Điện thoại Xiaomi không nhận được cuộc gọi đến

Nếu điện thoại Xiaomi không nhận được cuộc gọi đến, bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối trong việc liên lạc của mình. Vậy bạn cần làm gì để những rắc rối này biến mất?

Xiaomi gây ấn tượng với mọi người bởi mức giá hấp dẫn, cấu hình khủng và pin trâu. Với cộng đồng game thủ, đây là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên, dòng smartphone này đôi khi cũng khiến người dùng cảm thấy ức chế với các lỗi hư hỏng lặt lặt. Một trong số đó là tình trạng điện thoại Xiaomi không nhận được cuộc gọi đến. Vậy tại sao tình trạng này lại xảy ra và bạn phải làm thế nào để khắc phục lỗi?.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi không nhận sim trên Xiaomi

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

dien thoai xiaomi khong nhan duoc cuoc goi den

Nguyên nhân của lỗi Xiaomi không nhận cuộc gọi đến

Với lỗi Xiaomi không nhận được cuộc gọi. Nguyên nhân gây ra sự cố này không quá xa lạ với người dùng:

Chế độ “Không làm phiền” trên Xiaomi đang được kích hoạt. Vì vậy, khi có cuộc gọi đến, Xiaomi sẽ không đổ chuông, không rung và không sáng màn hình, khiến người dùng lầm tưởng rằng điện thoại không nhận được cuộc gọi đến.

SIM hoặc khe SIM trên điện thoại bị hư hỏng. Nó khiến việc gọi và nhận cuộc gọi trên máy bị ảnh hưởng. Và gây ra tình trạng không nhận cuộc gọi đến trên Xiaomi.

Xiaomi bị xung đột phần mềm. Đây là hiện tượng phổ biến, thường xuất hiện khi bạn up ROM cho máy sai cách hoặc tải về máy các ứng dụng độc hại. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến Xiaomi không nhận được cuộc gọi đến.

xiaomi khong nhan duoc cuoc goi den

Làm gì khi điện thoại Xiaomi không nhận được cuộc gọi đến?

Nếu điện thoại Xiaomi không nhận được cuộc gọi đến. Việc liên lạc và mối quan hệ của bạn với mọi người đôi khi sẽ bị ảnh hưởng theo. Do đó, bạn nên nhanh chóng khắc phục sự cố này bằng một vài biện pháp đơn giản sau đây:

Bạn nên thử khởi động lại điện thoại, giúp các chức năng trên máy được reset. Đây là thủ thuật được nhiều người dùng thực hiện và khắc phục thành công lỗi.

Tháo SIM trên điện thoại Xiaomi, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM (nếu có). Khi cách này không đem lại tác dụng, bạn nên thử dùng một SIM khác gắn vào máy. Nếu SIM khác vẫn có thể nhận cuộc gọi đến như bình thường, chứng tỏ nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở SIM. Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm giao dịch của nhà mạng để được đổi SIM mới.

Kiểm tra xem chế độ “Không làm phiền” có được kích hoạt trên điện thoại Xiaomi hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ này là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa Xiaomi về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi áp dụng. Bởi giải pháp này chỉ hiệu quả nếu sự cố liên quan tới những vấn đề ở phần mềm. Đồng thời, sau khi khôi phục cài đặt gốc, mọi dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị cũng được xóa sạch. Nếu áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

dien thoai xiaomi khong nhan cuoc goi den

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Bạn đang phải đối mặt với tình trạng điện thoại Xiaomi không nhận được cuộc gọi đến? Bạn không thể khắc phục sự cố này bằng những giải pháp thông thường kể trên?

Lúc này, giải pháp duy nhất còn lại dành cho bạn chính là đem máy tới các trung tâm sửa chữa smartphone. Đến đây, các sự cố hư hỏng trên máy sẽ được kiểm tra và xử lý bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.