Giải đáp: iPhone 13 còn bao nhiêu phần trăm pin thì sạc?

iPhone 13 còn bao nhiêu phần trăm pin thì sạc? Nếu đặc biệt quan tâm tới viên pin trên dế yêu, đây chắc chắn sẽ trở thành vấn đề mà bạn thắc mắc thường xuyên.

Khi sử dụng những chiếc flagship đắt tiền, mọi người có xu hướng trở nên thận trọng. Đối với iPhone 13 - một thiết bị đẳng cấp, iFan thường có mối quan tâm đặc biệt với pin - bộ phận đảm bảo cho những phút giây trải nghiệm thoải mái của người sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chẳng ai muốn pin nhanh chai hay phải sớm thay pin mới cho dế yêu. Đây là lý do nhiều táo khuyết băn khoăn không biết iPhone 13 còn bao nhiêu pin thì sạc, để vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình, vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho pin.

iPhone 13 còn bao nhiêu phần trăm thì sạc pin

Thông tin này cũng hay:

iPhone 13 còn bao nhiêu phần trăm pin thì sạc?

Không thể phủ nhận rằng thói quen sạc pin có tác động lớn đến “sức khỏe” của viên pin trên iPhone 13 nói riêng và smartphone nói chung. Vì vậy, mọi người mới tò mò về thời điểm nên cắm sạc và thời gian rút sạc cho chiếc iPhone 13 của mình.

Với công nghệ pin mới được trang bị trên những chiếc iPhone hiện nay, người dùng có thể thoải mái hơn trong việc sạc pin. Mặt khác, thời điểm sạc không còn quá quan trọng như trước. Điều này có nghĩa:

Bạn có thể cắm sạc cho iPhone 13 bất cứ khi nào. Không cần chờ máy thông báo pin yếu mới cắm sạc. Tuy nhiên, tốt nhất, bạn không nên sạc pin cho máy khi mức pin còn trên 5% và cần hạn chế tối đa việc để máy cạn sạch pin đến mức sập nguồn, nhất là trong những lần sạc đầu tiên khi mới mua iPhone 13 về.

Việc để điện thoại sập nguồn rồi mới cắm sạc luôn được coi là một điều “cấm kị”. Trong một số trường hợp, nếu bạn lỡ để iPhone 13 cạn pin nhưng chưa thể cắm sạc ngay, hãy cố gắng sạc pin cho máy trong thời gian sớm nhất có thể. Bởi nếu để càng lâu, tình trạng “pin chết” càng có nguy cơ cao xảy ra.

Tương tự, bạn cũng có thể rút sạc iPhone 13 bất cứ lúc nào, ngay cả khi pin chưa đầy 100%. Ngoại trừ một vài lần sạc đầu tiên, bạn không nên ngâm sạc khi pin đầy quá lâu đâu nhé. Nếu sạc pin qua đêm, bạn cần bật tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” (Vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin để bật tính năng này). Bởi theo các chuyên gia, việc để máy ở mức pin 100% kéo dài có thể làm pin chai nhanh hơn bình thường.

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa

LƯU Ý DÀNH CHO BẠN

Bên cạnh pin iPhone 13 còn bao nhiêu thì sạc, bạn cần bỏ túi thêm một vài thông tin sau:

Luôn sử dụng bộ sạc phù hợp và chất lượng cho iPhone 13. Bạn nên dùng bộ sạc chính hãng đến từ Apple. Nếu dùng bộ sạc của bên thứ 3, bạn chỉ nên tìm đến các thương hiệu uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trong thời gian sạc iPhone 13, bạn nên hạn chế tối đa thói quen sử dụng các tính năng trên máy, nhất là các tính năng như game, web, xem phim,... Bởi đây chính là “thủ phạm” hàng đầu gây ra những vấn đề nghiêm trọng liên quan tới pin.

iPhone 13 còn bao nhiêu phần trăm pin thì sạc? Với những thông tin được FASTCARE cung cấp, hy vọng bạn đã tìm thấy đáp án cho thắc mắc của mình. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với dế yêu!