Mẹo xử lý lỗi điện thoại Huawei không tải được ứng dụng

Điện thoại Huawei không tải được ứng dụng cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp cận với nhiều tính năng cơ bản, cần thiết và hữu ích trên dế yêu. Từ đó, nhu cầu trải nghiệm cũng bị cản trở, mang đến người dùng cảm giác ức chế và thất vọng.

Khi sử dụng smartphone, dù là thiết bị bình dân hay cao cấp, ứng dụng luôn đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng trải nghiệm của người dùng. Bên cạnh các ứng dụng mặc định có sẵn, chắc chắn bạn phải tải thêm nhiều app từ bên thứ 3, để nhu cầu của bản thân được đáp ứng trọn vẹn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chính vì cần thiết và quan trọng như vậy, nên khi gặp phải tình trạng điện thoại Huawei không tải được ứng dụng vào một ngày chẳng mấy đẹp trời nào đó, bạn ngay lập tức đối mặt với nhiều bất tiện và khó chịu khác nhau. Vậy đâu là những thủ thuật giúp bạn xử lý tình trạng này đơn giản và nhanh gọn?

Huawei không tải được ứng dụng
Điện thoại Huawei không tải được ứng dụng sẽ mang đến nhiều rắc rối

Những giải pháp cho lỗi điện thoại Huawei không tải được ứng dụng

Điện thoại Huawei không cài được ứng dụng là một tình trạng nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự cố này không hề "vô phương cứu chữa", mà đôi khi vẫn có thể khắc phục được tại nhà.

Do vậy, thay vì hoang mang và lo lắng, bạn nên tìm đến một vài thủ thuật đơn giản sau đây, để nhanh chóng giải quyết tình trạng Huawei không tải được app.

1. Cài đặt CH Play từ file APK

Các dòng Huawei sau này không đi kèm Google Service, khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc tải ứng dụng về máy. Để cài CH Play và vô tư tải các app từ kho ứng dụng khổng lồ nhà Android về Huawei, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Cấp quyền cho máy được phép cài đặt ứng dụng từ bên ngoài. Bạn hãy vào Cài đặt => Bảo mật => Cài đặt bổ sung. Sau đó, bạn vào mục Cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài và kích hoạt Cho phép cài đặt ứng dụng. Cách thực hiện cụ thể đôi khi sẽ khác nhau giữa từng dòng Huawei.

Tiếp theo, bạn tải về file CH Play APK cho Huawei.

Sau khi tải xong, bạn mở file APK lên và liên tục nhấn vào nút Install. Ứng dụng này sẽ được cài đặt và "yên vị" trên chiếc Huawei của bạn. Từ bây giờ, bạn có thể tìm và tải các app từ CH Play trên Huawei như trên bao chiếc Android khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các app của bên thứ 3 bằng file APK theo cách tương tự ở trên. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tìm file APK từ các nguồn uy tín, tránh cài các app lạ, để tránh trường hợp Huawei bị nhiễm virus nhé.

Cài CH Play trên Huawei
Cài CH Play trên Huawei

2. Kiểm tra kết nối Internet và bộ nhớ

Dù tải ứng dụng từ CH Play hay Huawei AppGallery, bạn đều phải đảm bảo kết nối Internet trên Huawei hoàn toàn ổn định. Nếu kết nối Wifi hiện tại có vấn đề, hãy thử kết nối với mạng Wifi khác hoặc dùng mạng dữ liệu di động (4G/5G) xem sao.

Bên cạnh đó, bộ nhớ đầy cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại Huawei không tải được ứng dụng. Chính vì vậy, bạn hãy vào Cài đặt => Bộ nhớ và kiểm tra xem không gian trống trên thiết bị có đủ cho app mới hay không. Nếu không, hãy dọn dẹp bộ nhớ trước khi tải ứng dụng về nhé.

Đảm bảo kết nối Internet trên Huawei luôn ổn định
Đảm bảo kết nối Internet trên Huawei luôn ổn định

3. Xóa dữ liệu của Huawei AppGallery

Khi không thể tải xuống ứng dụng từ Huawei AppGallery, bạn nên thử xóa dữ liệu của của hàng ứng dụng này xem sao.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng. Tại đây, bạn tìm đến AppGallery => Bộ nhớ => Xóa dữ liệu là xong.

Mặt khác, nếu tình trạng điện thoại Huawei không cài được ứng dụng chỉ xảy ra với một vài app nhất định, khả năng cao app này không tương thích với máy. Do vậy, bạn nên không nên tìm đủ mọi cách để tải ứng dụng này về. Thay vào đó, bạn nên tìm đến một ứng dụng khác có cùng tính năng.

Hãy thử xóa dữ liệu trên Huawei AppGallery
Hãy thử xóa dữ liệu trên Huawei AppGallery

Xem thêm:

4. Khởi động lại điện thoại

Thủ thuật đơn giản này đôi khi lại hữu ích hơn bạn nghĩ. Khi chiếc Huawei của mình xuất hiện một vấn đề bất thường nào đó, chẳng hạn tự dưng điện thoại Huawei không tải được ứng dụng, bạn nên thực hiện thao tác reset máy quen thuộc.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khởi động lại Huawei
Khởi động lại Huawei cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng

Nếu mọi giải pháp nêu trên đều hoàn toàn vô dụng với lỗi điện thoại Huawei không tải được ứng dụng, bạn đừng quên đem máy đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc một địa chỉ sửa chữa Huawei uy tín. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng mà không phải bỏ ra nhiều chi phí.

Chúc các bạn thành công!