Bực mình vì iPhone không khoá màn hình được? Hãy tham khảo cách xử lý sau

iPhone không khóa màn hình được sẽ khiến việc bảo mật dế yêu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ vậy, tình trạng này còn làm pin trên máy hao nhanh, dẫn đến nhiều tình huống khó chịu khi người dùng trải nghiệm máy.

iPhone là những thiết bị cao cấp mang đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm đẳng cấp. Tuy nhiên, bên cạnh cảm giác hài lòng và tự hào khi sở hữu một chiếc iPhone trên tay, nhiều iFan cũng không thể tránh khỏi những phiền toái khi bỗng dưng chiếc dế yêu của mình bị lỗi ghé thăm.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Chẳng hạn, khi gặp tình trạng iPhone không khóa màn hình được, chiếc smartphone của bạn sẽ tụt pin "không phanh". Đồng thời, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào các nội dung trên máy, gây ra nhiều rắc rối và bất tiện.

iphone khong khoa duoc man hinh
iPhone không khóa được màn hình sẽ mang đến nhiều rắc rối

Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi iPhone không khóa màn hình được

Khi lỗi khóa màn hình iPhone bỗng dưng xuất hiện, bạn thường phải đối mặt với những sự cố không được chào đón sau đây:

Dù đã cài đặt khóa màn hình tự động, nhưng iPhone không tự tắt màn hình theo thời gian đã thiết lập.

Bạn không thể nào khóa màn hình của iPhone, dù đã sử dụng phím cứng trên dế yêu.

Nguyên nhân gây ra sự cố có thể là:

Những cài đặt liên quan đến khóa màn hình trên iPhone có vấn đề.

Bạn vừa mới update phiên bản iOS mới cho iPhone nên máy hoạt động chưa ổn định, dễ gây ra lỗi.

iPhone bị hư ở phần cứng. Chẳng hạn như đèn màn hình, màn hình, phím Nguồn, Home,... nên không thể tắt được màn hình.

Những hư hỏng ở phần cứng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi
Những hư hỏng ở phần cứng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Có thể bạn quan tâm:

iPhone không khóa được màn hình, bạn phải làm sao?

Không khóa được màn hình sẽ mang đến cho bạn những tình huống khó chịu và phiền toái. Dung lượng pin cứ thế cạn dần. Bạn cũng chẳng thể yên tâm khi để lại chiếc dế yêu của mình ở bất kỳ đâu. Vì thế, nếu đang bị lỗi iPhone không tắt được màn hình quấy rầy, bạn nên tìm đến những cách xử lý sau đây:

Đầu tiên, bạn hãy thử chỉnh lại thời gian tự động tắt màn hình của iPhone xem sao. Với thao tác này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Màn hình khóa & Độ sáng. Tại đây, bạn chọn Tự động khóa và thiết lập mức thời gian phù hợp. Trong trường hợp không chỉnh được thời gian khóa màn hình iPhone, có thể do chế độ tiết kiệm pin đang được bật. Bạn cần tắt bỏ chế độ này, nếu muốn kéo dài thời gian tự động khóa.

"Làm mới" chiếc dế yêu của mình bằng cách khởi động lại máy. Thủ thuật truyền thống này không bao giờ "lỗi thời". Nhất là với những sự cố không rõ nguyên do. Ngoài ra, bạn cũng nên update máy lên phiên bản iOS mới nhất.

Nếu cảm thấy chiếc smartphone của mình không gặp vấn đề nào ở phần cứng, khả năng cao nguyên nhân nằm ở phần mềm. Vì vậy, bạn hãy thử Restore iPhone qua iTunes xem sao. Trước khi thực hiện thủ thuật này, bạn hãy sao lưu dữ liệu cẩn thận qua iTunes hoặc iCloud nhé.

Khởi động lại là thủ thuật bạn nên áp dụng khi gặp phải sự cố
Khởi động lại là thủ thuật bạn nên áp dụng khi gặp phải sự cố

Nếu những biện pháp trên không đem lại tác dụng?

Đây là trường hợp nghiêm trọng mà tất nhiên, không tín đồ táo khuyết nào muốn gặp phải. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy nhanh chóng đem iPhone đến một trung tâm chuyên sửa iPhone uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Sau khi máy được các thợ sửa có chuyên môn kiểm tra, bạn sẽ biết nguyên nhân gây ra lỗi và giải pháp khắc phục phù hợp. Có thể bạn sẽ thay mới một bộ phận nào đó trên dế yêu, nếu bộ phận đã bị hư hỏng.

Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra
Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra
FASTCARE luôn miễn phí hoàn toàn dịch vụ kiểm tra điện thoại. Do vậy, nếu đang gặp phải lỗi iPhone không khóa màn hình được. Bạn hãy đem máy đến trung tâm để được hỗ trợ tận tình nhé. HOTLINE liên hệ: 1800 2057.