Quay video màn hình iPhone không lưu được, iFan phải làm sao?

Quay video màn hình iPhone không lưu được sẽ khiến công sức bạn kiên nhẫn ngồi ghi lại màn hình của máy trở nên vô ích. Vậy với trường hợp này, bạn phải tiến hành giải quyết ra sao?

Từ trên iOS 11, tính năng quay màn hình đã được Apple trang bị cho các những dòng iPhone và iPad, giúp các táo khuyết dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên dế yêu, mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp các ứng dụng bên thứ 3 như trước. Tính năng này được các iFan sử dụng thường xuyên, nhất là khi cần quay loại những trận chiến đấu trên game, hướng dẫn thủ thuật hay lưu lại một thông tin thú vị nào đó.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
quay video man hinh iPhone khong duoc
Quay màn hình là tính năng được sử dụng thường xuyên

Về cơ bản, tính năng quay màn hình trên iPhone hoạt động khá mượt mà. Tuy nhiên, không hiếm các iFan vẫn phải đối mặt với những lần tính năng này dở chứng. Một trong số đó là lỗi không thể lưu bản ghi màn hình iPhone, dù vẫn quay được video của màn hình bình thường.

Quay video màn hình iPhone không lưu được, bạn nên làm gì?

Trước kia, khi các iFan phải dùng đến ứng dụng của bên thứ 3 để quay lại màn hình trên iPhone. Việc sử dụng các app này thường phát sinh nhiều lỗi. Quay video màn hình iPhone không lưu được là một ví dụ thường gặp.

Khi sử dụng tính năng quay màn hình được trang bị sẵn trên máy, các sự cố ít xuất hiện hơn. Dẫu vậy, đôi khi bạn vẫn không thể lưu được video quay màn hình trên máy. Đây là tình trạng liên quan đến phần mềm. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi ngay tại nhà.

quay video man hinh iPhone
Bạn có thể khắc phục lỗi không lưu được video quay màn hình tại nhà

Dưới đây là một giải pháp bạn có thể áp dụng khi quay màn hình nhưng không lưu được trên iPhone:

Đầu tiên, bạn nên "chia tay" các ứng dụng hỗ trợ quay màn hình của bên thứ 3. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng tính năng Ghi màn hình đã được trang bị sẵn trên iPhone. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Trung tâm điều khiển. Bạn chọn tiếp Tùy chỉnh điều khiển => thêm Ghi màn hình. Khi muốn quay video màn hình, bạn chỉ cần vuốt chọn Trung tâm điều khiển trên máy. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Ghi màn hình là được.

quay video man hinh iPhone
Cách ghi màn hình trên iPhone

Để kết thúc quá trình quay video, với các dòng từ iPhone 8 Plus trở xuống, bạn vuốt Trung tâm điều khiển lên rồi nhấn lại vào biểu tượng Ghi màn hình. Với các dòng từ iPhone X trở lên, bạn nhấn vào phần thời gian bên góc trái. Sau đó xác nhận Dừng là xong.

=> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình iPhone 12 bao nhiêu tiền

quay video man hinh iPhone
Cách dừng quay màn hình

Để xem lại video đã quay màn hình, bạn vào mục Photos (Ảnh) trên iPhone. Các video quay màn hình của máy sẽ nằm trong mục này.

Nếu iPhone không quay được video màn hình. Hoặc nếu quay được màn hình nhưng không lưu được video, bạn hãy khởi động lại thiết bị của mình. Thao tác này chỉ tốn vài giây để thực hiện, nhưng đôi khi lại mang đến hiệu quả bạn không ngờ tới.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone. Song song đó, bạn cũng có thể đặt lại máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung. Ở phần Đặt lại, bạn chọn tiếp Đặt lại tất cả cài đặt. Đây cũng là thủ thuật hữu ích cho nhiều trường hợp khác nhau. Quay màn hình iPhone không lưu cũng nằm trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn hãy thử đặt lại các cài đặt trên máy xem sao
Bạn hãy thử đặt lại các cài đặt trên máy xem sao

KẾT:

Tình trạng quay video màn hình iPhone không lưu được là sự cố không quá phức tạp. Do đó, chỉ bằng một vài thủ thuật đơn giản kể trên, bạn đã có thể xử lý sự cố này triệt để. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: