Nên làm gì khi Samsung A70 không lên màn hình

Samsung A70 không lên màn hình có thể gây ra nhiều tình huống phiền phức cho quá trình liên lạc và trải nghiệm máy của bạn. Bởi lúc này, bạn gần như không thể trải nghiệm bất kỳ tính năng nào trên máy.

Những tính năng hiện đại trên Samsung A70 sẽ chẳng còn mấy ý nghĩa, nếu như bạn gặp phải lỗi Samsung A70 không lên màn hình. Bởi khi màn hình không thể hiển thị, bạn cũng không thể sử dụng các tính năng trên dế yêu. Do đó, nếu đây là tình trạng bạn đang gặp phải, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố ngay lập tức. Vậy, nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng Samsung A70 mất hiển thị màn hình. Thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc dành cho bạn, cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A70 đốm màn hình và thủ thuật khắc phục

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

samsung a70 khong len man hinh

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung A70 không lên màn hình

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân trước khi tìm giải pháp cho tình trạng máy không lên màn hình. Bởi thông qua những nguyên nhân này, bạn sẽ biết được giải pháp khắc phục tối ưu nhất. Dưới đây là một số biểu hiện, cũng như nguyên nhân khiến Samsung A70 mất hiển thị.

✪ Biểu hiện

  • Điện thoại bạn không lên màn hình. Lúc này, màn hình của máy chỉ có một màu tối đen. Tuy nhiên, A70 vẫn có thể lên nguồn và một số chức năng khác trên máy vẫn có thể hoạt động.
  • Samsung A70 không lên nguồn. Máy không thể lên nguồn dù đã cố khởi động lại, cộng thêm những chức năng khác cũng bị tê liệt hoàn toàn.

✪ Nguyên nhân

 Samsung A70 bị hư hỏng màn hình do những tác động mạnh từ bên ngoài. Có thể bạn từng làm điện thoại bị bị rớt, bị chèn ép hoặc va đập mạnh. Ngoài ra, việc để máy bị ngấm nước hay phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt cũng có thể khiến màn hình Samsung A70 bị hư hỏng. Tương tự, nếu bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho A70, hư hỏng cũng là điều bạn không thể tránh khỏi.

Samsung A70 cạn sạch hết pin mà người dùng không hề để ý. Nếu pin của máy bị chai, tình trạng này rất dễ xảy ra. Khi pin hết, tất nhiên màn hình và các bộ phận trên máy đều không thể tiếp tục hoạt động.

Pin, nguồn hoặc main bị hư hỏng bởi tác động cơ học, bởi nước hoặc bởi thói quen sạc pin bằng bộ sạc không chất lượng. Nếu rơi vào trường hợp này, thì Samsung A70 không lên nguồn  và màn hình cũng không thể hiển thị để sử dụng như thông thường.

loi samsung a70 khong len man hinh

Samsung A70 không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Nếu như màn hình Samsung A70 không thể hiển thị, trước tiên bạn nên tiến hành sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và phù hợp. Sau khi sạc khoảng 15 phút, bạn hãy thử khởi động lại máy.

Khi cách trên không đem lại hiệu quả, bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa. Nếu chỉ có màn hình bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A70 nguyên bộ cho máy. Bạn chú ý phải sử dụng dịch vụ này ở các trung tâm sửa chữa uy tín.

Trong những trường hợp còn lại, có thể bạn sẽ phải thay IC nguồn, thay pin hoặc thay main,... cho chiếc dế yêu của mình. Tương tự như trên, bạn cũng cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Thông thường, các dịch vụ này sẽ có chi phí thấp hơn so với thay màn hình nguyên bộ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Samsung A70 không lên màn hình hiện đang là tình trạng bạn đang phải đối mặt? Đừng quên đem máy đi sửa chữa để được khắc phục lỗi một cách tối ưu nhé.

Chúc các bạn thành công!