Xiaomi bị mất Micloud và tất tần tật những cách khắc phục bạn cần biết

Xiaomi bị mất Micloud chỉ "dành tặng" cho Mifan nhiều rắc rối và phiền toái mà chẳng ai muốn gặp phải. Vậy bạn cần làm gì khi tình trạng không mời mà đến này xảy ra?

Nếu như iFan có iCloud, Samfan có Samsung Cloud thì Mifan cũng có Micloud cho riêng mình. Hiểu đơn giản, đây là dịch vụ lưu trữ và quản lý dữ liệu cho Mifan, giúp tính năng bảo mật được tăng cường. Đồng thời, tình trạng "thất thoát" dữ liệu cũng được hạn chế triệt để.

Micloud là một tài khoản quan trọng mà bạn cần để ý thường xuyên, nếu không muốn gặp phải những sự cố đáng tiếc. Chẳng hạn như tình trạng Xiaomi bị mất Micloud đang làm nhiều người đứng ngồi không yên.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Xiaomi bị mất Micloud là tình trạng nhiều người đang gặp phải
Xiaomi bị mất Micloud là tình trạng nhiều người đang gặp phải

Tại sao Xiaomi bị mất Micloud?

Xiaomi bị mất Micloud có dùng được không? Câu trả lời dành cho thắc mắc quen thuộc này là "Không", nếu bạn không thể khôi phục tài khoản này của mình. Chính vì vậy, khi bị tình trạng mất Micloud làm phiền, bạn cần nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố, để dế yêu không biến thành "cục gạch" vô dụng.

Nguyên nhân chính khiến Xiaomi bị mất Mi Cloud thường là:

Tài khoản Micloud trên máy không phải do chính bạn tạo ra. Vì vậy, bạn không biết thông tin về ID và mật khẩu của tài khoản này.

Chiếc Xiaomi của bạn là thiết bị cũ từ người khác. Do đó, bạn cũng không nắm rõ về tài khoản Micloud trên máy.

Micloud trên Xiaomi bị ẩn, hack hoặc được dùng chung bởi nhiều người.

Bạn nhập sai mật khẩu mở khóa màn hình quá nhiều lần. Sau khi nhập sai pass, bạn lại nhập sai email đã đăng nhập trên thiết bị. Điều này cũng gây ra tình trạng mất Micloud, khiến bạn không thể truy cập chính chiếc dế yêu của mình.

Nguyên nhân xiaomi bị mất micloud
LƯU Ý: Khi không biết thông tin của tài khoản Micloud, bạn vẫn có thể trải nghiệm Micloud như bình thường. Nhưng sau khi khôi phục cài đặt gốc hoặc up ROM cho máy, bạn sẽ được yêu cầu nhập ID và mật khẩu Micloud để mở điện thoại. Nếu nhập sai, bạn không thể tiếp tục sử dụng thiết bị được nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Micloud dành cho Mifan

Khôi phục tài khoản Micloud là thủ thuật tương đối phức tạp. Mặt khác, không phải lúc nào bạn cũng có thể tự mình áp dụng thủ thuật này thành công tại nhà. Dù vậy, bạn vẫn nên thử vận may của mình với những cách mở khóa tài khoản Micloud như sau:

Cách 1:

Đầu tiên, bạn truy cập vào website https://account.xiaomi.com và đăng nhập các thông tin như yêu cầu. Nếu quên mật khẩu, bạn vẫn có thể xin cấp lại theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn lưu ý số điện thoại được nhập tại đây phải bắt đầu bằng +84 và bỏ số 0 đi nhè.

Bạn mở ứng dụng MiHome trên điện thoại Xiaomi của mình. Chọn Profile => Click to log in. Nhập ID và mật khẩu như trên vào ứng dụng này và chọn Log in là xong.

Ứng dụng MiHome
Ứng dụng MiHome

Cách 2:

Nếu muốn xóa tài khoản Xiaomi, nhưng không biết mật khẩu, ban hãy áp dụng cách xóa tài khoản Mi khi quên mật khẩu như sau: Trước tiên, bạn vào mục Tài khoản trên máy. Chọn Facebook và đăng nhập vào tài khoản Face của mình.

Tiếp theo, bạn vào account.Xiaomi.com. Tại mục này, bạn chọn liên kết với Facebook và cũng đăng nhập vào tài khoản Face giống như trên.

Bạn vào https://i.mi.com/,nhấn chọn Sign in with Mi Account. Lúc này, tài khoản sẽ tự động được đăng nhập thông qua Facebook. (Lưu ý, bạn cần truy cập 2 trang web trên cùng một trình duyệt).

Bạn nhấn chọn Tìm thiết bị. Bạn nhấn vào dấu 3 chấm, chọn Tắt tìm thiết bị => OK. Sau đó, bạn khởi động lại máy và tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi để xóa hết dữ liệu trên máy. Sau khi khôi phục xong, tài khoản Mi cũng tự động được xóa.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khắc phục Xiaomi bị mất iCloud
Liên kết tài khoản Xiaomi với Facebook

Trong trường hợp bạn muốn phá Micloud, nhưng áp dụng 2 cách trên không thành công, hãy đem máy tới các trung tâm sửa Xiaomi chuyên nghiệp. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn áp dụng thủ thuật này nhanh chóng và an toàn.

Trên đây là những giải pháp bạn cần biết về tình trạng Xiaomi bị mất iCloud khó chịu. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn đừng ngại ngần bình luận để được FASTCARE hỗ trợ thêm nhé!