iPhone 12 Pro Max mất Face ID: Nguyên nhân do đâu?

iPhone 12 Pro Max mất Face ID là sự cố khiến cho không ít Táo khuyết khó chịu. Tại sao tình trạng này lại xảy ra? Cách khắc phục như thế nào? Tất tần tật vấn đề này sẽ được admin giải đáp ngay!

Face ID là một công nghệ khá hiện đại được trang bị trên iPhone. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone X. Công nghệ này đã nhận được đánh giá rất cao từ người dùng. Nhưng dù được nhận định là một công nghệ tiên tiến, vượt trội. Tính năng Face ID vẫn có đôi khi gặp lỗi và không hoạt động tốt cho lắm. Điển hình là việc iPhone 12 Pro Max mất Face ID đang khiến rất nhiều iFan lo lắng. Vậy nên, bài viết ngày hôm nay sẽ giúp iFan khắc phục vấn đề này!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Lỗi iPhone 12 Pro Max mất Face ID

Biểu hiện khi iPhone 12 Pro Max mất Face ID

Không giống như những lỗi khác trên iPhone. Tình trạng mất Face ID trên iPhone 12 Pro Max rất dễ nhận biết. Sau đây là một vài biểu hiện thường gặp của tình trạng này.

Bạn không thể mở khóa iPhone 12 Pro Max bằng khuôn mặt như bình thường. Dù bạn đã thực hiện thiết lập Face ID cũng như thao tác mở khóa đúng cách. Thế nhưng tính năng Face ID vẫn không hoạt động.

Ngoài ra đôi khi người dùng còn có thể nhận được một số thông báo như: “Unable to active Face ID on this phone” hoặc “Face ID is not available, try again later”.

Biểu hiện iPhone 12 Pro Max mất Face ID

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất Face ID trên iPhone 12 Pro Max

Thông thường, có rất nhiều nguyên nhân có thể làm cho iPhone 12 Pro Max bị mất Face ID. Một vài nguyên nhân sau đây là phổ biến nhất mà iFan thường hay gặp phải:

Phần cứng bị hư hỏng do chịu tác động của các ngoại lực như va chạm, ngấm nước… Là nguyên nhân chính khiến cho rất nhiều iPhone 12 Pro Max bị mất Face ID.

Phần mềm bị lỗi cũng được cho là một trong những tác nhân dẫn đến lỗi mất Face ID. Điều này thường bắt nguồn từ việc phần mềm quá lâu không được cập nhật. Hoặc đôi khi là do bản cập nhật mới có vấn đề. Đây cũng là những lý do khiến cho iPhone 12 Pro Max mất Face ID.

Ngoài ra thì một số yếu tố khác như người dùng, môi trường… Cũng có thể khiến cho Face ID hoạt động không được tốt. Rất nhiều người nhầm lẫn trong trường hợp này và cho rằng iPhone 12 Pro Max đã bị mất Face ID.

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max mất face id

Xem thêm:

Có thể khắc phục được tình trạng iPhone 12 Pro Max mất Face ID hay không?

Không sử dụng được Face ID chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều sự bất tiện cho người dùng. Không những thế, điều này còn làm cho giá trị của chiếc iPhone 12 Pro Max bị giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng khi gặp phải điều này. Với một vài biện pháp sau đây, có thể bạn sẽ khắc phục được tình huống khó chịu này.

Thiết lập lại Face ID

Hãy thử thiết lập lại Face ID trên điện thoại của mình bằng cách. Truy cập cài đặt trên điện thoại sau đó chọn lần lượt vào các mục “Face ID & Passcode” và “Reset Face ID”. Lưu ý trong quá trình này, bạn nên thực hiện ở nơi ánh sáng vừa phải để đảm bảo Face ID có thể quét được khuôn mặt của bạn. Đây là một trong những phương pháp được nhiều iFan sử dụng nhất khi iPhone 12 Pro Max mất Face ID.

Thiết lập lại face id trên iPhone 12 Pro Max

Vệ sinh, khởi động lại máy

Để tránh việc Face ID không hoạt động do cảm biến bị che khuất. Hãy tiến hành vệ sinh điện thoại, đặc biệt là khu vực gần cụm camera trước. Sau khi vệ sinh xong, hãy khởi động lại iPhone để khắc phục những lỗi phần mềm nhỏ nếu có nhé! Mặc dù đây đều là những cách cơ bản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Cập nhật phần mềm khi iPhone 12 Pro Max mất Face ID

Cũng như rất nhiều trường hợp khác, cập nhật phần mềm có thể là chìa khóa để khắc phục lỗi. Hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đã có thông báo cập nhật mới hay chưa. Nếu có thì hãy tiến hành quá trình cập nhật ngay đi nhé!

Cập nhật phần mềm iPhone 12 Pro Max

Đặt lại iPhone

Đặt lại iPhone iPhone 12 Pro Max là biện pháp cuối cùng bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên hãy cẩn thận với điều này vì nó có thể làm mất dữ liệu trên điện thoại của bạn. Nếu có những dữ liệu quan trọng, hãy sao lưu trước khi thực hiện. Sau khi sao lưu dữ liệu thành công, bạn thực hiện theo các bước sau:

Cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > xóa tất cả nội dung và cài đặt.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu bạn cảm thấy không yên tâm khi tự thực hiện. Hãy nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Trên đây là những cách giúp bạn khắc phục sự cố iPhone 12 Pro Max mất Face ID. Nếu đã thực hiện tất cả những cách trên nhưng Face ID trên iPhone 12 Pro Max của bạn vẫn không hoạt động. Rất có thể là do phần cứng đã bị hư hỏng và dẫn đến lỗi. Hãy mang điện thoại đến ngay trung tâm sửa chữa iPhone để kiểm tra và khắc phục nhé!