Giải đáp: Cài đặt lại iPhone có mất danh bạ không?

Cài đặt lại iPhone có mất danh bạ không là thắc mắc của nhiều newbie khi muốn thực hiện thao tác này để xử lí lỗi phần mềm trên điện thoại. Xem ngay giải đáp

Cài đặt lại iPhone là một thủ thuật quen thuộc với các tín đồ nhà Táo. Bởi đây là một giải pháp "thần thánh" với nhiều sự cố lặt vặt khác nhau trên điện thoại, nhất là các sự cố liên quan đến phần mềm. Khi một ứng dụng nào đó trên dế yêu đột ngột "dở chứng", khi iPhone bỗng dưng chạy chậm bất thường hoặc khi một tính năng trên máy đột nhiên ngừng hoạt động,... cài đặt lại sẽ trở thành giải pháp được nhiều iFan nghĩ tới đầu tiên.

cài đặt lại iPhone có mất dữ liệu không?
Cài đặt lại iPhone có bị mất danh bạ không? 

Dẫu vậy, không ít táo khuyết vẫn cảm thấy dè chừng khi muốn "reset" dế yêu. Nguyên nhân chủ yếu chính là "số phận" của các dữ liệu trên máy sau khi đặt lại. Vì vậy, cài đặt lại iPhone có mất danh bạ không cũng là băn khoăn của nhiều người.

Đừng quên tham khảo thêm:

Cài đặt lại iPhone có mất danh bạ không?

Câu trả lời cho thắc mắc này còn tùy thuộc vào phương pháp cài đặt lại bạn áp dụng. Cụ thể như sau:

Nếu đơn thuần chỉ đặt lại các cài đặt trên iPhone, thao tác này sẽ không làm mất danh bạ trên iPhone. Bởi đặt lại cài đặt chỉ tác động đến những thiết lập trên máy. Do đó, các dữ liệu trên iPhone vẫn được bảo toàn. Với phương pháp này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Đặt lại cài đặt không làm mất dữ liệu của iPhone
Đặt lại cài đặt không làm mất dữ liệu của iPhone

Trong trường hợp bạn khôi phục cài đặt gốc iPhone, danh bạ của bạn trên máy sẽ được xóa sạch hoàn toàn. Bởi khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa iPhone về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Mọi thiết lập và dữ liệu đều được xóa hết, bao gồm cả các danh bạ của bạn trên điện thoại. Đây chính là đáp án cho thắc mắc khôi phục cài đặt gốc iPhone có mất danh bạ không của bạn.

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, bạn cũng vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt rồi nhấn xác nhận là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách Restore iPhone qua iTunes.

Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết danh bạ trên iPhone
Khôi phục tất cả cài đặt sẽ xóa hết danh bạ trên iPhone

Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone không mất danh bạ

Khôi phục cài đặt gốc có mất danh bạ không? Câu trả lời dành cho bạn là . Vậy nếu bạn vừa muốn khôi phục cài đặt cho iPhone, vừa muốn không bị mất danh bạ thì phải làm thế nào? Thực ra giải pháp cho trường hợp này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sao lưu danh bạ lên iCloud là được. Đây là thao tác bạn nên thực hiện, ngay cả khi không có ý định đặt lại dế yêu.

Cách thực hiện như sau:

Trên iPhone, bạn vào Cài đặt, chọn Apple ID của mình ở ngay đầu tiên.

Tiếp theo, bạn nhấn iCloud => Danh bạ. Tại đây, bạn cần đảm bảo mục Danh bạ đã được bật sáng. Nếu chưa, hãy kích hoạt tính năng này lên nhé.

Sao lưu danh bạ trước khi cài đặt lại iPhone
Bạn nên sao lưu danh bạ trước khi cài đặt lại iPhone

Cài đặt lại iPhone có mất danh bạ không? Với những thông tin được FASTCARE cung cấp trong bài, chắc hẳn bạn đã có được giải đáp chính xác cho băn khoăn quen thuộc này. Để không rơi vào tình trạng mất hết danh bạ, bạn đừng quên sao lưu dữ liệu quan trọng này, trước khi "F5" chiếc dế yêu của mình nhé!