Làm sao để giải cứu Samsung A70 bị sập nguồn hiệu quả?

Samsung A70 bị sập nguồn đột ngột thường do những hư hỏng ở phần cứng gây nên. Dù vậy, cũng có những trường hợp sự cố này liên quan tới các vấn đề ở phần mềm.

Màn hình lớn, hiệu năng tốt, camera có nhiều nâng cấp, Samsung A70 đã thu hút nhiều sự chú ý ngay từ những ngày đầu ra mắt. Thế nhưng bên cạnh những phản hồi tích cực, không ít người dùng lại cảm thấy thất vọng và thường xuyên phàn nàn về chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung. Nguyên nhân nằm ở các sự cố họ phải đối mặt trong thời gian trải nghiệm máy. Samsung A70 sập nguồn là một trường hợp điển hình.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung không nhận sạc khắc phục thế nào

Không phải người dùng nào cũng cảm thấy hài lòng về A70
Không phải người dùng nào cũng cảm thấy hài lòng về A70

Để khắc phục lỗi sập nguồn trên chiếc Samsung A70, bạn sẽ cần đến nhiều giải pháp khác nhau. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

✪ Khởi động lại A70 bằng phím cứng

Samsung A70 tự dưng bị mất nguồn, dù máy vẫn còn nhiều pin? Trong trường hợp này, bạn nên khởi động lại máy bằng tổ hợp phím cứng. Cụ thể, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng. Sau khoảng 7 - 10 giây, logo của máy sẽ hiện lên, nếu thủ thuật này phát huy tác dụng.

Samsung A70 bi sập nguồn
A70 có thể bị sập nguồn ngay cả khi máy còn nhiều pin

✪ Cắm sạc

Những vấn đề liên quan đến pin, chẳng hạn lỗi pin ảo có thể là nguyên nhân khiến A70 đột ngột bị sập nguồn. Với trường hợp này, cắm sạc liên tục cho máy trong khoảng 30 phút là giải pháp bạn nên áp dụng.

Bạn lưu ý chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc phù hợp với A70 trong trường hợp này. Sau khoảng 30 phút, bạn hãy thử khởi động lại máy xem sao nhé.

Xem thêm:

✪ Xả pin cho Samsung A70

A70 có thiết kế pin liền, nên bạn không thể tháo pin ra khỏi máy. Do đó, bạn chỉ cần rút sạc ra khỏi máy, để nơi khô ráo khoảng vài ngày đến 1 tuần cho pin tự hết. Tiếp theo, bạn cắm sạc cho A70 trong ít nhất 1 tiếng rồi mới khởi động lại máy.

Đây còn gọi là thủ thuật "kích pin" quen thuộc. Tuy nhiên, giải pháp này có thể làm viên pin trên máy bị "hư tổn". Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành.

Samsung A70 bi sập nguồn
Bạn có thể xả pin rồi sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng

✪ Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu những thủ thuật đơn giản nêu trên không hiệu quả, bạn cũng không còn cách nào khác để khắc phục lỗi Samsung A70 bị sập nguồn tại nhà. Khi đó, nếu sự cố xảy ra trong thời gian đầu bạn sử dụng máy. Bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung để hỗ trợ.

Ngược lại, nếu máy đã hết bảo hành, bạn nên gửi gắm dế yêu cho các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín.

Tại các trung tâm uy tín, A70 sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng
Tại các trung tâm uy tín, A70 sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng

Đối với lỗi Samsung A70 bị tắt nguồn, có thể máy của bạn chỉ cần chạy lại phần mềm. Tuy nhiên đôi khi, bạn sẽ cần phải thay pin Samsung A70, thay IC nguồn hoặc thay thế những bộ phận khác trên máy. Bởi các hư hỏng ở những bộ phận này cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Sau khi kiểm tra Samsung A70, các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ đưa ra giải pháp cụ thể cho trường hợp của bạn. Tốt nhất, bạn chỉ nên đem máy tới các trung tâm uy tín. Để máy được "bắt bệnh" và "chữa bệnh" chuẩn xác nhất.

Chúc bạn thành công!