Điều gì khiến iPhone bị cong màn hình?

Bạn sẽ làm thế nào khi bỗng dưng một ngày chiếc điện thoại iPhone yêu thích của mình bị cong màn hình? Nguyên nhân nào dẫn đến sự cố này? Làm cách nào để khắc phục tình trạng đó? Trong bài viết này, Fastcare sẽ giúp bạn có câu trả lời cho những câu hỏi đó.

iPhone bị cong màn hình là lỗi mà các fan nhà táo khuyết thường xuyên gặp phải. Tuy tình trạng này không ảnh hưởng đến các chức năng của máy, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của máy. Điều này khiến chiếc điện thoại đắt tiền của bạn mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone bị cong màn hình

Lý do khiến iPhone bị cong màn hình?

Trước hết, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu những nguyên nhân nào tác động khiến “dế yêu” của bạn bị cong màn hình nhé.

➤ Một trong những “thủ phạm” phổ biến nhất khiến iPhone 11 bị cong màn hình đó là máy bị tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bạn thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Điều này dẫn đến máy bị nóng và giãn nở gây nên tình trạng máy bị cong, vênh.

➤ Các sự cố vô tình như bị va chạm với vật cứng, sắc nhọn hoặc do rơi từ trên cao xuống gây ra. 

➤ Do thói quen bỏ điện thoại vào túi quần sau hoặc bỏ vào túi quần quá nhỏ cũng dẫn đến việc màn hình iPhone 11 bị cong vênh.

➤ Ngoài ra, tình trạng màn hình iPhone 11 bị cong vênh có thể đến từ lỗi phía nhà sản xuất. Tuy nhiên trường hợp này xảy ra rất hiếm nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra do lúc mua bạn không kiểm tra máy kỹ lưỡng.

Lý do iPhone bị cong màn hình

Điều gì xảy ra khi màn hình iPhone bị cong?

➤ Đầu tiên là khiến điện thoại bị mất thẩm mỹ, không còn vẻ đẹp sang trọng như ban đầu. “Dế yêu” của bạn sẽ bị thay đổi về kiểu dáng, trở nên cong vênh, xấu xí và cảm giác cầm nắm sử dụng không thoải mái. Đặc biệt, khiến bạn không thể tin dùng máy trước đám đông, hoặc bạn bè xung quanh.

➤ Nếu máy chỉ bị cong nhẹ thì chức năng trên máy bạn có thể sử dụng bình thường, không có bị ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên, nếu màn hình bị cong quá nhiều cũng tác tác động rất lớn đến màn hình trong và chức năng cảm ứng của máy.

Điều gì xảy ra khi màn hình iPhone bị cong

Cách ngăn ngừa sự cố iPhone bị cong màn hình

✪ Tình trạng iPhone bị cong màn hình là sự cố rất thường gặp. Vì vậy, bạn nên chú ý các thủ thuật sau để tránh để “dế yêu” của mình bị cong màn hình.

✪ Để điện thoại tránh xa những nơi có khả năng phát sinh nhiệt cao chẳng hạn như: tivi, tủ lạnh, lò vi sóng,... hoặc những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp rọi vào.

✪ Hạn chế để điện thoại ở túi quần sau hay những túi quần quá nhỏ.

✪ Bạn nên sử dụng các loại ốp lưng điện thoại hoặc ốp viền chắc chắn để bảo vệ máy.

Cách ngăn ngừa sự cố màn hình iPhone bị cong

Cách khắc phục sự cố màn hình iPhone 11 bị cong vênh

Với những trường hợp, màn hình iPhone 11 của bạn chỉ bị cong nhẹ, bạn cũng có thể thử dùng tay uốn nắn máy lại cho phẳng.

Tuy nhiên với những trường hợp, màn hình máy iPhone bị cong quá nhiều thì bạn vẫn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Mong rằng với những thông tin mà Fastcare chia sẻ có thể giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về sự cố iPhone bị cong màn hình. Từ đó, biết cách ngăn ngừa và khắc phục máy kịp thời. Chúc bạn có những phút giây trải nghiệm máy vui vẻ.