CH Play bị lỗi không có kết nối: Mẹo khắc phục dành cho bạn

Đang muốn tải về một ứng dụng cần thiết hay một tựa game hấp dẫn, nhưng lại gặp lỗi CH Play bị lỗi không có kết nối. Đây chính là sự cố đang làm nhiều người dùng Android cảm thấy ức chế và bực mình.

CH Play là cửa hàng ứng dụng của nhà Android. Mỗi khi cần cập nhật app sẵn có hoặc tải về những ứng dụng mới tinh để phục vụ cho nhu cầu trải nghiệm, người dùng máy lại ghé qua “gian hàng” quen thuộc này.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Dù CH Play có tính ổn định cao, nhưng đôi khi cũng bất thình lình gặp lỗi. Chẳng hạn nhiều người đang gặp hiện tượng CH Play bị lỗi không có kết nối khiến việc update và download ứng dụng không thể diễn ra.

CH Play bị lỗi không có kết nối Internet

Bạn nên làm gì khi CH Play bị lỗi không có kết nối?

CH Play báo không có kết nối mạng, nhưng các ứng dụng khác vẫn kết nối Internet như bình thường? Tình trạng khó hiểu và khó chịu này đang khiến nhiều người dùng Android hoang mang. Nếu cũng nằm trong số này, bạn nên thử tìm đến một vài thủ thuật khắc phục tình trạng CH Play không có kết nối internet đơn giản mà hiệu quả sau đây:

✪ Reset kết nối mạng và khởi động lại máy

Trước tiên, bạn cần đảm bảo kết nối mạng trên smartphone Android vẫn mạnh và ổn định. Nếu thấy kết nối chập chờn, bạn hãy thử tắt bỏ Wifi rồi mở lại xem sao (hoặc chuyển sang dùng 4G/5G, nếu được).

Để reset kết nối mạng trên thiết bị, bạn chỉ cần bật rồi tắt chế độ máy bay - thao tác nhanh, dễ nhưng cực hiệu quả. Tương tự, bạn cũng nên khởi động lại điện thoại - thủ thuật luôn được “trọng dụng” mỗi khi dế yêu xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Khởi động lại máy

✪ Đảm bảo cài đặt ngày giờ trên máy đã chuẩn xác

Một trong những thủ phạm hàng đầu khiến CH Play không có kết nối mạng chính là những sai sót về thời gian trên máy. Vì vậy tốt nhất, bạn cần để máy cập nhập ngày giờ tự động.

Cách thực hiện trên từng dòng máy sẽ có sự khác nhau, nhưng về cơ bản, bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Thời gian. Tại đây, bạn chọn Thời gian tự động là được.

Đặt thời gian tự động

✪ Reset và xóa cache CH Play

Trên điện thoại Android, bạn có thể reset ứng dụng CH Play bằng nhiều cách:

Nhấn vào nút Đa nhiệm (bên trái nút Home ảo) => lướt CH Play và vuốt lên trên để tắt bỏ.

Nhấn giữ icon CH Play trên màn hình => biểu tượng chữ  “i” để vào giao diện Thông tin ứng dụng => Buộc dừng.

Để xóa cache của CH Play, bạn cũng vào giao diện Thông tin ứng dụng theo thao tác ở trên, sau đó chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm => Xóa dữ liệu.

Ngoài ra, bạn có thể gỡ cập nhật CH Play bằng cách nhấn biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải của giao diện Thông tin ứng dụng => Gỡ cài đặt cập nhật là xong.

Xóa cache CH Play

Một vài thao tác khác

Ngoài những giải pháp kể trên, khi CH Play bị lỗi không có kết nối, bạn cũng có thể áp dụng thêm một vài thủ thuật sau:

Tắt VPN, nếu bạn đang kích hoạt VPN trên máy.

Sử dụng CH Play vào một khoảng thời gian khác.

Cập nhật phần mềm mới cho điện thoại, nếu có.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

CH Play bị lỗi không có kết nối khiến bạn bực mình vì không thể tiến hành cập nhật hay tải về ứng dụng yêu thích? Mong rằng với một vài gợi ý kể trên, bạn sẽ sớm khắc phục tình trạng này thành công!

Chắc ai đó sẽ cần: