Tai nghe iPhone tự tăng giảm âm lượng, khắc phục ra sao?

Tai nghe iPhone tự tăng giảm âm lượng, dù không hề có tác động của người dùng? Đây tưởng chừng là một sự cố bình thường, nhưng lại đem đến nhiều khó chịu không tưởng cho các tín đồ táo khuyết.

Dù sử dụng smartphone bình dân hay một chiếc flagship cao cấp, bạn nhất định phải sử dụng tai nghe kèm theo. Đây là phụ kiện mang đến cho bạn những phút giây trải nghiệm thoải mái và riêng tư, không sợ người khác làm phiền cũng như không làm phiền người khác. Vì thế, khi việc sử dụng tai nghe trên iPhone có vấn đề, các iFan cũng ngay lập tức cảm thấy bực bội. Tai nghe iPhone tự tăng giảm âm lượng là một tình trạng như vậy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
tai nghe iPhone tu tang giam am luong
Tai nghe tự động điều chỉnh giảm âm lượng là một tình trạng phiền phức

Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi tai nghe iPhone tự tăng giảm âm lượng

Tương tự nhiều sự cố khác, lỗi tai nghe iPhone tự tăng giảm âm lượng cũng được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Mỗi trường hợp sẽ đi kèm những biểu hiện riêng biệt:

Tai nghe iPhone tự tăng âm lượng. Khi sử dụng máy với tai nghe, nhiều lúc âm lượng tăng lên đột ngột mà không rõ nguyên do.

Ngược lại, có những trường hợp tai nghe iPhone tự động giảm lượng. Khi cắm tai nghe vào máy, âm lượng giảm dần, thậm chí về mức âm lượng thấp nhất. Đôi khi, người dùng còn không thể tăng âm lượng trở lại.

Khi cắm tai nghe vào iPhone, âm lượng trên máy có sự khác biệt so với trước đó. Điều này khiến nhiều iFan cảm thấy khó chịu.

tai nghe iPhone tu tang giam am luong
Nhiều người đang gặp phải rắc rối khi sử dụng tai nghe trên iPhone

Nguyên nhân của các trường hợp trên có thể là:

Nếu khi cắm tai nghe, bạn thấy âm lượng giảm hoặc tăng so với trước đó, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Bởi âm lượng tai nghe hoàn toàn khác âm lượng của iPhone. Vì vậy, khi cắm tai nghe vào thiết bị, âm lượng sẽ được điều chỉnh theo âm lượng của tai nghe.

Với 2 trường hợp còn lại, khả năng cao hệ điều hành iOS bị lỗi hoặc máy bị xung đột ở phần mềm. Ngoài ra, việc sử dụng tai nghe không tương thích với iPhone cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

tai nghe iPhone tu tang giam am luong
Tai nghe có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Có thể bạn quan tâm:

Tai nghe iPhone tự tăng giảm âm lượng, bạn phải làm sao?

Tai nghe iPhone tự giảm âm lượng khiến bạn cảm thấy khó chịu? Âm lượng trên máy tự động tăng khi sử dụng tai nghe khiến bạn cảm thấy phiền toán? Với sự cố này, bạn nên tìm đến các giải pháp đơn giản sau:

Đầu tiên, bạn đừng quên khởi động lại chiếc iPhone của mình. Với những tình trạng bất thường xảy ra không rõ nguyên nhân, đây chính là giải pháp dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tiếp theo, bạn nên thử dùng tai nghe khác cho máy. Nếu khi sử dụng tai nghe khác, tình trạng tai nghe iPhone tự nhiên giảm âm lượng được khắc phục, nguyên nhân nằm ở phụ kiện này. Vì thế, bạn chỉ cần thay mới tai nghe cho dế yêu là được.

Nếu Apple tung ra phiên bản iOS chính thức mới. Bạn nên cập nhật ngay cho chiếc iPhone của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đặt lại tất cả các cài đặt trên máy. Bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung. Bạn chọn tiếp Đặt lại rồi nhấn Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn yên tâm thao tác này không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên iPhone.

Đặt lại tất cả cài đặt là thủ thuật hữu ích với nhiều sự cố
Đặt lại tất cả cài đặt là thủ thuật hữu ích với nhiều sự cố

Tất nhiên sẽ có những trường hợp, các thủ thuật trên sẽ không có tác dụng với lỗi tai nghe iPhone tự tăng giảm âm lượng bạn gặp phải. Lúc này, bạn chỉ có 2 lựa chọn. Một là chấp nhận "sống chung với lũ". Hai là đem máy đến một trung tâm sửa iPhone. Có thể các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này thành công!