4 cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max: Bỏ túi ngay

Muốn mức pin trên iPhone 14 Pro Max có thể kéo dài thật lâu? Nếu vậy, bạn không thể bỏ qua những cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max hiệu quả mà cực kỳ đơn giản sau đây.

Là thiết bị đẳng cấp mà biết bao người ước mơ sở hữu, iPhone 14 Pro Max nghiễm nhiên đi kèm viên pin ấn tượng. Thế nhưng với nhiều iFan, chừng đó là chưa đủ. Họ vẫn muốn tối ưu thêm dung lượng pin trên máy để kéo dài tối đa thời gian sử dụng. Nếu cũng nằm trong số này, những cách tiết kiệm pin trên iPhone 14 Pro Max bên dưới sẽ hữu ích với bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách tiết kiệm pin iPhone 14 Pro Max

Có thể bạn cần:

4 cách tiết kiệm pin trên iPhone 14 Pro Max đơn giản và hữu hiệu

Viên pin trên iPhone 14 Pro Max hoàn toàn dư sức để bạn trải nghiệm các tính năng cơ bản thoải mái. Nhưng trong một số trường hợp nào đó, nếu bạn vẫn muốn hạn chế số lần sạc pin cho dế yêu thì dưới đây chính là một vài thủ thuật bạn có thể bỏ túi cho mình:

1. Điều chỉnh những thiết lập liên quan tới màn hình

Bao giờ cũng vậy, màn hình luôn là bộ phận “hút máu” pin trên smartphone. Nhất là với những thiết bị sở hữu màn hình “rất gì và này nọ” như 14 Pro Max. Vì thế, để tiết kiệm pin cho máy, trước tiên bạn cần bắt đầu từ bộ phận này:

Giảm độ sáng màn hình và tắt chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động (để tránh máy tự tăng độ sáng khi ở ngoài trờ): Vào Cài đặt => Trợ năng => Màn hình & Cỡ chữ. Tại đây, bạn tắt bỏ mục Độ sáng tự động.

Giảm tốc độ làm mới màn hình. Dù tốc độ làm mới màn hình (ProMotion) giúp các chuyển động hình ảnh thêm mượt mà khi bạn chơi game hay xem phim, nhưng tính năng này lại ngốn pin kha khá và không phải ai cũng cần tới. Bạn có thể giảm tốc độ làm mới màn hình bằng cách vào Cài đặt => Trợ năng => Chuyển động và bật Giới hạn tốc độ màn hình.

Tắt tính năng Màn hình luôn bật (Always On Display). Là tính năng mới mẻ mà nhiều iFan đón chờ nhưng Always On Display lại là “thủ phạm” khiến iPhone 14 Pro Max tụt pin không phanh. Do đó, nếu không muốn “hy sinh” dung lượng pin trên điện thoại cho Màn hình luôn bật, bạn có thể tắt bỏ: Vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => tắt Luôn bật (Always On Display).

Tắt Luôn bật

2. Bật tính năng Chế độ nguồn điện thấp

Trong những trường hợp khẩn cấp, khi mức pin trên iPhone 14 Pro Max sắp cạn kiệt nhưng bạn không thể sạc ngay, Chế độ nguồn điện thấp sẽ trở thành “cứu tinh” để bạn kéo dài thời gian sử dụng cho dế yêu.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Chế độ nguồn điện thấp rồi kích hoạt tính năng này là xong.

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

3. Tắt tính năng phản hồi rung của bàn phím

Phản hồi rung của bàn phím giúp những phút giây trải nghiệm máy của bạn thêm sinh động, nhưng đồng thời cũng gây áp lực cho viên pin. Nếu thấy không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng này với thao tác: Vào Cài đặt => Âm thanh & Cảm ứng => Phản hồi bàn phím và tắt bỏ mục Cảm ứng.

Tắt phản hồi rung của bàn phím

4. Tắt bớt các ứng dụng chạy nền

Có nhiều ứng dụng âm thầm chạy ngầm trên iPhone 14 Pro Max mà bạn không hề để ý. Điều này sẽ làm lãng phí mức pin trên máy một cách không cần thiết, nên bạn cần tắt bớt các app chạy nền - một cách tiết kiệm pin iPhone 14 Pro Max được nhiều iFan áp dụng.

Cách thực hiện không hề phức tạp, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền rồi tắt bỏ hoàn toàn tính năng này, hoặc tắt một số ứng dụng không cần cập nhật trong nền là được.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Ngoài những thủ thuật kể trên, bạn đừng quên sạc pin cho iPhone 14 Pro Max bằng bộ sạc chính hãng cũng như hạn chế thói quen vừa sạc vừa xài. Bởi đây cũng là những tip quan trọng để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ viên pin của dế yêu.

Với một vài cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max được FASTCARE gợi ý, hy vọng những phút giây trải nghiệm chiếc smartphone đẳng cấp của bạn sẽ thêm trọn vẹn. Đừng quên bình luận bên dưới bài viết, nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!