Cách xử lý điện thoại Samsung tự bật chế độ không làm phiền

Điện thoại Samsung tự bật chế độ không làm phiền dù bạn không hề muốn? Tại sao lại xảy ra tình trạng oái oăm này nhỉ? Admin sẽ giải thích rõ trong bài viết dưới đây! Cùng theo dõi cách khắc phục bạn nhé!

Chế độ không làm phiền dường như đã quá quen thuộc với người dùng smartphone nói chung và Samsung nói riêng. Với chế độ này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tập trung làm việc hoặc có một giấc ngủ ngon mà không cần lo âm thanh hoặc rung do thông báo làm phiền. Tuy nhiên, chế độ này chỉ được bật lên vào những lúc người dùng cần đến. Nếu điện thoại Samsung tự bật chế độ không làm phiền, thì có thể đây là một vấn đề khá rắc rối. Vậy nên, nhiều Samfan vô cùng khó chịu với tình trạng này.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Lỗi điện thoại Samsung tự bật chế độ không làm phiền
Lỗi điện thoại Samsung tự bật chế độ không làm phiền

Điện thoại Samsung tự bật chế độ không làm phiền, tại sao lại vậy?

Thông thường, khi bạn bật chế độ không làm phiền thì máy mới bắt đầu “im lặng”. Thế nhưng, bỗng một ngày bạn nhận ra điện thoại tự bật chế độ không làm phiền. Khiến cho người dùng bỏ lỡ những cuộc gọi, tin nhắn quan trọng vì không hề được thông báo. Vì thế, nhiều người hoàn toàn không hiểu vì sao “dế yêu” lại hoạt động bất thường như vậy.

Tuy nhiên, tình trạng Samsung tự bật chế độ không làm phiền không phải là lỗi của “dế yêu” bạn nhé! Khả năng cao là bạn hoặc ai đó mượn điện thoại của bạn, đã vô tình kích hoạt tính năng bật chế độ không làm phiền tự động. Do vậy, đến giờ như bạn đã cài đặt, chế độ này sẽ tự động kích hoạt. Vậy nên, “thủ phạm” gây ra tình trạng điện thoại Samsung tự bật chế độ không làm phiền: chính là tính năng “hẹn giờ bật chế độ không làm phiền” mà thôi! Vì thế, Samfan không cần quá lo lắng khi gặp trường hợp này nhé! Bạn chỉ cần tắt bỏ tính năng này. Admin sẽ hướng dẫn cách thực hiện chi tiết ở phần tiếp theo.

Nguyên nhân Samsung tự động bật chế độ không làm phiền
Nguyên nhân Samsung tự động bật chế độ không làm phiền

Chia sẻ cách xử lý khi điện thoại Samsung tự bật chế độ không làm phiền

Để giải quyết tình trạng này, người dùng chỉ cần tắt bỏ chế độ hẹn giờ trong cài đặt lại được. Lưu ý: các bước được mình thực hiện trên Samsung J6, tùy theo mỗi điện thoại bạn đang sử dụng. Một số bước có thể có một vài khác biệt nhé!

Cách tắt hẹn giờ bật/tắt chế độ không làm phiền trên Samsung

Bước 1: Người dùng cần truy cập vào Cài đặt > Chọn vào Thông báo.

Bước 2: Tại mục “Không làm phiền” (nếu tính năng đang được kích hoạt, bạn cần kéo thanh ngang sang trái để tắt ngay).

Bước 3: Tiếp đến, để ngăn điện thoại tự bật chế độ không làm phiền. Bạn cần bấm chọn vào mục “không làm phiền” ở b2 > Tiếp tục chọn Bật theo lịch.

Chọn vào bật theo lịch trên Samsung
Chọn vào bật theo lịch trên Samsung

Bước 4: Tại mục “Ngủ” > Tắt bỏ công tắc bằng cách kéo sang trái (không hiện màu) là được.

Tắt mục Ngủ
Tắt mục Ngủ

Chú ý: Nếu bạn cần bật không làm phiền vào lúc ngủ, lúc làm việc theo khung giờ nhất định. Người dùng có thể kích hoạt mục ngủ, đồng thời bấm vào mục này và điều chỉnh ngày/giờ bắt đầu/giờ kết thúc theo nhu cầu của mình. Sau đó, bạn cần nhấn Lưu là hoàn thành.

Một số cài đặt khác ở chế độ Không làm phiền

Bên cạnh tính năng hẹn giờ bật/tắt chế độ không làm phiền, bạn còn có thể điều chỉnh cài đặt cho chế độ này. Vì thế, sau khi giúp bạn giải quyết tình trạng điện thoại Samsung tự bật chế độ không làm phiền. Mình sẽ giúp bạn thay đổi một vài cài đặt ở chế độ này. Cụ thể, nếu không muốn bỏ lỡ những cuộc gọi, hoặc thông báo quan trọng. Bạn có thể cài đặt như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Tìm và chọn vào Âm thanh > Chọn tiếp “Không làm phiền” như ở trên.

Bước 2: Tại mục Cho phép ngoại lệ có các cài đặt là:

Cuộc gọi > Bạn có thể chọn vào Tất cả hoặc chỉ danh bạ hoặc danh bạ yêu thích. Nếu không muốn nghe điện thoại vào thời gian này thì chọn “Không”.

Tin nhắn > Cài đặt tương tự như cuộc gọi.

Chuông báo > Bạn có thể kích hoạt âm thanh chuông báo, cảm ứng và tắt những âm thanh như sự kiện, nhắc nhở chẳng hạn. Tùy vào nhu cầu của mình, người dùng hãy điều chỉnh cho phù hợp nhé!

 

Cài đặt cho phép ngoại lệ
Cài đặt cho phép ngoại lệ

Xem thêm:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Ngoài ra, tại mục Cài đặt > Thông báo > Không làm phiền. Bạn sẽ thấy mục “Thời gian” (ở một số máy là Trong bao lâu > Bạn có thể chỉnh giờ hoạt động của chế độ này ví dụ như trong một giờ, luôn hỏi hoặc tự tắt bằng cách thủ công.

Như vậy, với những thông tin của mình, bạn sẽ không cần phải lo lắng với tình trạng điện thoại Samsung tự bật chế độ không làm phiền. Chúc anh em thực hiện thành công nhé!