Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại Oppo A3s bị sập nguồn

Khi điện thoại Oppo A3s bị sập nguồn, bạn có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng máy. Vì vậy, đây luôn được coi là một sự cố nghiêm trọng mà không ai muốn gặp phải trong thời gian sử dụng dế yêu.

Oppo A3s là thiết bị hiếm hoi trong phân khúc smartphone giá rẻ sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau. Từ màn hình tai thỏ thời thượng cho đến camera kép ở phía sau, đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm tương đối trọn vẹn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Dù vậy, những chiếc smartphone bình dân thường có khả năng cao gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong thời gian hoạt động. Vì vậy, nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ gặp phải lỗi điện thoại Oppo A3s bị sập nguồn vô cùng ức chế.

dien thoai Oppo A3s bi sap nguon
Oppo A3s là chiếc smartphone giá rẻ nổi bật

Lỗi điện thoại Oppo A3s bị sập nguồn có phổ biến không?

Lỗi điện thoại Oppo A3s bị sập nguồn không phải là một lỗi phổ biến, nhưng cũng không hiếm gặp. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, như phần mềm bị lỗi, phụ kiện có vấn đề, hoặc phần cứng bị hư hỏng. Bạn có thể thử một số cách khắc phục đơn giản như nhấn nút Nguồn + Tăng âm lượng, cắm sạc, hoặc rút các phụ kiện ra khỏi máy. Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn nên đem điện thoại tới một trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa

Lý do nào khiến Oppo A3s bị sập nguồn?

Nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại Oppo tự nhiên sập nguồn vô cùng đa dạng. Với Oppo A3s, nguyên nhân gây ra tình trạng này trên máy có thể là:

✪ Phần mềm bị lỗi

Bạn từng root hoặc up ROM cho Oppo A3s nhưng lại thực hiện không đúng cách.

Bạn vô tình tải về máy các chương trình độc hại hoặc các ứng dụng không tương thích.

=> Phần mềm của máy có thể bị lỗi, khiến mọi hoạt động và tính năng đều bị ảnh hưởng theo.

✪ Phụ kiện có vấn đề

Bộ sạc bạn dùng cho Oppo A3s đã bị hư hỏng. Bạn sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn cho máy.

Bạn cắm tai nghe không tương thích, có chất lượng kém cho thiết bị của mình.

=> Trong nhiều trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến Oppo A3s bị sập nguồn hoặc khởi động lại liên tục.

dien thoai Oppo A3s bi sap nguon
Bộ sạc bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố

✪ Phần cứng bị hư hỏng

Pin của máy bị chai nghiêm trọng. Máy hao pin nhanh rồi đột ngột tắt nguồn mà bạn không hề hay biết.

Oppo A3s bị hư hỏng ở một số bộ phận như IC nguồn, main hoặc bị chạm linh kiện.

=> Đây được coi là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến Oppo A3s bị sập nguồn.

Xem thêm: Chia sẻ cách ẩn ứng dụng trên Oppo A3s cực đơn giản

Điện thoại Oppo A3s bị sập nguồn, bạn phải khắc phục ra sao?

Không có nhiều lựa chọn cho bạn để xử lý tình trạng sập nguồn trên Oppo A3s. Bởi khi sự cố này xảy ra, bạn chỉ có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Bạn nhấn nút Nguồn + Tăng âm lượng trên máy. Sau đó, bạn cắm sạc cho Oppo A3s và vẫn giữ tổ hợp phím này trong khoảng 10 giây.

Nếu nghi ngờ máy bị hết pin, bạn hãy cắm sạc cho chiếc smartphone của mình. Sau khoảng 15 phút, bạn hãy thử khởi động lại máy theo cách thông thường.

Nếu điện thoại Oppo bị tắt nguồn liên tục trong thời gian bạn cắm sạc hoặc cắm tai nghe cho Oppo A3s, bạn nên thử rút các phụ kiện này ra khỏi máy. Tiếp theo, bạn khởi động lại điện thoại xem sao.

Trong những trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải đem điện thoại tới các trung tâm sửa Oppo uy tín. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra để biết chiếc Oppo A3s của bạn gặp phải vấn đề gì. Nếu may mắn, bạn chỉ cần chạy lại phần mềm cho máy. Tuy nhiên nếu nghiêm trọng hơn, bạn sẽ phải thay pin, IC nguồn và những bộ phận hư hỏng khác.

Bạn nên tìm đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín
Bạn nên tìm đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

Nếu đang phải đối mặt với lỗi Oppo A3s bị sập nguồn, bạn có thể đem máy tới FASTCARE để được kiểm tra máy miễn phí. Đến với trung tâm, bạn luôn được báo lỗi chuẩn xác và khắc phục lỗi bằng những dịch vụ chất lượng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2057. FASTCARE - chăm sóc nhanh, bảo hành dài, luôn sẵn sàng được hỗ trợ bạn.