Giúp iFan xử lý lỗi iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên

iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên, đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục sử dụng máy. Đây là một lỗi nghiêm trọng nhiều người thường gặp nhất, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục cho dế yêu.

Được chào đón “rầm rộ” bởi những tín đồ Táo khuyết, iPhone 12 mới ra không làm mọi người thất vọng. Với những đột phá trong thiết kế, nhiều hiệu năng vượt trội. Chiếc điện thoại này dường như không có điểm nào để “phàn nàn”. Thế nhưng, giống như những chiếc smartphone khác, bạn không thể nào tránh khỏi những lúc dế bị “chập cheng”. iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên đang là vấn đề làm người dùng “nhứt óc”. Vì vậy, FASTCARE sẽ giúp bạn xử lý ngay.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Điện thoại iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên

Vì sao iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên bạn có biết?

iPhone 12 bị mất nguồn, sập nguồn bật không lên là tình trạng không phải hiếm gặp, một khi “mắc phải” thì rất khó chịu. Thời điểm này, iFan không thể tiếp tục sử dụng smartphone bình thường. Thậm chí, iPhone 12 tự nhiên bị sập nguồn, nhất là vào những lúc quan trọng. Chắc chắn, người dùng chỉ muốn “đập máy”.

Nguyên nhân chủ yếu làm cho iPhone 12 tự nhiên tắt nguồn là:

Liệu iPhone 12 của bạn có bị hết pin hay không? Dù bạn không ngờ tới nhưng đây vẫn là lý do chủ yếu. Ngoài ra, chiếc iPhone 12 của bạn đang gặp một số sự cố về pin như: pin chai, pin hỏng… cũng làm cho máy xảy ra hiện tượng tắt nguồn đột ngột.

Dù chỉ là một va chạm nhẹ, bạn chủ quan không để ý đến vấn đề này. Nhưng rất có thể linh kiện bên trong của iPhone 12 đã bị hỏng, ví dụ như hư Main, hư IC nguồn, mấy bị chạm linh kiện nào đó… Với trường hợp này, tốt nhất bạn nên đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra nha!

Phần mềm điện thoại iPhone 12 bị xung đột, nên mới là nguyên nhân lỗi máy bị sập nguồn bật không lên.

Nguyên nhân iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên
Nguyên nhân iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên

Giải pháp cho tình trạng iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên?

Đừng quá lo lắng! Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý sự cố “đáng ghét” này bằng những thủ thuật đơn giản dưới đây:

Xem lại pin iPhone 12

Để chắc chắc rằng quả Táo khuyết của bạn có đang “cạn kiệt” pin hay không? iFan hãy cắm sạc cho điện thoại tối đa khoảng 1 giờ đồng hồ. Khoảng 1 đến 2 phút, bạn sẽ thấy biểu tượng sạc pin hiện lên! Lúc này, người dùng có thể “thở phào” vì chiếc dế yêu của bạn chỉ đang hết pin mà thôi!

Nếu như cắm sạc mà không lên biểu tượng pin, bạn hãy thử sử dụng bộ sạc khác. Lưu ý nên dùng bộ sạc chính hãng iPhone để đảm bảo chất lượng nha! Có thể, bộ sạc của bạn bị hỏng nên mới không vào pin.

Tuy vậy, nếu như pin bị chai, hỏng thì dù bạn có khởi động lên được. Thì tình trạng iPhone 12 bị sập nguồn đột ngột vẫn có thể tái diễn. Do đó, bạn cần đem máy đi kiểm tra và sửa chữa nhé!

Kiểm tra dung lượng iPhone 12

Khởi động lại iPhone 12

Dù đây giống như là một cách “vô dụng”, nhưng thực tế thao tác này giúp bạn khắc phục được rất nhiều lỗi kể cả lỗi iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên. Vì vậy, bạn nên thử giữ nút Nguồn trong khoảng vài giây. Nếu chiếc Táo 12 này phản ứng, hiển thị thanh trượt. Bạn chỉ cần vuốt nó để tắt nguồn và khởi động lại máy. Có khả năng, iPhone 12 chỉ bị trục trặc nhỏ với phần mềm.

Khi vẫn không có tác dụng, iFan hãy buộc điện thoại của mình khởi động. Nhấn và giữ tổ hợp Tăng/giảm âm lượng + Nút Nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple.

Nếu vẫn tiếp tục không được, bạn có thể khởi động iPhone 12 bằng cách Hard Reset bằng các bước như:

Nhấn sau đó thả ra nhanh nút Tăng âm lượng.

Nhấn sau đó thả nhanh nút Giảm âm lượng.

Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Qủa táo hiện ra.

Ngoài ra, iFan cũng có thể thực hiện Restore iPhone 12 nếu như các cách trên không hiệu quả. Phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết một số lỗi liên quan đến phần mềm.

Khắc phục iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên

Dù đã thử mọi thao tác nhưng dế yêu của bạn vẫn không có bất kỳ phản ứng nào? Có thể nó đã bị hư hỏng phần linh kiện nào đó. Việc của bạn chính là mang máy đi bảo hành và sửa chữa nha!

Có thể bạn quan tâm:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Không phải lúc nào iPhone 12 cũng hoạt động “ngon lành”. Đôi khi, một vài nguyên nhân chủ quan sẽ làm cho máy bị “kiệt sức”. Hy vọng lỗi iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên làm khó được người dùng.

QC: Nếu như bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay màn hình iPhone 12. FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại hàng đầu hiện nay. Tình trạng hư hỏng trên màn hình chiếc iPhone 12 của bạn sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ bạn nhé.