Cách khắc phục màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi iPhone

Màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi iPhone dù không quá nghiêm trọng, nhưng vẫn làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng iPhone. Dẫu vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể giải quyết sự cố này chỉ trong nháy mắt.

Thông thường, khi chuẩn bị kết thúc một cuộc gọi bất kỳ trên iPhone, tức khi bạn đưa máy ra khỏi tai, màn hình của máy sẽ tự động sáng lên. Qua đó, bạn có thể nhấn nút kết thúc cuộc gọi hoặc đảm bảo người bên kia đã ngắt máy. Thế nhưng, nhiều người lại đang gặp phải tình trạng màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi. Mỗi lần gọi điện trên dế yêu, sự cố này sẽ mang đến cho bạn nhiều phiền phức. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi iPhone là gì. Cùng Admin tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi iPhone
Màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi iPhone là sự cố khó chịu

Tại sao màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi iPhone?

Nhiều iFan gặp phải tình trạng khi kết thúc cuộc gọi, máy không tự động sáng lên. Thay vào đó, máy yêu cầu bạn phải chạm vào màn hình để "đánh thức". Rõ ràng, hiện tượng màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Nguyên nhân của sự cố này như sau:

Cảm biến ánh sáng của iPhone bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân quen thuộc đối với những sự cố xảy ra liên quan đến độ sáng màn hình trên máy. Nếu iPhone tự tắt màn hình khi che cảm biến trong các cuộc gọi, chứng tỏ cảm biến ánh sáng trên máy vẫn hoạt động bình thường và ngược lại.

Bạn bảo vệ màn hình của iPhone bằng miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực. Nếu phụ kiện bảo vệ này vô tình che khuất bộ phận cảm biến, lỗi điện thoại không sáng màn hình rất dễ xảy ra. Theo kinh nghiệm thực tế của các táo khuyết, đây chính là "thủ phạm" hàng đầu của sự cố. Nhất là khi bạn dán cường lực full màn hình cho dế.

Cảm biến ánh sáng bị hư hỏng là một nguyên nhân của sự cố
Cảm biến ánh sáng bị hư hỏng là một nguyên nhân của sự cố

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì khi màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi iPhone?

Nếu iPhone không sáng màn hình khi kết thúc cuộc gọi, nhu cầu gọi điện của bạn trên dế yêu cũng không được đáp ứng trọn vẹn. Nếu đen đủi phải đối mặt với tình trạng này, bạn chỉ cần:

Gỡ kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình trên iPhone. Nhiều iFan chỉ cần tới thao tác này, lỗi màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi đã ngay lập tức được xử lý. Đặc biệt, nếu sự cố xảy ra ngay sau khi bạn dán cường lực cho máy, 99% giải pháp này sẽ đem tới hiệu quả.

Khởi động lại điện thoại. Mặc dù sự cố ít khi liên quan tới các vấn đề ở phần mềm. Tuy nhiên, nếu cách trên không phát huy tác dụng, khởi động lại là thao tác tiếp theo bạn cần thực hiện.

Mang điện thoại tới cửa hàng mua máy. Khi lỗi xảy ra trong thời gian đầu bạn sử dụng máy, hãy đem dế yêu đi bảo hành để được hỗ trợ.

Đem iPhone đến một một trung tâm chuyên sửa iPhone uy tín. Riêng với trường hợp cảm biến ánh sáng bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này. Có như vậy, sự cố bạn gặp phải mới được xử lý triệt để.

man hinh khong sang khi ket thuc cuoc goi iPhone
Bạn nên thử gỡ kính cường lực ra khỏi màn hình của máy

LƯU Ý:

Nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa lỗi màn hình không sáng khi kết thúc cuộc gọi iPhone với màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến. Bạn lưu ý đây là 2 tình trạng hoàn toàn khác nhau. Nếu màn hình iPhone không sáng khi có cuộc gọi đến, khả năng cao chế độ Không làm phiền trên máy đang được kích hoạt. Lúc này, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ Không làm phiền đi là được.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> QC: Nếu như thay màn hình iPhone 12 Pro Max đang là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm. Liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn sẽ giải quyết nhanh - gọn - nhẹ  sự cố đang làm phiền những phút giây đàm thoại của mình trên iPhone. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới. FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng!