Xiaomi không vào được fastboot khắc phục thế nào

Nếu là một Mifan thực thụ, chắc hẳn bạn đã từng sử dụng hoặc biết đến thủ thuật đưa Xiaomi vào chế độ Fastboot. Thế nhưng, chưa chắc bạn đã nắm rõ cách xử lý lỗi Xiaomi không vào được Fastboot như thế nào.

Xiaomi nổi tiếng là dòng smartphone giá rẻ sở hữu cấu hình đỉnh cao. Vì vậy, dòng smartphone này cũng nhanh chóng trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều game thủ, nhất là những ai thích “vọc vạch” các thủ thuật thú vị trên chiếc dế yêu của mình. Khi trải nghiệm smartphone Xiaomi, nhiều Mifan thường flash ROM cho máy để khắc phục lỗi hoặc để trải nghiệm một tính năng mới nào đó. Để làm được điều này, Mifan thường đưa máy vào chế độ Fastboot quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp phải tình trạng Xiaomi không vào được Fastboot. Điều này khiến việc thực hiện thủ thuật không thể hoàn thành.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý lỗi xiaomi không nhận sạc

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

xiaomi khong vao duoc fastboot

Giải pháp cho tình trạng Xiaomi không vào được Fastboot

Với tình trạng không vào được Fastboot trên Xiaomi. Bạn có thể tham khảo một vài cách khắc phục sau đây:

Cách 1: Đảm bảo bạn đã đưa máy vào Fastboot đúng cách

Để đưa một chiếc smartphone Xiaomi bất kỳ vào chế độ Fastboot. Bạn sẽ cần thực hiện theo các bước sau:

Nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng trên máy (nếu cần đưa máy vào chế độ Fastboot Xiaomi, bạn nhấn nút Giảm âm lượng, còn nếu muốn Recovery, bạn cần nhấn nút Tăng âm lượng. Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 thủ thuật này).

Khi logo Xiaomi hiện lên, bạn mới được thả tay ra (khoảng 10 giây). Bạn lưu ý nếu logo chưa hiện lên, bạn vẫn cần giữ 2 phím Nguồn và Giảm âm lượng.

loi xiaomi khong vao duoc fastboot

Cách 2: Áp dụng khi máy vào được TWRP

Chiếc điện thoại của bạn không vào được Fastboot nhưng vẫn vào được TWRP? Nếu vậy, cách khắc phục tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần:

Chọn lệnh Reboot ở cuối cùng.

Sau đó, bạn chọn Bootloader là xong.

Cách 3: Đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa

Để thực hiện cách vào Fastboot Xiaomi còn phụ thuộc vào từng dòng máy, từng trường hợp cụ thể bạn gặp phải. Do vậy, khi bạn không thể khắc phục tình trạng này tại nhà. Bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo hành của Xiaomi hoặc những trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp.

Tại đây, tùy thuộc vào từng trường hợp, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng và triệt để. Thông thường, chi phí khắc phục tình trạng này cũng không quá cao, nên bạn có thể yên tâm về mặt tài chính.

=> Xem thêm: Xiaomi không cài được hình nền

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

xu ly xiaomi khong vao duoc fastboot

Trên đây là một số gợi ý về cách giải quyết lỗi Xiaomi không vào được Fastboot. Để được tư vấn thêm, bạn có thể đặt câu hỏi chi tiết về trường hợp của mình ở bên dưới bài viết. Kỹ thuật viên FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.