Giải pháp nào cho Oppo F9 bị sọc màn hình?

Tình trạng Oppo F9 bị sọc màn hình bỗng nhiên xuất hiện, khiến bạn cảm thấy bực bội với chiếc điện thoại cao cấp của mình? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để sự khó chịu này được giải quyết một cách triệt để.

Màn hình "giọt nước" độc đáo, lạ mắt được đi kèm với khả năng hiển thị sống động và rực rỡ của Oppo F9 nhanh chóng tạo được sức hút với nhiều tín đồ công nghệ. Nhưng lỗi Oppo F9 bị sọc màn hình lại nhanh chóng khiến sức hút này bị lu mờ. Thậm chí còn đem tới nhiều sự khó chịu lẫn phiền hà cho người sử dụng. Vậy bạn phải làm gì để những đường sọc đáng ghét trên màn hình Oppo F9 có thể biến mất hoàn toàn?

Oppo F9 bị sọc màn hình
Màn hình Oppo F9 luôn được khách hàng đánh giá cao

Lỗi màn hình Oppo F9 bị sọc nghiêm trọng như thế nào?

Tình trạng sọc màn hình trên Oppo F9 có những dấu hiệu quen thuộc sau:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Màn hình xuất hiện nhiều đường sọc với những màu sắc khác nhau nằm xen kẽ. Tình trạng này còn được gọi là sọc nhiễu. Một số trường hợp Oppo F9 mất hiển thị, cảm ứng vô hiệu hóa. 

Màn hình xuất hiện 1, 2 đường sọc với một màu sắc nhất định. Các đường sọc này có thể nằm theo chiều ngang hoặc chiều dọc của máy.

=> Như vậy, sọc màn hình sẽ khiến Oppo F9 mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có. Bạn cũng gặp khó khăn trong việc quan sát những nội  dung, hình ảnh được hiển thị. Điều này rõ ràng sẽ khiến chất lượng trải nghiệm máy của bạn bị sụt giảm nghiêm trọng.

Oppo F9 sọc màn hình
Nếu bị sọc màn hình, sự trải nghiệm của bạn với điện thoại sẽ bị ảnh hưởng nặng nề

Oppo F9 bị sọc màn hình, nguyên nhân là gì?

Để khắc phục triệt để tình trạng sọc màn hình trên Oppo F9, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi. Thông thường, tình trạng này thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

➀ Nguyên nhân khách quan

Chiếc Oppo F9 của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu. Có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối nên khi đến tay bạn, máy cũng không có được chất lượng hoàn thiện như mong muốn.

Chiếc Oppo F9 của bạn đã từng được thay màn hình kém chất lượng trước đó. Đây là một nguyên nhân mà khá nhiều gặp phải, nhất là khi bạn từng thay màn hình cho máy ở các địa chỉ kém chất lượng.

Oppo F9 soc man hinh
Có thể chiếc Oppo F9 của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu

➁ Nguyên nhân chủ quan

Oppo F9 đã từng bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu những lực tác động mạnh tương tự. Những tác động này sẽ khiến chiếc smartphone của bạn có khả năng cao bị hư hỏng ở màn hình.

Oppo F9 bị ngấm nước hoặc bị chất hóa học xâm nhập, khiến linh kiện bên trong bị ảnh hưởng.

Bạn làm phần mềm của máy bị xung đột bởi các ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc các chương trình độc hại. Đôi khi, phần mềm hệ thống bị xung đột cũng có thể khiến các đường sọc khó chịu xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì với lỗi Oppo F9 sọc màn hình?

Với tình trạng màn hình Oppo F9 bị sọc màn hình, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau để khắc phục:

Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Bạn nên áp dụng thủ thuật này sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.

Gõ nhẹ vào màn hình của máy. Đây là thủ thuật vốn được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng khi điện thoại bị sọc màn hình.

Liên hệ với cửa hàng đã mua Oppo F9. Khi lỗi được xác định do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất hoặc phân phối, bạn sẽ được hỗ trợ đổi, trả máy.

Cuối cùng, thay màn hình Oppo F9 nguyên bộ chính là giải pháp triệt để nhất cho sự cố khó chịu này. Một vài trường hợp còn phải thay cả main cho máy

Oppo F9 sọc màn hình

Để lỗi Oppo F9 sọc màn hình được xử lý hoàn toàn. Bạn nên thay màn hình cho máy ở những trung tâm uy tín và chất lượng. Bởi đây là yếu tố quyết định sự cố có được khắc phục một cách triệt để hay không.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Xem thêm: Cách xử lý màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu

Chúc các bạn luôn có được sự trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc Oppo F9 của mình!