Samsung Pay không được hỗ trợ trên thiết bị này - cách xử lý

Vì sao xảy ra lỗi “Samsung Pay không được hỗ trợ trên thiết bị này”. Làm thế nào để khắc phục? Cùng FASTCARE tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Nền tảng Samsung Pay phép sử dụng thao tác thanh toán “một chạm” với mọi máy cà thẻ. Thời gian gần đây, nhiều người dùng đã phản hồi về lỗi “Samsung Pay không được hỗ trợ trên thiết bị này” khi sử dụng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lỗi này trong bài viết dưới đây của FASTCARE nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Samsung Pay là gì?

Samsung Pay được biết đến là dịch vụ thanh toán “một chạm” trên thiết bị điện thoại Samsung và được ra mắt vào ngày 20/8/2015.

Để sử dụng Samsung Pay trên thiết bị điện thoại của mình, người dùng cần cài đặt đầy đủ thông tin bao gồm: thông tin thanh toán, thông tin định danh, số thẻ tín dụng, thông tin thẻ và thông tin xác nhận danh tính.

Mặc dù giúp người dùng thanh toán đơn giản, linh hoạt chỉ bằng “một chạm” nhưng không phải ngân hàng nào có thể liên kết và sử dụng Samsung Pay. Vậy, Samsung Pay hỗ trợ thẻ nào? Các đối tác ngân hàng liên kết với Samsung Pay bao gồm: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank.

Có thể bạn cần:

Nền tảng Samsung Pay hỗ trợ máy nào?

Hiện tại dịch vụ thanh toán Samsung Pay chỉ được tích hợp trên một số dòng điện thoại Samsung như: Galaxy Note+, Galaxy A5/A9/A9 Pro, Galaxy S/S Edge,...

Chính vì vậy, với một số thiết bị điện thoại Samsung không được hỗ trợ tích hợp ứng dụng Samsung Pay sẽ hiển thị thông báo “Samsung Pay không được hỗ trợ trên thiết bị này”. Do đó, hãy lưu ý về dòng thiết bị điện thoại Samsung hỗ trợ sử dụng Samsung Pay nhé!

Bên cạnh đó, nếu điện thoại của bạn hỗ trợ sử dụng Samsung Pay thì hãy kiểm tra mức pin hiện trạng vì nền tảng Samsung Pay sẽ không hoạt động dưới 5% pin. Đây là một lỗi khiến thông báo “Samsung Pay không được hỗ trợ trên thiết bị này” mà ít ai ngờ đến.

Trong nhiều trường hợp, sự cố “Samsung Pay không được hỗ trợ trên thiết bị này” phát hiện sau khi vừa cập nhật hệ điều hành và sự cố được báo cáo trên gần như tất cả thiết bị.

Việc độ phân giải màn hình điện thoại đặt ở thấp hơn mức cần thiết (FHD +) cũng ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng Samsung Pay.

Samsung Pay hỗ trợ máy nào?

Hướng dẫn tải và cài đặt Samsung Pay trên điện thoại Samsung

Bạn chưa biết cách tải và cài đặt Samsung Pay trên điện thoại, hãy thực hiện các bước sau đây:

Đầu tiên, hãy ải ứng dụng Samsung Pay trên CH Play về điện thoại của bạn và nhấn ĐĂNG NHẬP  và nhập tài khoản Samsung của bạn.

Nếu chưa có tài khoản Samsung, hãy chọn TẠO TÀI KHOẢN theo hướng dẫn của Samsung Pay.

Sau khi đã đăng nhập thành công, tiếp tục lựa chọn phương thức xác định danh tính bằng: vân tay hoặc mã PIN.

Sau đó nhấn TIẾP và lựa chọn Thêm thẻ. Sau đó tiến hành chụp và scan thẻ ngân hàng.

Nhập thông tin thẻ (tên chủ thẻ, ngày hết hạn và mã 3 số) và nhấn TIẾP

Chọn hiệu lệnh “Đồng ý với tất cả điều khoản dịch vụ” →  Chọn phương thức xác thực SMS và nhập mã xác thực SMS sau đó nhấn GửiKý tên lên thẻ. Cuối cùng nhấn lệnh Lưu.

Hướng dẫn cài đặt Samsung Pay

Cách khắc phục sự cố “Samsung Pay không được hỗ trợ trên thiết bị này”

Việc sử dụng Samsung Pay nhưng giao dịch không thành công với thông báo “Samsung Pay không được hỗ trợ trên thiết bị này” gây ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình giao dịch.

Hãy tham khảo và thử những cách khắc phục sau đây để có thể xử lý được tình trạng này nhé!

Đừng quên cập nhật phiên bản ứng dụng Samsung Pay mới nhất

Samsung Pay thường xuyên được cập nhật các tính năng mới nên sự cố không sử dụng được Samsung Pay có thể do bạn đang sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng Samsung Pay. Hãy cập nhật Samsung Pay phiên bản mới nhất để khắc phục.

Thử thay đổi độ phân giải màn hình 

Hãy thử tăng độ phân giải màn hình của điện thoại để khắc phục trình trạng không thực hiện giao dịch thanh toán của Samsung Pay.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đảm bảo mức Pin điện thoại không dưới 5%

Với một số tình trạng ứng dụng Samsung gặp lỗi do điện thoại của bạn đang dưới mức Pin 5%, khắc phục sự cố này, chỉ cần đảm bảo Pin ở mức trên 5%.

Cách khắc phục tình trạng Samsung không hỗ trợ trên thiết bị

Hy vọng rằng với những thủ thuật mà FASTCARE chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng Samsung Pay, các lý do vì sao có sự cố “Samsung Pay không được hỗ trợ trên thiết bị này” và những cách để xử lý sự cố này.