Cách kết nối laptop với tivi Samsung siêu dễ siêu nhanh

FASTCARE đã hướng dẫn chi tiết cách kết nối laptop với tivi Samsung trong chuyên mục thủ thuật hôm nay. Tham khảo ngay và luôn nếu đây là thủ thuật Samfan đang tìm kiếm nha.

Laptop là thiết bị khá tiện lợi mà chúng ta có thể mang theo ở bất cứ đâu. Tuy nhiên có một nhược điểm đó chính là thiết bị này có màn hình khá nhỏ. Để khắc phục tình trạng này, rất nhiều người đã lựa chọn biện pháp kết nối laptop với tivi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này và chưa biết cách kết nối laptop với tivi Samsung. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Tổng hợp cách kết nối laptop với tivi Samsung siêu dễ
Tổng hợp các cách kết nối laptop với tivi Samsung siêu dễ

Những cách kết nối laptop với tivi Samsung vừa nhanh và vừa đơn giản

Nếu trước đây, để kết nối các thiết bị điện tử với nhau, thông thường chúng ta sẽ sử dụng các kết nối có dây. Tuy nhiên nhờ vào sự phát triển của khoa học và công nghệ, ở thời điểm hiện tại người dùng đã có thể kết nối laptop với tivi thông qua rất nhiều phương thức khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhiều cách kết nối, tùy theo nhu cầu của mình, bạn hãy áp dụng cách phù hợp nhất nha.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua bluetooth

Nếu như bạn đang loay hoay tìm cách để kết nối chiếc laptop của mình với tivi Samsung thông qua bluetooth. Rất tiếc khi phải thông báo rằng đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cách nào để chúng ta có thể thực hiện được điều này.

Thay vào đó sẽ có một vài biện pháp hiệu quả hơn như là kết nối thông qua wifi hoặc cáp kết nối, phần mềm. Các biện pháp này đều khá đơn giản và dễ thực hiện nên bạn cũng chẳng cần phải lo lắng gì nhiều.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua wifi

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với cách kết nối đơn giản và dễ thực hiện nhất. Vâng, đó chính là cách kết nối laptop với tivi Samsung thông qua wifi. Đây là biện pháp khá hiệu quả, dễ thực hiện và đương nhiên là không cần đến dây kết nối. Để thực hiện, Samfan làm như sau:

B1: Sử dụng điều khiển tivi của bạn và tìm đến mục Menu, sau đó tiếp tục chọn vào mục Cài đặt mạng và kết nối mạng. Cuối cùng nhấn chọn vào mục WiFi Direct.

B2: Kiểm tra xem laptop của bạn có đang sử dụng card wifi intel hay không bằng cách:

Click chuột phải vào ứng dụng This pc trên màn hình desktop > Chọn vào mục manage > Sau đó nhấn chọn Device Manager > Tiếp tục truy cập vào cài đặt Network adapters. Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ Intel Wireless thì chứng tỏ laptop đang sử dụng card WiFi của Intel.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua wifi b2

B3: Mở WiFi Direct trên máy tính bằng cách nhấn chọn vào icon windows trên màn hình máy tính. Sau đó nhấn chọn vào mục settings và tiếp tục chọn vào mục system. Tiếp tục nhấn chọn Display và tìm đến phần Multiple displays

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua wifi b3

B4: Nhấn chọn vào mục Connect to a wireless display, lúc này laptop sẽ tự động dò tìm tivi của bạn. Lúc này bạn chỉ cần chọn tên tivi mà bạn muốn kết nối là được (trường hợp khu vực có nhiều tivi). Một vài trường hợp tivi sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu được cung cấp sẵn.

Lưu ý: Hầu hết những mẫu tivi đời mới đều được trang bị tính năng WiFi Direct. Tuy nhiên những đời tivi quá cũ sẽ không có tính năng này. Do đó, Samfan hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện nhé.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua cổng HDMI

Nếu bạn cảm thấy việc kết nối laptop với tivi Samsung thông qua wifi là quá rắc rối và khó thực hiện. Hãy thử kết nối bằng dây HDMI xem sao nhé. Có thể nói, đây là phương thức kết nối lâu đời, đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Tuy nhiên, để thực hiện được kết nối này, bạn cần phải có dây kết nối. Hiện tại thì những mẫu dây HDMI dùng để kết nối với tivi được bán rất phổ biến trên thị trường. Khi đã có được dây kết nối thì hãy thực hiện theo bước sau đây:

B1: Cắm 2 đầu dây HDMI và laptop và tivi. Trong trường hợp laptop của bạn không có cổng HDMI thì bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại đầu chuyển.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua cổng HDMI B1

B2: Sử dụng điều khiển của tivi và lựa chọn đầu vào của tivi. Lưu ý, chọn đúng đầu vào trên cổng mà bạn đã cắm dây HDMI. Như trong hình minh họa, chúng ta sẽ chọn cổng số 2.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua cổng HDMI B2

B3: Lúc này hãy quay lại với laptop của bạn và nhấn tổ hợp phím Windows + P. Sau đó nhấn chọn vào mục Duplicate. Bây giờ màn hình tivi sẽ hiển thị nội dung tương tự như màn hình máy tính.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua cổng HDMI B3

Sử dụng phần mềm Samsung Smart View để kết nối laptop và tivi

Bật mí thêm cho bạn một biện pháp kết nối laptop với tivi Samsung đó chính là sử dụng phần mềm Samsung Smart View. Để thực hiện được điều này, laptop và tivi cần kết nối chung một mạng wifi.

B1: Tải và cài đặt Samsung Smart View cho laptop thông qua đường dẫn TẠI ĐÂY.

B2: Mở ứng dụng Samsung Smart View trên laptop, sau đó chọn Connect to TV và chọn vào tên của tivi mà bạn muốn kết nối.

B3: Nhấn chọn Add Content và chọn vào mục Add File nếu bạn chỉ muốn đưa một nội dung cụ thể lên tivi Samsung. Hoặc bạn cũng có thể chọn Add Folder nếu bạn muốn đưa một thư mục như hình ảnh hoặc video lên tivi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng phần mềm Samsung Smart View để kết nối laptop và tivi

Trên đây là những cách kết nối laptop với tivi Samsung đơn giản và nhanh chóng mà mình muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng những thông qua bài viết này, bạn có thể thực hiện việc kết nối laptop với tivi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

THEO DÕI THÊM