Có nên sạc iPhone đầy 100% hay không?

Bạn đang thắc mắc có nên sạc iPhone đầy 100? Bạn lo sợ “dế yêu” sẽ bị chai pin vì sạc quá đầy? Hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé.

Ngày nay, smartphone đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Vì nhu cầu và thời lượng dùng điện thoại ngày càng tăng nên việc nạp năng lượng cho “dế yêu” duy trì hoạt động là một việc không thể xem nhẹ. Tuy nhiên, rất nhiều vẫn chưa hiểu rõ được cách sạc điện thoại sao cho phù hợp. Nhiều người dùng nghĩ chỉ cần sạc đầy pin là được nhưng điều này khiến pin điện thoại của bạn bị hao mòn nhanh hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vậy có nên sạc iPhone đầy 100% nữa không? Và nên sạc đến bao nhiêu phần trăm thì tốt nhất? Cùng Fastcare đi tìm hiểu ngay nhé.

Có nên sạc iPhone đầy 100

Có nên sạc iPhone đầy 100% không?

Sạc pin có lẽ đã trở thành công việc hằng ngày của nhiều iFan. Và việc sạc pin đầy 100 đã trở thành thói quen phổ biến của nhiều người dùng. Tuy nhiên, đây thực sự không phải một thói quen tốt cho “dế yêu” của bạn. 

Do tuổi thọ của pin iPhone dựa trên chu kỳ sạc. Mà mỗi chu kỳ sạc được tính từ 0% - 100% là một chu kỳ sạc. Vì vậy, việc thường xuyên sạc pin theo cách chờ máy cạn kiệt pin và sạc đến 100% là một điều không hề tốt. Bởi việc hoàn thành một chu kỳ sạc liên tục như vậy sẽ đẩy nhanh mức độ chai pin của iPhone.

Có nên sạc iPhone đầy 100 không

Tuy nhiên, mỗi tháng bạn nên hiệu chỉnh lại pin một lần. Việc này cũng tương tự như việc bạn khởi động lại điện thoại, cách này giúp đảm bảo hiệu suất sử dụng được tối ưu nhất. Thực hiện hiệu chỉnh pin bằng cách cho “dế yêu” thực hiện một chu kỳ sạc. Bạn có thể sử dụng iPhone đến khi pin cạn 0% và thực hiện sạc đầy lại 100%.

Vậy nên sạc iPhone đến bao nhiêu?

Theo như khuyến cáo của nhà táo khuyết bạn nên duy trì mức sạc từ 40% - 80%. Điều này giúp pin iPhone tránh được tình trạng bị nóng do sạc quá lâu. Phương pháp sạc như vậy, còn giúp các fan nhà táo khuyết tránh được các sự cố hư hỏng đáng tiếc. 

Để kéo dài tuổi thọ của pin bạn nên chia thời gian sạc pin cho iPhone thành những khoảng thời gian ngắn khi rảnh tay. Thủ thuật này sẽ giúp pin iPhone có thể kéo dài chu kỳ sạc và xả một cách cân đối.

nên sạc iphone đến bao nhiêu

Xem thêm:

Sạc pin sao cho chuẩn?

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Sử dụng bộ sạc chính hãng và tương thích với máy sẽ góp phần bảo vệ thiết bị điện thoại của bạn. Cáp sạc chính hãng còn giúp bạn rút ngắn được thời gian sạc pin, giúp tuổi thọ của “dế yêu” được lâu hơn.

Không nên vừa sạc, vừa dùng

Dùng điện thoại trong quá trình sạc sẽ khiến thời gian sạc pin kéo dài. Ngoài ra, việc dùng các ứng dụng công suất cao lúc sạc pin sẽ làm lượng nhiệt của máy tăng cao. Điều này khiến chu kỳ nạp - xả diễn ra liên tục. Nếu bạn vẫn duy trì thói quen này trong thời gian dài thì tuổi thọ của pin và các phần cứng liên quan khác bị ảnh hưởng, thậm chí hư hỏng.

vừa sạc iphone vừa dùng

Không nên sạc qua đêm

Ngày nay với công nghệ mới, việc sạc pin qua đêm đã không còn gây hại như xưa. Thế nhưng, việc sạc qua đêm cũng đồng nghĩa với việc của bạn sẽ duy trì ở mức 100% quá lâu. Do đó, bạn nên hạn chế thói quen này để bảo vệ pin cho dế yêu của mình nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi có nên sạc iPhone đầy 100%. Hãy thường xuyên ghé trang web của Fastcare để cập nhật những thủ thuật hữu ích nhé.