Cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus

Để có được những bức ảnh lung linh với iPhone 7 Plus. Bạn không thể bỏ qua cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus được hướng dẫn sau đây.

iPhone 7 Plus hút hồn các tín đồ nhà Táo bởi thiết kế hoàn mỹ, hiệu năng mạnh, màn hình hiển thị đẹp và camera sở hữu khả năng chụp hình xuất sắc. So với các thiết bị tiền nhiệm, khả năng chụp ảnh của iPhone 7 Plus cũng được cải thiện đáng kể với sự xuất hiện của camera kép ở phía sau, thay vì chỉ có 1 camera như trước đó. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng của camera thứ 2 này. Bạn nhất định phải nắm rõ một vài cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus. Một thủ thuật giúp bạn sở hữu những bức hình ảo diệu nhất với chiếc dế yêu của mình.

camera kép iphone 7 plus
Chia sẻ cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus

Một vài đặc điểm của camera kép trên iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus được Apple ưu ái trang bị 2 cảm biến camera ở phía sau với cùng độ phân giải là 12MP. Tuy nhiên, ống kính của 2 cảm biến này vẫn có sự khác nhau nhất định. Theo đó, camera bên trái là ống kính chụp góc rộng 28mm với khẩu độ f/1.8. Camera bên phải là ống kính tele sở hữu khẩu độ f/2.8. Với camera tele, người dùng có thể zoom vật thể cần chụp ở tiêu cự 56mm. Khả năng này tương đương với zoom quang học 2x mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Với những cải tiến trên, iPhone 7 Plus đã nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng chụp ảnh của mình. Thế nhưng, không phải người dùng nào cũng nắm rõ cách sử dụng camera kép của máy. Nhất là ống kính camera thứ 2 hiệu quả. Vậy cách sử dụng tính năng camera kép máy là như thế nào.

đặc điểm của camera kép trên iPhone 7 Plus
Đặc điểm của camera kép trên iPhone 7 Plus

Hướng dẫn cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus

Với ống kính chụp góc rộng, cách sử dụng ống kính này cũng giống như mọi phiên bản iPhone khác. Thế nhưng để sử dụng ống kính tele, bạn cần chú ý một số bước sau:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

  • Đầu tiên, bạn mở ứng dụng camera lên như bình thường. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn với chữ 1x trên nút chụp ảnh.
  • Sau khi nhấn, biểu tượng hình tròn sẽ chuyển sang chữ 2x để báo hiệu bạn đang chụp ảnh ở camera tele thứ 2.
  • Khi chụp hình ở chế độ này, bạn có thể phóng to vật ở xa lại gần camera hơn mà không hề làm giảm chất lượng của hình ảnh - điều thường gặp ở chế độ chụp hình thông thường. Nếu muốn phóng to vật thể vượt 2x. Bạn có thể lấy tay zoom trên màn hình là được.

Trên đây là những thông tin giúp bạn sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có được những bức ảnh lung linh như ý với dế yêu. Chúc bạn thành công!.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng camera trước iPhone 7 plus bị mờ. Bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây để tìm được biện pháp xử lý: Những điều cần làm khi camera trước iPhone 7 Plus bị mờ