Cách tiết kiệm pin iPhone 7 Plus đơn giản mà hiệu quả

Những cách tiết kiệm pin iPhone 7 Plus đơn giản mà hiệu quả. Bạn hãy lưu lại ngay những thông tin bổ ích này nhé!

iPhone 7 Plus được ra mắt năm 2016, từng là mẫu điện thoại cực hót trên thị trường. Sở hữu lượng người dùng đông đảo cho tới hiện tại. Do thời gian ra mắt đã lâu nên chiếc điện thoại này cũng đã có nhiều điểm xuống cấp. Bài viết này FASTCARE xin được chia sẻ đến các bạn một số cách tiết kiệm pin iPhone 7 Plus.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Nhũng cách tiết kiệm pin iPhone 7 Plus

9 cách giúp tiết kiệm pin cho iPhone 7 Plus

Dưới đây là một số cách tiết kiệm pin cho iPhone 7 PlusFASTCARE đã tập hợp lại cho bạn:

Tắt các kết nối không dây

Bạn nên tắt các kết nối không dây nếu không sử dụng như mạng di động, Wifi, GPS… Trên iPhone có nhiều ứng dụng sử dụng các tính năng này để cập nhật thông tin thời gian thực. Nên sẽ tiêu hao một lượng pin không nhỏ trên điện thoại của bạn. Để tắt chúng hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Wifi: Setting > Wifi > Off.
 • Mạng di động: Setting > Mobile data > Off.
 • GPS: Setting > Location service > Off.

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus sạc pin lâu đầy và giải pháp khắc phục tối ưu

Tắt các kết nối không dây

Giảm độ sáng của màn hình

Màn hình là bộ phận chính hiển thị thông tin từ iPhone với người dùng nên sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Việc hạn chế độ sáng của màn hình sẽ là một biện pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm pin. Để giảm độ sáng màn hình iPhone 7 Plus bạn thực hiện như sau:

 • Setting > Display & Brightness
 • Sau đó điều chỉnh thanh trượt để chỉnh độ sáng.
Giảm độ sáng của màn hình iPhone 7 Plus

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Nếu bạn cài đặt chế độ cập nhật ứng dụng tự động. Các ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm các bản cập nhật, tài xuống và cài đặt. Điều này sẽ làm tiêu tốn năng lượng cho quá trình tìm kiếm bản cập nhật. Bạn nên tắt tính năng này và chỉ nên cập nhật khi có thông báo từ nhà cung cấp dịch vụ.

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Một trong những cách tiết kiệm pin iPhone 7 Plus mà nhiều người hay dùng đó là kích hoạt chế dộ tiết kiệm pin. Chế độ tiết kiệm pin sẽ giúp giảm độ sáng màn hình, tắt tính năng cập nhật ứng dụng tự động, tắt đồng hồ địa phương và tắt tính năng 3G/4G khi kết nối Wifi, giúp tiết kiệm năng lượng và giúp pin của bạn kéo dài hơn. Để bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone 7 Plus, làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Setting trên iPhone.
 • Chọn Pin > Battery saver mode > On.
Sửa dụng chế độ nguồn điện thấp

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Sử dụng bộ sạc chính hãng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của pin trên iPhone 7 Plus. Sử dụng bộ sạc giả mạo hoặc không chính hãng có thể gây ra những rủi ro như nổ pin, làm hỏng điện thoại hoặc tốn nhiều thời gian hơn để sạc đầy pin. Bộ sạc chính hãng được thiết kế để tương thích hoàn hảo với iPhone của bạn và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất cao.

Sử dụng bộ sạc chính hãng cho iPhone 7 Plus

Không để iPhone 7 Plus quá nóng

Khi điện thoại của bạn quá nóng, nó không chỉ gây ra những vấn đề như hao pin nhanh, giảm tuổi thọ pin mà còn làm giảm hiệu suất hoạt động của điện thoại và thậm chí gây hư hỏng phần cứng. Nếu điện thoại của bạn quá nóng, hãy ngưng sử dụng một vài phút để máy hạ nhiệt hoặc để điện thoại ở nơi thoáng khí giúp máy hạ nhiệt nhanh chóng.

Không để iPhone 7 Plus quá nóng

Cài đặt ứng dụng tối ưu hóa pin cho iPhone 7Plus

Sử dụng các ứng dụng tối ưu hóa pin cũng là cách tiết kiệm pin iPhone 7 Plus. Thay vì bạn ngồi tìm tòi và làm theo các hướng dẫn trên mạng, sau khi cài đặt các ứng dụng giúp tối ưu hóa pin. Ứng dụng sẽ đưa ra các biện pháp tối ưu cho điện thoại của bạn.

Cài đặt ứng dụng tối ưu hóa pin cho iPhone 7Plus

Tắt các tính năng không cần thiết trên iPhone 7 Plus

Có một số chức năng chạy nền trên iPhone 7 Plus mà người dùng có thể sẽ không cần tới. Tắt các tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm một lượng pin không nhỏ. Dưới đây là danh sách các tính năng mà bạn nên tắt:

 • Airdrop: Setting > General > Airdrop > Off.
 • Notification: Setting > Notification > Off.
 • Background App Refresh: Setting > Background App Refresh > Off.
 • Animated Wallpaper: Setting > Display & Brightness > Animated Wallpaper > Off.
 • Raise to Wake: Setting > Display & Brightness > Raise to Wake > Off.
 • Siri & Search: Setting > Siri & Search > Off.
Tắt các tính năng không cần thiết trên iPhone 7 Plus

Kích hoạt chế độ tối trên iPhone 7 Plus

Sử dụng chế độ tối là một cách tốt để tiết kiệm pin trên iPhone 7 Plus của bạn. Chế độ tối cho phép màn hình hiển thị nền đen và các chữ trắng, giảm độ sáng và tiêu thụ năng lượng của màn hình. Để sử dụng chế độ tối, bạn có thể làm theo các bước sau:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

 • Truy cập vào Setting trên iPhone.
 • Chọn Display & Brightness > Dark Mode > On.

Xem thêm: [Giải Đáp] Pin iPhone 7 Plus dùng được mấy tiếng

Kích hoạt chế độ tối trên iPhone 7 Plus

Trên đây là một số cách tiết kiệm pin iPhone 7 Plus mà bạn có thể thực hiện. Những cách này đều rất đơn giản và dễ thực hiện. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố trên điện thoại của mình. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chia sẻ tiếp theo!