Cách khắc phục iPhone 12 bị treo ứng dụng trong nháy mắt

Đang mải mê trải nghiệm dế yêu thì bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone 12 bị treo ứng dụng? Chắc chắn lúc này, bạn không thể tránh khỏi cảm giác ức chế và khó chịu.

Phần cứng xịn sò đi kèm tính năng ấn tượng chính là điểm nhấn của iPhone 12 - chiếc smartphone đẳng cấp và đắt đỏ đến từ nhà Táo. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng thể đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có được những phút giây trải nghiệm dế yêu mượt mà, trơn tru và ổn định như mong muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bởi thực tế cho thấy, ngay cả khi sở hữu chiếc iPhone 12 trên tay, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng iPhone 12 bị treo ứng dụng - “thủ phạm” mang đến cho bạn cảm giác bực mình cùng nhiều bất tiện.

iPhone 12 bị treo ứng dụng
iPhone 12 cũng có thể bị treo ứng dụng trong thời gian hoạt động

iPhone 12 bị treo ứng dụng, dấu hiệu và nguyên nhân

Treo ứng dụng không phải là một hiện tượng hiếm gặp. Đồng thời, tình trạng này cũng thường liên quan đến các yếu tố ở phần mềm. Vì vậy, bạn không nên quá hoang mang khi bỗng dưng gặp phải.

Dấu hiệu

Bạn tải ứng dụng từ Appstore, nhưng ứng dụng bị treo nên dù mất nhiều thời gian, quá trình này cũng không thể hoàn tất.

Bạn mở hoặc đang sử dụng một ứng dụng nào đó trên iPhone 12, nhưng ứng dụng này bị đơ nên không thể tiếp tục hoạt động.

Nguyên nhân

Ứng dụng được tải về có dung lượng quá lớn hoặc không tương thích với chiếc iPhone 12 của bạn.

Ứng dụng bị xung đột với những ứng dụng khác trên máy hoặc không phù hợp với phiên bản iOS hiện tại.

Bạn sử dụng iPhone 12 ở cường độ cao khiến máy bị quá tải. Đây cũng là một nguyên nhân khiến ứng dụng bị đơ.

 Bộ nhớ đầy khiến dung lượng lưu trữ cạn kiệt có thể ảnh hưởng đến quá trình tải lẫn trải nghiệm ứng dụng của bạn trên dế yêu.

Nguyên nhân iPhone 12 bị treo ứng dụng
Ứng dụng trên iPhone 12 có thể bị đơ do nhiều nguyên nhân khác nhau

Bài viết cùng chủ đề:

iPhone 12 bị treo ứng dụng, bạn nên làm gì?

Về cơ bản, bạn có thể tự mình giải quyết tình trạng đơ ứng dụng trên iPhone 12 bằng những thủ thuật không quá phức tạp. Đó là:

Tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng bị treo khi đang tải xuống bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng & Sử dụng iCloud => Quản lý ứng dụng => Tìm đến ứng dụng bị treo và chọn Xóa ứng dụng. Sau đó, bạn thử tại lại ứng dụng này thêm một lần nữa xem sao.

Tiến hành update phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 12. Bạn chỉ nên cập nhật khi có phiên bản mới chính thức, chứ không nên mạo hiểm update phiên bản Beta nhé.

Với các ứng dụng bị treo, bạn cũng nên thử update phiên bản mới cho ứng dụng (nếu có). Dù thao tác này sẽ khiến ứng dụng “phình to” và bạn phải “hy sinh” thêm một chút dung lượng lưu trữ trên máy nhưng bù lại, hoạt động của ứng dụng sẽ được tối ưu. Từ đó, tình trạng iPhone 12 bị đơ ứng dụng cũng có thể được hạn chế.

Đừng quên cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng
Đừng quên cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng

Khởi động lại iPhone 12. Bạn không nên bỏ qua thủ thuật truyền thống này, bởi đây là cách đơn giản nhất để xử lý nhiều sự cố khó chịu trên dế yêu. Bạn cũng có thể tiến hành đưa iPhone 12 về cài đặt ban đầu với thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Dữ liệu của bạn trên máy vẫn được giữ nguyên sau khi áp dụng.

Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 12 bằng cách xóa bớt các app ít sử dụng và chuyển bớt dữ liệu qua những công cụ lưu trữ đám mây. Đây là thao tác bạn nên thực hiện, nếu bộ nhớ trên máy đã sắp đầy.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Cuối cùng, nếu đã áp dụng tất cả những biện pháp trên nhưng ứng dụng trên iPhone 12 vẫn bị treo, khả năng cao ứng dụng và chiếc iPhone 12 của bạn “không thuộc về nhau”. Do đó, gỡ bỏ ứng dụng chính là giải pháp dành cho bạn lúc này.

Xóa ứng dụng iPhone
Tạm thời gỡ bỏ ứng dụng cũng là một giải pháp dành cho bạn

iPhone 12 bị treo ứng dụng khiến chất lượng trải nghiệm máy của bạn không còn như ban đầu. Tuy nhiên với những gợi ý nêu trên, bạn hoàn toàn có thể tự minhf khắc phục sự cố này thành công!