Chia sẻ mẹo khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max loạn cảm ứng

iPhone 11 Pro Max loạn cảm ứng có thể lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm mượt mà, thoải mái ban đầu. Vậy với sự cố này, đâu là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất?

iPhone 11 Pro Max là phiên bản được nhiều người yêu thích lựa chọn trong series iPhone 11. Với hiệu năng ổn, thiết kế gọn gàng, camera chụp ảnh đẹp. iPhone 11 Pro Max luôn được các iFan kỳ vọng rằng sẽ đem tới cho họ những trải nghiệm đa dạng và chất lượng. Thế nhưng với một bộ phận người dùng, kỳ vọng này đã không được đáp ứng. Nhất là với những ai đang phải đối mặt với một lỗi hư hỏng nào đó trên máy. Lỗi iPhone 11 Pro Max loạn cảm ứng là một ví dụ nhiều người đang gặp phải.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 11 Pro Max không xoay màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

iphone 11 pro max loan cam ung

iPhone 11 Pro Max loạn cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

Nếu như vô tình gặp phải tình trạng cảm ứng iPhone 11 Pro Max bị loạn. Những thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ không được phản hồi chuẩn xác. Khi đó, việc sử dụng các tính năng 11 Pro Max cũng không còn dễ dàng và tiện lợi nữa.

Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi:

Màn hình hoặc tay bạn bị ướt khi thực hiện thao tác. Nước có thể làm cảm ứng phản hồi sai thao tác của bạn. Điều này có thể khiến cảm ứng iPhone 11 Pro Max bị loạn hoặc đơ màn hình.

Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc bị hư hỏng, không chính hãng hoặc không phù hợp. Điều này có thể gây ra tình trạng loạn cảm ứng trong quá trình bạn sạc pin.

Phần mềm của iPhone 11 Pro Max bị xung đột. Máy bị quá tải bởi thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro Max bị loạn cảm ứng.

Phần cứng của iPhone 11 Pro Max bị hư hỏng. Có thể bạn từng làm máy bị rơi, va đập mạnh hoặc phải chịu những tác động tương tự. Khi màn hình hoặc IC cảm ứng bị lỗi, tình trạng loạn cảm ứng sẽ có khả năng cao xảy ra.

loi iphone 11 pro max loan cam ung

Bạn nên làm gì khi iPhone 11 Pro Max loạn cảm ứng?

Với tình trạng cảm ứng iPhone 11 Pro Max bị loạn. Bạn có thể tự khắc phục tại nhà, nếu như sự cố không liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Khi đó, bạn nên áp dụng những giải pháp sau:

Khởi động lại iPhone 11 Pro. Song song đó, bạn cũng nên thay đổi thói quen sử dụng máy của mình, tránh làm máy bị quá tải.

Khi thực hiện thao tác, đảm bảo tay bạn và màn hình của iPhone 11 Pro Max luôn khô ráo.

Nếu tình trạng loạn cảm ứng chỉ xảy ra trong quá trình sạc pin. Hãy kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng. Khi bộ sạc có vấn đề, bạn chỉ cần thay mới là được.

Tiến hành Restore iPhone qua iTunes sau khi đã backup dữ liệu quan trọng. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng thủ thuật này. Bởi đây là giải pháp chỉ có tác dụng đối với trường hợp máy bị lỗi do phần mềm.

khac phuc iphone 11 pro max loan cam ung

Trong các trường hợp iPhone 11 Pro Max loạn cảm ứng do những vấn đề ở phần cứng. Bạn cần nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa ở các trung tâm chuyên nghiệp. Giải pháp phổ biến nhất cho sự cố này là thay màn hình iPhone 11 Pro Max nguyên bộ. Tuy nhiên, cũng có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng cho dế yêu.

FASTCARE- trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng sẽ là nơi giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi trên máy. Tại đây luôn có đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao cùng linh kiện chính hãng  nên đảm bảo chất lượng sau sửa chữa!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> Xem thêm: Camera iPhone XS Max bị mờ

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!