Cách xem ảnh riêng tư trên Realme, bạn đã biết chưa?

Điện thoại Realme có một "khu vực" dành riêng cho những bức ảnh bí mật. Chính vì thế, nhiều người cũng muốn biết cách xem ảnh riêng tư trên Realme để xem lại những bức ảnh này.

Điện thoại luôn chứa nhiều dữ liệu riêng tư. Trong đó, dữ liệu riêng tư phổ biến nhất phải kể tới video và hình ảnh.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khi dùng Realme, dù đã cài đặt mật khẩu mở khóa màn hình hay sử dụng những phương thức bảo mật khác, nhiều người vẫn chưa cảm thấy yên tâm. Bởi đơn giản, nếu cho ai đó mượn chiếc smartphone của mình, đối phương vẫn có thể “táy máy” lục lọi những hình ảnh/video mà bạn muốn giấu kín.

Để ngăn ngừa tình trạng này, mọi người đã cho một số dữ liệu bí mật vào khu vực riêng biệt. Nhưng sau khi thực hiện, họ bỗng dưng không biết phải xem lại thế nào. Vậy cách xem ảnh riêng tư trên điện thoại Realme được tiến hành ra sao nhỉ?

Cách xem lại ảnh riêng tư trên điện thoại Realme

Cách xem ảnh riêng tư trên Realme cực dễ dàng

Cách xem lại ảnh riêng tư trên Realme không hề phức tạp. Nhưng tất nhiên, bạn chỉ thực hiện thành công thủ thuật này khi nắm rõ mật khẩu (mã pin, vân tay, khuôn mặt,...) mở khóa của Vùng an toàn riêng tư - nơi lưu trữ những hình ảnh/video bí mật của người dùng trên máy. Trong trường hợp không biết mật khẩu, bạn sẽ chẳng thể làm gì đâu nha.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Realme. Trên thanh Tìm kiếm, nhập “an toàn riêng tư".

Ở kết quả hiện ra, bạn chọn An toàn riêng tư và nhấn vào mục này thêm lần nữa. Ở đây, bạn cần xác thực mật khẩu (hoặc vân tay, khuôn mặt,...) 2 lần để mở.

Khi truy cập được vào Vùng an toàn riêng tư, bạn có thể thoải mái xem những bức ảnh/video/ file,... bí mật đã được đưa vào mục này trước đó.

Cách xem lại ảnh riêng tư trên Realme

LƯU Ý:

Trong trường hợp thường xuyên truy cập Vùng an toàn riêng tư, bạn có thể nhấn 2 dấu chấm nhỏ trên góc phải màn hình vủa Vùng an toàn riêng tư => Cài đặt => Lối tắt trên màn hình chính.

Lúc này, một ứng dụng mang tên Vùng an toàn riêng tư sẽ xuất hiện trên màn hình ứng dụng. Mỗi khi muốn truy cập, bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng này và nhập mật khẩu là xong, chứ không cần phải thực hiện nhiều bước như cách trên.

Tuy nhiên, nếu không muốn “Vùng an toàn riêng tư” xuất hiện trên màn hình ứng dụng, bạn chỉ cần làm theo các bước truyền thống là được.

Cách ẩn hình ảnh/video riêng tư trên điện thoại Realme

Vùng an toàn riêng tư trên Realme là nơi cất giữ hình ảnh, video, âm thanh, file dữ liệu,... mà bạn muốn ẩn đi, để tránh khỏi những ánh mắt tò mò của những người xung quanh. Vùng an toàn riêng tư được bảo vệ bởi 2 lớp bảo mật, nên bạn sẽ yên tâm hơn nhiều lần khi sử dụng máy.

Để đưa dữ liệu vào Vùng an toàn riêng tư, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác như sau:

Vào ứng dụng Ảnh trên Realme, bạn chọn 1 hoặc nhiều hình ảnh/video muốn ẩn => Đặt riêng tư.

✤ Thực hiện tương tự với những dữ liệu còn lại. Nếu muốn ẩn dữ liệu nào, bạn chỉ cần nhấn vào dữ liệu đó và chọn Đặt riêng tư.

LƯU Ý: Trong Vùng an toàn riêng tư, bạn sẽ không thể chụp màn hình đâu nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách ẩn hình ảnh trên điện thoại Realme

Như vậy, cách xem ảnh riêng tư trên Realme đơn giản hơn đan rổ, nếu như bạn biết mật khẩu của Vùng an toàn riêng tư trên máy. Chúc bạn thực hiện thủ thuật này thành công!

Chắc ai đó sẽ cần: