chắn sẽ hữu ích giúp thiết bị của bạn “nguội” xuống và là cách sạc pin nhanh cho Samsung hiệu quả. 

Cắm bộ sạc vào ổ cắm trên tường

Sạc pin nhanh cho máy Samsung của bạn bằng cách cắm bộ sạc vào ổ cắm trên tường. Cổng USB trên máy tính xách tay, máy tính và các thiết bị khác của bạn chỉ có thể cung cấp nguồn điện 0,5A. Nguồn điện này là không đủ, đặc biệt là khi so sánh với ổ cắm trên tường có thể cung cấp 1A, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. 

Điều đó chỉ có nghĩa là bộ sạc tường có thể cung cấp cho bạn gấp đôi năng lượng bạn cần, dẫn đến tốc độ sạc nhanh gấp đôi. Đừng mong đợi sạc pin nhanh cho máy Samsung khi sử dụng nguồn điện trên ô tô.

Sử dụng bộ pin sạc nhanh

1 cách sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung cực kỳ đơn giản khi đang di chuyển là sử dụng bộ sạc dự phòng tân tiến. Đây là lựa chọn tốt nhất cho những lúc bạn không có ổ cắm để cắm bộ sạc siêu nhanh cho Android. Sạc dự phòng sạc nhanh của Samsung có thể mang theo được và có thể cung cấp tối đa hai lần sạc đầy.

Sử dụng bộ sạc pin nhanh

Sử dụng cáp sạc nhanh chuyên biệt

Cáp sạc nhanh dành riêng cho thiết bị Samsung có khổ lớn hơn để mang lại hiệu suất tốt hơn. Đây là những loại cáp có đường kính lớn hơn, có thể cung cấp dòng điện 2A, từ đó giúp sạc điện thoại của bạn nhanh hơn cũng như kéo dài tuổi thọ pin.

So với cáp tiêu chuẩn chỉ có thể mang 0,5A, cáp Android sạc nhanh có thể tăng tốc độ sạc một cách hiệu quả. Nếu không thích cắm cáp trên điện thoại mỗi lần sạc, bạn có thể sử dụng sạc nhanh từ tính thay vào đó là cáp dành cho Android.

Ngoài ra, Samsung còn cung cấp bộ sạc không dây nhanh có chân đế, cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình trong khi sạc một cách an toàn. Tốc độ sạc vẫn khác nhau tùy theo thiết bị và ứng dụng đang chạy trên thiết bị.

Ứng dụng sạc pin nhanh cho Samsung 

Có một tính năng sạc nhanh được tích hợp sẵn trong các thiết bị của Samsung cho phép pin nhanh đầy hơn trong khi màn hình hoặc thiết bị tắt. Ứng dụng này sử dụng công nghệ mới nhất giúp tăng năng lượng sạc của thiết bị, từ đó cho phép sạc nhanh.

Dưới đây là một số mẫu điện thoại Samsung hỗ trợ sạc nhanh mới nhất 2023:

✤ Samsung Galaxy S23 Ultra: Hỗ trợ sạc nhanh 45W, với dung lượng pin 5000mAh​​.

✤ Samsung Galaxy S23 Plus: Cũng hỗ trợ sạc nhanh 45W, có dung lượng pin 4700mAh​​.

✤ Samsung Galaxy S23: Hỗ trợ sạc nhanh 25W, với dung lượng pin 3900mAh​​.

✤ Samsung Galaxy Note10+: Được giới thiệu lần đầu với sạc nhanh 45W vào năm 2019 và vẫn hỗ trợ tính năng này​​.

✪ Lưu ý: Ứng dụng sạc pin nhanh cho Samsung này sẽ không hoạt động với các bộ sạc pin tiêu chuẩn. Bạn sẽ cần sử dụng bộ sạc pin hỗ trợ sạc nhanh Thích ứng hoặc Quick Charge 2.0.

Cách kích hoạt thủ công sạc pin nhanh cho Samsung

Thiết bị Samsung của bạn có thể tự động nhận dạng khi bộ sạc nhanh được cắm vào thiết bị hoặc thủ công bằng các bước sau: 

 Bước 1:  Mở Cài đặt và Gõ “sạc nhanh” vào ô tìm kiếm.

Cách kích hoạt thủ công sạc pin nhanh cho Samsung bước 1

► Bước 2: Trong phần Tùy chọn, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng Sạc nhanh bằng cách nhấn vào thanh trượt, hoặc lựa chọn Sạc siêu nhanh (yêu cầu adapter hỗ trợ) để nhanh nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách kích hoạt thủ công sạc pin nhanh cho Samsung bước 2
Bạn đã từ bỏ thói quen sử dụng điện thoại thông minh của mình trong khi vẫn cắm sạc chưa? Đã đến lúc từ bỏ điều này và biết cách sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung. Đừng quên theo dõi FASTCARE để cập nhật thêm nhiều mẹo hữu ích!

Có thể bạn cần: