Giải pháp khắc phục Xiaomi không vào được Recovery

Xiaomi không vào được Recovery là một sự cố nghiêm trọng. Bởi nếu không thể giải quyết tình trạng này, bạn cũng có nguy cơ không thể tiếp tục trải nghiệm chiếc dế yêu của mình được nữa.

Xiaomi là dòng smartphone yêu thích của nhiều tín đồ công nghệ, nhất là ai yêu thích “vọc vạch” với chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, đôi khi vì đam mê “vọc vạch” hay “thử nghiệm” nhiều thủ thuật trên máy, mà bạn có thể gặp phải nhiều phiền phức khác nhau. Xiaomi không vào được Recovery là một trong số đó.

=> Có thể bạn quan tâm: Xiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khóa

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

xiaomi khong vao duoc recovery

Tại sao điện thoại Xiaomi không vào được Recovery?

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi không vào được chế độ Recovery quen thuộc thường xuất phát từ yếu tố chủ quan của người dùng. Cụ thể như sau:

Bạn cài bản ROM không phù hợp với chiếc smartphone của mình.

Bạn đang tiến hành fastboot cho máy thì pin hết và gây ra tình trạng sập nguồn.

Bạn đang reboot fastboot cho máy. Quá trình này chưa được thực hiện xong nhưng bạn đã đột ngột rút cáp USB.

Bạn thực hiện một thủ thuật chạy lại phần mềm nào đó nhưng lại thực hiện sai thao tác, khiến máy không thể vào được Recovery, cũng không thể hoạt động.

tai sao xiaomi khong vao duoc recovery

Giải pháp khắc phục Xiaomi không vào được Recovery hiệu quả

Để tình trạng Xiaomi không vào được Recovery được khắc phục. Bạn nên thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Cách 1: Đảm bảo bạn đã đưa máy về Recovery đúng cách

Để Xiaomi được đưa về chế độ Recovery, trước tiên bạn phải thực hiện thao tác này đúng cách.

Theo đó, bạn cần nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng để thực hiện thao tác này. Nhiều người dùng bấm nhầm nút Tăng âm lượng nên Xiaomi không thể vào Recovery cũng là điều dễ hiểu.

Cách 2: Chạy lại phần mềm cho máy

Đây là giải pháp khắc phục sự cố hiệu quả, nhưng chỉ dành cho những ai am hiểu về cách chạy lại phần mềm cho Xiaomi. Cách thực hiện như sau:

Bạn tải về máy tính file ROM phù hợp với chiếc Xiaomi mình đang sử dụng. File ROM này phải hỗ trợ UnBrick. Sau khi tải xong, bạn cần giải nén file và kết nối Xiaomi với máy tính.

Tiếp theo, bạn tải về máy tính phần mềm MiPhone Tools và QHLoader HS-USB Drive.

Bạn khởi chạy File Miflash.exe => Browser => tìm đến File.Bat.

Đưa Xiaomi về chế độ Download bằng cách nhấn phím Nguồn + Tăng âm lượng. Khi máy rung lên, bạn thả tay ra khỏi phím Nguồn.

 Trên phần mềm Miflash, bạn chọn Refresh và nhấn vào Flash để up ROM mới cho điện thoại. Sau khi quá trình này hoàn tất. Bạn sẽ khắc phục lỗi Xiaomi không vào được Recovery thành công.

loi xiaomi khong vao duoc recovery

Bạn đã áp dụng 2 cách được hướng dẫn ở trên, nhưng sự cố vẫn chưa được giải quyết? Bạn cảm thấy thủ thuật chạy lại phần mềm quá khó để tiến hành? Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đem máy đến một trung tâm sửa điện thoại Xiaomi uy tín để được hỗ trợ khắc phục lỗi nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Xem thêm: Xiaomi không vào được Fastboot

Chúc bạn thành công!