Xử lý lỗi Samsung A70 không kết nối được wifi

Samsung A70 không kết nối được Wifi làm bạn không thể truy cập được internet. Từ đó việc xem phim, chơi game, lướt web cũng bị vô hiệu hóa

Samsung A70 không kết nối được Wifi cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng nhiều tính năng trên máy một cách thoải mái. Từ việc lướt mạng xã hội, truy cập Internet để tra cứu thông tin hay chơi game, nghe nhạc, xem phim trực tuyến,... tất cả đều không thể diễn ra trơn tru, nhanh chóng và ổn định do tốc độ kết nối mạng bị hạn chế, ngay cả khi bạn dùng 3G hay 4G để thay cho Wifi. Vậy với tình trạng không ai mong muốn này, bạn cần làm những gì để khắc phục?

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp cho tình trạng Samsung A70 hao pin nhanh

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

samsung a70 khong ket noi duoc wifi

Kiểm tra lại mạng Wifi

Nguyên nhân gây ra tình trạng A70 không kết nối được Wifi có thể xuất phát từ chính mạng Wifi mà bạn đang cố gắng kết nối. Nếu vậy, không chỉ A70, mà những thiết bị khác đều gặp phải vấn đề tương tự khi kết nối với mạng Wifi này.

Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại mạng Wifi, đảm bảo bạn đã đóng tiền cước cho nhà mạng đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng nên reset Router Wifi nếu có thể. Trong trường hợp bạn không phải là chủ sở hữu của mạng Wifi này, hãy thử kết nối với mạng Wifi khác xem sao.

Khởi động lại Samsung A70

Đây là thủ thuật quen thuộc và siêu đơn giản giúp khắc phục Samsung A70 không kết nối được wifi. Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn trong 1 - 2 giây và nhấn lệnh Restart (Khởi động lại) trên màn hình của máy. Với những sự cố bất thường không rõ nguyên nhân, bạn nên khởi động lại Samsung A70. Có thể lỗi sẽ được khắc phục.

loi samsung a70 khong ket noi duoc wifi

Quên mạng Wifi đang cố gắng kết nối

Bạn có thể áp dụng thủ thuật này bằng cách vào Cài đặt => Kết nối => Wifi. Tại đây, bạn chọn mạng Wifi bạn đang cố gắng kết nối và nhấn Quên. Sau khoảng một vài phút, hãy cố gắng kết nối lại với mạng Wifi này bằng cách nhập chính xác mật khẩu.

Thay đổi DNS của mạng Wifi

Thủ thuật này được khá nhiều tín đồ công nghệ áp dụng khi có lỗi Wifi xảy ra trên dế yêu. Thay đổi DNS của mạng Wifi cũng không quá phức tạp như suy nghĩ của nhiều người. Bởi bạn chỉ cần làm theo một vài thao tác sau đây:

  • Vào Cài đặt => Kết nối => Wifi => Chọn mạng Wifi bạn đang cố gắng kết nối.
  • Bạn chọn Nâng cao. Ở phần Cài đặt IP, bạn chọn Tĩnh. Sau đó, ở DNS 1, bạn hãy thay đổi thành 8.8.8.8 và ở DNS 2 là 8.8.4.4. Cuối cùng, bạn nhấn Lưu là xong.

xu ly samsung a70 khong ket noi duoc wifi

Khôi phục cài đặt mạng

Khi Samsung A70 không kết nối được Wifi, bạn hãy thử khôi phục cài đặt mạng trên máy bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tiếp đến bạn chọn Khôi phục cài đặt mạng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách chọn mục Khôi phục cài đặt gốc ở phần Đặt lại. Tuy nhiên sau khi áp dụng giải pháp này, mọi dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch. Vì thế trước đó, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình một cách cẩn thận.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Trong trường hợp bạn chưa thể khắc phục sự cố này tại nhà, đừng quên đem máy đi bảo hành. Mặt khác, bạn cũng có thể đem Samsung A70 đến một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín, để máy được khắc phục lỗi nhanh chóng và chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Samsung A70 bị sọc màn hình