iPhone 12 bắt Wifi kém và bí kíp giúp bạn khắc phục nhanh chóng

Không còn gì gây ức chế hơn tình trạng iPhone 12 bắt Wifi kém và chập chờn, khiến những phút giây trải nghiệm dế yêu của bạn trở nên vô cùng khó chịu.

Với người dùng smartphone trong thời đại hiện nay, Wifi là kết nối đặc biệt quan trọng. Nếu iPhone 12 bắt Wifi yếu, bạn ngay lập tức rơi vào trạng thái “nóng trong người” khi trận chiến trên game bị gián đoạn, Facebook load mãi không xong, các file tải về cũng không thể hoàn tất. Rõ ràng, tình trạng này sẽ vô tình làm giảm giá trị chiếc smartphone bạn đang sở hữu.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iPhone 12 bắt Wifi kém có thể liên quan đến mạng Wifi, nhưng đôi khi cũng xuất phát từ chiếc dế yêu của bạn. Nếu may mắn, tình trạng này chỉ liên quan đến phần mềm, nhưng nếu đen đủi, có thể máy đã bị hư hỏng đâu đó ở phần cứng. Để biết cách xử lý khi không may gặp phải tình trạng chẳng mấy vui vẻ này, bạn đừng quên tham khảo những thông tin bên dưới nhé.

iPhone 12 bắt Wifi kém
iPhone 12 bắt Wifi kém là tình trạng đang làm đau đầu nhiều iFan

Cách khắc phục lỗi iPhone 12 bắt Wifi kém đơn giản và hữu hiệu nhất

Kiểm tra mạng Wifi bạn đang kết nối

Nếu có thể, bạn nên reset Router của mạng Wifi mà iPhone 12 đang kết nối, bởi có nhiều trường hợp, đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố. Ngoài ra, bạn cũng nên thử kết nối với mạng Wifi khác xem sao.

Trong trường hợp mạng Wifi là “thủ phạm” đằng sau tình trạng iPhone 12 bắt sóng Wifi yếu, những thiết bị cùng kết nối vào mạng Wifi này đều gặp phải tình trạng tương tự.

Khởi động lại Router Wifi
Khởi động lại Router Wifi

Tắt - Bật Wifi và Bật - Tắt chế độ máy bay

Tắt rồi bật Wifi nhiều lần là thao tác đơn giản giúp bạn reset nhanh chóng kết nối này trên máy. Tương tự, bật rồi tắt chế độ máy bay cũng giúp các kết nối trên iPhone 12, bao gồm Wifi được làm mới. Đây chính là lý do khi Wifi có vấn đề, hai thao tác này luôn được các tín đồ nhà Táo áp dụng.

Nơi cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone 12 lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Liên hệ FASTCARE ngay hôm nay nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) khi cần được tư vấn bạn nhé.

Bật tắt chế độ máy bay trên iPhone
Bật tắt chế độ máy bay

Khởi động lại iPhone 12 và cập nhật phần mềm

Để reset toàn bộ chiếc iPhone 12 của mình và giúp hoạt động trên máy thêm ổn định, ban chỉ cần tiến hành thao tác khởi động lại quen thuộc. Bạn nên thực hiện thao tác này thường xuyên trong suốt thời gian trải nghiệm máy, để hạn chế những sự cố bất thường.

Nếu đã có phiên bản iOS mới chính thức, bạn nên tiến hành cập nhật cho iPhone 12. Bởi những phiên bản này thường giúp sửa các vấn đề còn tồn tại trên máy, cũng như giúp hoạt động của điện thoại được tối ưu.

Cập nhật iOS
Bạn nên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 12

Xem thêm:

Xóa bỏ VPN trên điện thoại và quên mạng Wifi

Trong trường hợp iPhone 12 nhận Wifi nhưng không kết nối được, khả năng cao nguyên nhân nằm ở VPN. Khi đó, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cấu hình VPN và nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở bên cạnh. Cuối cùng, bạn chọn Xóa VPN và thử lại kết nối Wifi trên máy.

Mặt khác, bạn cũng nên thử quên mạng Wifi đang kết nối bằng cách vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối => Quên mạng này rồi tiến hành kết nối lại từ đầu.

Xóa VPN
Xóa VPN

Đặt lại cài đặt mạng

Trước khi tiến hành thao tác này, bạn cần ghi nhớ mật khẩu của Wifi đang kết nối. Tiếp theo, bạn Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử chọn Đặt lại tất cả cài đặt trong phần Đặt lại xem sao. Đây là thao tác không làm mất dữ liệu có trên iPhone 12, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Đặt lại iPhone
Đặt lại cài đặt mạng và đặt lại tất cả cài đặt cũng là những thao tác hữu hiệu

Đem iPhone 12 đi sửa chữa

Những thao tác kể trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 12 bắt Wifi kém? Nếu vậy, không loại trừ khả năng máy đã bị hư hỏng ở phần cứng mà hư Ăng ten Wifi hay IC Wifi là những trường hợp điển hình. Do vậy, bạn cần nhanh chóng đem dế yêu đến một địa chỉ sửa chữa iPhone chuyên nghiệp, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời!