iPhone 12 Pro Max bị đơ cảm ứng và tip khắc phục nhanh gọn

iPhone 12 Pro Max bị đơ cảm ứng lấy đi của người dùng những phút giây trải nghiệm trọn vẹn và đẳng cấp. Bởi sự cố chỉ mang đến phiền toái và bất tiện, khiến iFan không thể thoải mái sử dụng dế yêu.

Tại thời điểm ra mắt, hiệu năng, màn hình và thiết kế của 12 Pro Max đều nằm trong top đầu. Thậm chí sau vài năm, chiếc smartphone nhà Táo vẫn được người người nhà nhà săn đón.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, bên cạnh những lời xuýt xoa ngợi khen về khả năng hoạt động ổn định, iPhone 12 Pro Max đôi khi cũng nhận về những lời chê thậm tệ. Lý do nằm ở những sự cố mà thiết bị bỗng dưng gặp phải, chẳng hạn như tình trạng iPhone 12 Pro Max bị đơ cảm ứng.

iPhone 12 Pro Max bị đơ cảm ứng

iPhone 12 Pro Max bị đơ cảm ứng, tại sao và xử lý thế nào?

Nếu may mắn, tình trạng cảm ứng iPhone 12 Pro Max bị đơ chỉ liên quan tới phần mềm hoặc phụ kiện bảo vệ màn hình - trường hợp bạn có thể tự mình xử lý tại nhà.

Ngược lại, nếu may mắn không đứng về phía bạn, sự cố xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng - trường hợp bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của kỹ thuật chuyên nghiệp.

Cụ thể, những “thủ phạm” quen mặt đằng sau lỗi iPhone 12 Pro Max bị đơ phải kể tới:

✪ Miếng dán màn hình trên 12 Pro Max có vấn đề

Nếu iPhone 12 Pro Max bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bị đơ, lúc phản hồi được lúc không sau khi dán cường lực, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên. Ngoài ra sau một thời gian sử dụng, không loại trừ khả năng miếng dán màn hình bị xuống cấp và cản trở bạn thao tác trên dế yêu.

=> Bạn nên thử gỡ bỏ miếng dán màn hình trên iPhone 12 Pro Max. Đồng thời thay thế bằng một miếng cường lực khác phù hợp và chất lượng hơn.

Chắc ai đó sẽ cần:

✪ Trải nghiệm của người dùng làm máy bị quá tải

Không thể phủ nhận hiệu năng mạnh mẽ của iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, dù mạnh mẽ tới đâu, sức chịu đựng của thiết bị nhà Táo vẫn có giới hạn.

Nếu bạn chơi game nặng hoặc dùng app có đồ họa cao liên tục, máy bị đơ và trở nên chậm chạp sẽ trở thành một kết quả tất yếu.

=> Bạn nên khởi động lại iPhone 12 Pro Max - thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, đừng quên thay đổi thói quen sử dụng 12 Pro Max của mình, tránh để máy bị quá tải thường xuyên nhé.

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

✪ Phần mềm bị xung đột, iOS bị lỗi

Những xung đột ở phần mềm là nguyên nhân của nhiều bất ổn xảy ra trên smartphone. Khi các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc phiên bản iOS hiện tại bị lỗi, bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 12 Pro Max bị đơ cảm ứng đáng ghét.

=> Ngoài thao tác khởi động lại máy như trên, bạn nên update phiên bản iOS mới nhất (nếu có). Bạn chỉ nên cập nhật phiên bản iOS chính thức, chứ không nên mạo hiểm tìm đến các phiên bản Beta.

Mặt khác, nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải về một ứng dụng nào đó, hãy thử gỡ bỏ chiếc app này xem sao.

Cập nhật phần mềm iPhone

✪ Phần cứng bị hư hỏng

Trong tất cả các trường hợp, đây là trường hợp mà người dùng luôn muốn tránh xa. Bởi đơn giản, khắc phục những hư hỏng ở phần cứng vừa phức tạp, vừa tốn kém.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Với lỗi đơ cảm ứng, có thể lớp cảm ứng trên màn hình của 12 Pro Max hoặc IC cảm ứng (hiếm gặp hơn) đã gặp vấn đề. Tình trạng này thường xảy ra trên những chiếc iPhone 12 Pro Max đã có tuổi đời cao, từng bị rơi rớt, va đập hoặc ngấm nước trước đó.

=> Bạn cần tìm cho mình một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để gửi gắm dế yêu. Sau khi iPhone 12 Pro Max được kiểm tra kỹ lưỡng, bạn mới biết chính xác giải pháp dành cho chiếc smartphone của mình. Thông thường, bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 12 Pro Max, thay kính cảm ứng hoặc thay IC cảm ứng để khắc phục sự cố.

Thay màn hình iPhone 12 Pro Max để khắc phục lỗi
Tại FASTCARE, điện thoại luôn được kiểm tra toàn diện và miễn phí. Đồng thời, trung tâm luôn tư vấn cho khách giải pháp khắc phục triệt để và tiết kiệm. Đang khó chịu vì lỗi iPhone 12 Pro Max bị đơ cảm ứng? Liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!