Do đâu Samsung A50 sạc pin không vào? Khắc phục ra sao?

Tình trạng Samsung A50 sạc pin không vào có thể ngăn cản người dùng trải nghiệm các tính năng trên máy. Nếu muốn hạn chế và xử lý tình trạng này hiệu quả, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân và cách khắc phục sự cố được gợi ý sau đây.

Samsung A50 là chiếc smartphone tầm trung nổi bật của nhà Sam. Với những đổi mới về ngoại hình, nâng cấp về tính năng, A50 nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, bên cạnh những người cảm thấy thỏa mãn khi sử dụng A50, cũng không ít người cảm thấy thất vọng về siêu phẩm này. Nhất là những ai bỗng dưng phải đối mặt với lỗi Samsung A50 sạc pin không vào. Tình trạng khiến bạn cảm thấy hoang mang khi không thể sạc "năng lượng" cho chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo xử lý điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ

Những yếu tố khiến A50 sạc không vào pin

Hiện tượng sạc pin không vào trên Samsung A50 được đi kèm với nhiều dấu hiệu khác nhau:

Bạn cắm sạc nhưng máy không nhận sạc 

Samsung S50 sạc không báo gì

Samsung nhận sạc nhưng dung lượng pin không hề tăng trong suốt quá trình sạc pin.

Samsung A50 sạc chậm, dung lượng pin tăng chậm, khiến thời gian sạc pin kéo dài.

Nguyên nhân gây ra sự cố:

Bộ sạc (củ sạc, dây sạc hoặc cả 2) bị hư hỏng. Hoặc bạn sử dụng bộ sạc có chất lượng kém, không tương thích với máy. Đây là nguyên nhân khiến cho điện thoại samsung sạc pin không vào mà nhiều người thường gặp phải.

Chân sạc của A50 bám quá nhiều bụi bẩn, vật cản. Bộ phận này bị hoen gỉ, hư hỏng do tác động mạnh từ bên ngoài khiến cho sạc Samsung không vào điện

Phần mềm của Samsung A50 bị rối loạn, gây cản trở cho việc sạc pin trên máy. Trường hợp này không quá phổ biến. Bởi những vấn đề liên quan đến sạc pin thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng.

Pin của Samsung A50 bị chai. Máy bị hư IC sạc, IC nguồn, main,... Các bộ phận bên trong máy bị chạm, chập. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến A50 sạc không vào pin.

Samsung A50 sạc pin không vào

Samsung A50 sạc không vào pin gây nhiều tổn hại cho máy hơn nữa là ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn. Vì vậy cần có giải pháp khắc phục tốt nhất!

Xem thêm:

Samsung A50 sạc pin không vào, bạn phải xử lý ra sao?

Với lỗi sạc pin không vào xuất hiện trên chiếc A50 của mình, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây để khắc phục:

Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng cho máy. Bạn hãy thử dùng một bộ sạc khác cho Samsung A50 xem sao. Nếu nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở bộ sạc, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này là được.

Dùng tăm bông vệ sinh chân sạc trên Samsung A50. Trong thời gian sử dụng, bạn cũng nên hạn chế để máy tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc nơi có hóa chất độc hại. Bởi điều này có thể gây ra một vài hư hỏng khó chịu ở chân sạc của máy.

A50 vừa sạc pin không vào,vừa thường xuyên bị đơ, treo khi bạn thao tác? Lúc này, có thể phần mềm của máy đã bị xung đột. Bạn nên thử sao lưu các dữ liệu trên máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. 

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Cuối cùng, bạn cần đem Samsung A50 tới các trung tâm sửa điện thoại Samsung. Bởi với những hư hỏng ở phần cứng, chiếc điện thoại của bạn cần được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể xác định lỗi và cách khắc phục phù hợp. Đôi khi, bạn sẽ phải thay pin Samsung A50, chân sạc, IC sạc, IC nguồn,... tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể.

Với những hư hỏng ở phần cứng, bạn cần đem máy đi kiểm tra tại các địa chỉ uy tín

A50 sạc pin không vào chắc chắn sẽ đem tới cho bạn nhiều rắc rối. Hy vọng với một vài gợi ý kể trên, bạn có thể xử lý tình trạng này thành công. Mọi thắc mắc bạn vui lòng bình luận bên dưới hoặc gọi tới HOTLINE: 18002057. FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng!