Điện thoại chưa hết pin sạc có sao không? Đi tìm đáp án

Điện thoại chưa hết pin chưa sạc có sao không ta? Tưởng chừng đây chỉ là vấn đề nhỏ xíu và đơn giản, nhưng vẫn làm khó nhiều người dùng smartphone đấy nhé.

Sạc pin cho smartphone là hoạt động gần như hàng ngày của người dùng máy. Vì vậy, hoạt động này cũng nghiễm nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của viên pin trên thiết bị.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Nếu là một người vô tư khi dùng dế yêu, có thể bạn chẳng quan tâm lắm đến việc sạc máy như thế nào cho đúng cách. Bởi nếu pin chai, bạn sẵn sàng thay mới pin hoặc thậm chí thay mới luôn chiếc smartphone của mình.

Ngược lại, nếu thuộc “trường phái” cẩn thận, đang sở hữu một chiếc flagship hoặc vừa mới mua một thiết bị mới tinh, mọi người thường băn khoăn không biết sạc pin cho máy như thế này đã đúng chưa, sạc như thế kia liệu có ổn? Trong trường hợp này, điện thoại chưa hết pin đã sạc có sao không cũng trở thành thắc mắc của nhiều đối tượng khác nhau.

Điện thoại chưa hết pin sạc có được không?
Điện thoại chưa hết pin sạc có được không nhỉ?

Có thể bạn quan tâm:

Giải đáp: Điện thoại chưa hết pin sạc có sao không?

Câu trả lời dành cho bạn là KHÔNG. Bạn hoàn toàn thoải mái cắm sạc cho dế yêu ngay cả khi máy chưa hết pin, chưa báo pin yếu. Bởi theo nguyên tắc, bạn sạc pin và rút sạc cho smartphone vào thời điểm nào cũng được. Tức không cần chờ thông báo pin yếu quen thuộc, bạn đã có thể cắm sạc và không cần chờ thông báo pin đầy, bạn đã có thể rút sạc ra.

Với công nghệ pin hiện đại, tuổi thọ của pin không phụ thuộc vào số lần sạc pin, mà phụ thuộc vào chu kỳ sạc, tức số lần pin được sạc đầy 100%. Vì vậy, việc bạn tiến hành sạc pin cho điện thoại khi pin còn nhiều được coi là vô hại.

Tuy nhiên, dù có thể sạc pin khi mức pin trên máy chưa hết, nhưng bạn nên hạn chế việc để máy cạn sạch pin mới cắm sạc. Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, việc để pin smartphone dưới 5% cần hạn chế và việc để máy cạn pin hoàn toàn là điều “tối kị”. Bởi khi pin cạn hết mà không được sạc ngay, bạn có nguy cơ gặp phải tình trạng “pin chết” nghiêm trọng, tức dù cắm sạc nhưng sạc không vào nên máy cũng không thể hoạt động trở lại.

Điện thoại chưa hết pin sạc có sao không?
Bạn cần hạn chế việc để máy hết sạch pin mới cắm sạc

LƯU Ý:

Khi sạc pin, bạn không nên có thói quen vừa sạc vừa xài. Bởi điều này sẽ khiến pin nhanh chai hơn bình thường.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Đừng quên luôn sử dụng cáp sạc và củ sạc chất lượng để sạc pin cho dế yêu, nếu muốn quá trình sạc pin diễn ra suôn sẻ và tuổi thọ của pin được đảm bảo.

Điện thoại chưa hết pin sạc có sao không? Với những thông tin từ FASTCARE, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời mà mình đang tìm kiếm. Nhớ thường xuyên ghé qua website để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ hữu ích nữa nhé!