Tại sao màn hình iPhone 11 bị ám vàng? Làm gì khắc phục?

Màn hình iPhone 11 bị ám vàng sẽ lấy đi của người dùng cảm giác thoải mái và hài lòng khi trải nghiệm máy. Vậy đâu là nguyên nhân đứng đằng sau sự cố khó chịu này?

Được trang bị màn hình 6.1 inch với tấm nền IPS LCD, iPhone 11 gây ấn tượng với khả năng hiển thị chuẩn màu và sắc nét. Bên cạnh đó, máy cũng được trang bị tính năng True Tone quen thuộc, giúp người dùng cảm thấy dễ chịu hơn khi quan sát nội dung hiển thị trong thời gian dài.

Màn hình iPhone 11 bị ám vàng
iPhone 11 sở hữu màn hình hiển thị tốt

Tuy nhiên, không phải iFan nào cũng hài lòng về màn hình của iPhone 11. Bởi một số người dùng đang phải đối mặt với tình trạng màn hình iPhone 11 bị ám vàng. Điều này khiến họ không thể trải nghiệm máy một cách trọn vẹn. Vậy bạn nên làm gì khi iPhone 11 bị ám vàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tại sao màn hình iPhone 11 bị ám vàng?

Hiện tượng màn hình hơi ngả sang vàng chắc chắn sẽ đem tới cảm giác khó chịu cho người dùng máy. Để khắc phục sự cố này hiệu quả, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi:

Tính năng True Tone đang được kích hoạt trên iPhone 11. Với tính năng này, máy sẽ tự động điều chỉnh tone màu màn hình sao cho phù hợp với ánh sáng xung quanh. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng iPhone 11 ở nơi có ánh sáng vàng, màn hình của máy cũng có xu hướng ngả sang màu này.

Bạn đang bật chế độ Night Shift trên máy. Đây là chế độ làm màn hình có tông màu ấm hơn, giúp bạn cảm thấy dễ chịu khi sử dụng máy trong không gian tối.

Tông màu màn hình iPhone 11 đã bị thay đổi không phù hợp. Do đó, màn hình của máy cũng dễ bị ám màu.

Chiếc iPhone 11 của bạn bị lỗi ngay từ đầu bởi nhà sản xuất. Trường hợp này không nhiều, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải.

Màn hình iPhone 11 đã bị hư hỏng trong thời gian bạn sử dụng. Nếu đã từng bị va đập mạnh hay ngấm nước quá lâu, lỗi ám vàng màn hình cũng có khả năng cao xuất hiện.

Màn hình iPhone 11 bị ám vàng
Những hư hỏng ở màn hình có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Xem thêm:

Làm gì khi màn hình iPhone 11 bị ám vàng?

Nếu sự cố không liên quan tới hư hỏng ở phần cứng, bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Ngược lại, nếu lỗi xảy ra do màn hình của máy đã bị hư hỏng. Bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm chuyên nghiệp:

✪ Cách khắc phục lỗi tại nhà

Tắt bỏ True Tone, nếu tính năng này được kích hoạt. Bạn hãy vào Cài đặt => Hiển thị & Độ sáng. Tại đây, bạn hãy tắt bỏ mục True Tone.

Tắt bỏ chế độ Night Shift với cách thực hiện tương tự. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Hiển thị & Độ sáng. Tại đây, bạn hãy tắt bỏ mục Night Shift.

Điều chỉnh tông màu trên iPhone 11. Với thủ thuật này, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Tiếp đến, bạn chọn Thích nghi màn hình => Bộ lọc màu. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh tông màu màn hình của iPhone 11 cho đến khi có được tông màu ưng ý.

✪ Đem iPhone 11 đi sửa chữa

Nếu iPhone 11 vẫn còn được bảo hành, bạn hãy thử liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền. Trong một số ít trường hợp, bạn sẽ được hỗ trợ đổi, trả hoặc sửa chữa máy miễn phí.

Đối với các trường hợp còn lại, bạn nên đem iPhone 11 đến một trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Có khả năng bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 11 cho dế yêu, để sự cố ám vàng được khắc phục hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để gửi gắm iPhone 11

Hi vọng thông tin trên có thể giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình iPhone 11 bị ám vàng. Bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 18002057 khi cần hỗ trợ. Chúc bạn thành công!