Chia sẻ cách tiết kiệm pin cho iPhone 11 Pro Max hiệu quả

Nếu như bạn đang quan tâm đến cách tiết kiệm pin cho iPhone 11 Pro Max. Đừng bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây của chúng tôi. Bởi nó sẽ giúp cho bạn có được những giải pháp tối ưu nhất.

Sau thời gian sử dụng và trải nghiệm máy, việc hao pin trên các dòng iPhone là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, các biện pháp tiết kiệm pin luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Nếu như bạn đang sử dụng dòng sản phẩm iPhone 11 Pro Max và cũng đang quan tâm đến thủ thuật này. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu cách tiết kiệm pin cho iPhone 11 Pro Max hiệu quả ngay trong bài viết sau.

Chia sẻ cách tiết kiệm pin cho iPhone 11 Pro Max

Chia sẻ cách tiết kiệm pin cho iPhone 11 Pro Max đơn giản và hiệu quả

Tiết kiệm pin có thể nói là một trong những thủ thuật được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bởi sau thời gian sử dụng máy, việc chai pin, hao pin nhanh là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, các thủ thuật tiết kiệm pin sẽ giúp cho thời gian sử dụng máy lâu hơn. Đặt biệt là với các chuyến đi dài mà không có điều kiện để sạc pin.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sau đây, cùng tìm hiểu các biện pháp có thể giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone 11 Pro Max

1./ Giảm sáng màn hình iPhone 11 Pro Max

Trong quá trình sử dụng, việc để độ sáng màn hình máy ở mức tối đa sẽ khiến máy tiêu tốn một lượng pin không nhỏ. Chính vì thế, để có thể tiết kiệm pin cho máy. Bạn cần giảm độ sáng màn hình và luôn để ở mức vừa phải.

Cách 1: Vào "Cài Đặt" => "Màn hình & Độ sáng" => Tại đây bạn chỉ cần chỉnh "Độ Sáng" phù hợp là được.

Cách 2: Bạn mở trung tâm điều khiển của máy bằng cách "Vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống". Tại đây, bạn chỉ cần điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách vuốt mục hình mặt trời xuống là được.

Giảm sáng màn hình iPhone 11 Pro Max

2./ Tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động

Đây là một trong những tính năng khá hữu ích trên điện thoại. Nó sẽ giúp cho điện thoại của bạn tự tăng giảm độ sáng màn hình ở từng nơi mà bạn sử dụng. Giúp bạn làm việc, giải trí với điện thoại một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nó vẫn gây ra tiêu tốn một lượng pin nhất định. Vì thế, bạn có thể tắt tính năng này đi.

Cách thực hiện: Để tắt tính năng độ sáng tự động này đi. Bạn chỉ cần vào "Cài đặt" => "Trợ năng" => "Màn hình & Cỡ chữ" => Tại đây bạn tiến hành gạt tắt tính năng "Độ sáng tự động" đang bật là được.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 11 Pro Max để qua đêm bị tụt pin và giải pháp xử lý

Tắt điều chỉnh độ sáng tự động iPhone 11 Pro Max

3./ Chỉ bật các kết nối cần thiết khi sử dụng

Trong quá trình trải nghiệm máy, bạn chỉ nên bật các kết nối 3G, Wifi, Bluetooth, Airdrop khi cần sử dụng. Bởi các kết nối này thường sẽ gây tiêu tốn một lượng lớn pin trên máy đấy.

Cách thực hiện: Bạn mở trung tâm điều khiển bằng cách "Vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống". Tại đây, bạn "kiểm tra các kết nối không còn sử dụng nữa và tắt chúng đi" là được.

Bật các kết nối cần thiết khi sử dụng iPhone 11 Pro Max

4./ Tắt hẳn ứng dụng khi không còn sử dụng

Sau khi sử dụng xong 1 ứng dụng nào đó, bạn cần tắt hẳn ứng dụng đó đi. Bởi nếu không, nó vẫn còn đang được mở ở màn hình chờ của máy. Và điều này sẽ gây tiêu tốn một lượng pin của máy đó. Đây là cách tiết kiệm pin cho iphone 11 pro max được khá nhiều người áp dụng và thành công.

Cách thực hiện: Bạn "vuốt màn hình từ dưới lên" để mở màn hình chờ của máy => Tại đây, bạn chỉ cần "chạm và vuốt những ứng dụng đang mở hướng lên trên" là được.

Tắt hẳn ứng dụng khi không còn sử dụng iPhone 11 Pro Max

5./ Xóa ứng dụng mà bạn đã không dùng đến nữa

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 11 Pro Max tiêp theo đó là bạn nên tiến hành tìm và xóa các ứng dụng - app đã không còn sử dụng nữa. Bởi đôi khi các ứng dụng này vẫn hoạt động dù bạn không sử dụng và mở chúng lên.

Cách thực hiện: Trên màn hình chính của máy => Bạn tìm và "Nhấn giữ ứng dụng cần xóa" 2 giây => Chọn "Xóa Ứng dụng" => Chọn "Xóa ứng dụng" một lần nữa để xác nhận xóa ứng dụng

Xóa ứng dụng không dùng đến iPhone 11 Pro Max

6./ Bật tính năng chế độ nguồn điện thấp

Đây là chế độ thường được kích hoạt khi dung lượng pin trên máy của bạn xuống dưới 20% pin. Với chế độ này, nó sẽ giảm độ sáng và tần số quét màn hình, ngưng làm mới ứng dụng trong nền, ngưng đồng bộ iCloud Photos, giảm hiệu năng CPU và GPU, ... Giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng khi máy hơn. Vì thế, bạn có thể bật tính năng này lên kể cả khi sạc pin đầy cho máy.

Cách thực hiện: Vào "Cài đặt" => chọn "Pin" => bật tính năng "Chế độ nguồn điện thấp" là được.

Bật tính năng chế độ nguồn điện thấp iPhone 11 Pro Max

7./ Tắt tính năng Promotion trên máy

Promotion là tính năng giúp hình ảnh máy được hiển thị rõ nét, mượt mà hơn. Giúp người dùng có được những hình ảnh chất lượng nhất khi xem phim, chơi game,... Đồng thời, nó cũng gây tiêu tốn một lượng pin nhất định trên máy. Vì thế, bạn cần cân nhắc trước khi tắt tính năng này đi nhé.

=> Xem thêm: Giải pháp cho tình trạng iPhone 11 Pro Max sạc không vào pin

8./ Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Đây là tính năng giúp ứng dụng có thể thông báo tin mới nhất dù bạn không sử dụng chúng. Ví dụ như tin nhắn điện thoại, zalo, facebook,... Vì thế, bạn cần cân nhắc trước khi tắt tình năng này đi nhé.

Cách thực hiện: Vào "Cài đặt" => Chọn "Cài đặt chung" => Chọn "Làm mới ứng dụng nền" => Tại đây bạn "Tắt các ứng dụng không cần làm mới" hoặc tắt luôn tính năng này đi là được.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền iPhone 11 Pro Max

9./ Tiến hành thay pin iPhone cho máy

Nếu như chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn đã bị hao pin, chai pin sau thời gian sử dụng. Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để tiến hành hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được thay pin iPhone 11 Pro Max chính hãng với chất lượng tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Như vậy, FASTCARE đã chia sẻ xong cách tiết kiệm pin cho iPhone 11 Pro Max. Nếu như bạn vẫn đang quan tâm đến tình trạng pin, chai pin trên dòng sản phẩm iPhone 11 Pro Max. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn thành công!.